Theo Báo cáo tình cảm nhà đầu tư năm 2022 của hãng dịch vụ bất động sản JLL, có tới 89% nhà đầu tư dự đoán lượng giao dịch sẽ tăng đáng kể trong năm nay.

Gioi dau tu danh gia tich cuc ve thi truong 1

Các nhà đầu tư đến từ 37 đơn vị quản lý bất động sản hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang quản lý danh mục đầu tư trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD, đã được JLL khảo sát về mục tiêu, chiến lược cũng như quan điểm đầu tư cho thị trường bất động sản năm 2022.

Theo đó, nhiều nhà đầu tư có kế hoạch đa dạng hóa giữa các lĩnh vực và triển khai thêm vốn. Họ đang xem xét các bất động sản trong lĩnh vực hậu cần, bất động sản, văn phòng cho thuê cũng như các lĩnh vực thay thế khác. Các thị trường hàng đầu, theo kết quả khảo sát với các nhà đầu tư, lần lượt là Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.

Ngoài ra, cứ 10 người được hỏi thì có 6 người khẳng định sẽ phân bổ thêm vốn cho lĩnh vực văn phòng cho thuê trong năm nay, báo hiệu tiềm năng phục hồi của thị trường này sau 2 năm chống chọi với đại dịch. Covid-19.

Schroders Capital, một công ty tư vấn tài chính toàn cầu, đã chia sẻ 4 động lực chính mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua khi tìm kiếm triển vọng dài hạn tại thị trường bất động sản châu Á Thái Bình Dương, đó là đô thị hóa, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, tiến bộ trong công nghệ và sự già hóa. dân số.

“Khu vực Châu Á Thái Bình Dương có một số thị trường bất động sản năng động nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Andrew Moore, người đứng đầu bộ phận bất động sản khu vực châu Á, cho biết: Tăng trưởng GDP thực, dân số thành thị và quy mô của tầng lớp trung lưu sẽ vượt xa các khu vực khác trong thập kỷ tới. – Schroders Capital’s Pacific cho biết.

Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng sự tiếp tục tích lũy của cải giữa các cá nhân trong khu vực sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về không gian văn phòng bất kể xu hướng làm việc tại nhà có tồn tại sau đại dịch hay không. không.

Ngoài ra, Châu Á – Thái Bình Dương đã khẳng định mình là quốc gia dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là với những tiến bộ trong thương mại điện tử, mạng 5G và mạng thông tin di động. Điều này cũng đang thúc đẩy nhu cầu sử dụng văn phòng, không chỉ của các doanh nghiệp lớn.

Các tài sản bất động sản thay thế cũng đang ngày càng phổ biến. Ví dụ, nhu cầu về căn hộ cho nhiều gia đình và trung tâm dữ liệu đã tăng lên do tầng lớp trung lưu ngày càng tăng.

Trong năm 2022, các chuyên gia khẳng định không thể phủ nhận rằng các nhà đầu tư đang thực sự háo hức rót vốn vào thị trường bất động sản thương mại Châu Á – Thái Bình Dương, và là lựa chọn phổ biến nhất cho các nhà đầu tư. đầu tư là lựa chọn thay thế hoặc phản ánh sự thay đổi cơ cấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.