Thị trường khách sạn châu Á đang dần phục hồi do việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế và dỡ bỏ các hạn chế kiểm dịch.

Gia phong khach san o chau A tro lai muc 1

Công ty tư vấn Colliers cho rằng thị trường khách sạn châu Á nửa đầu năm 2022 dự kiến ​​sẽ tương đương với năm 2021. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2022, thị trường sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi bền vững do du lịch. Cộng đồng quốc tế đang dần hoạt động trở lại.

Các điểm du lịch đã dỡ bỏ các hạn chế kiểm dịch rất có thể sẽ trở lại mạnh mẽ. Trong đó, du lịch nghỉ dưỡng sẽ dẫn đầu, tiếp theo là du lịch kinh doanh và du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, sự kiện, khen thưởng), đặc biệt tại các thị trường lớn. thị trường có nhu cầu nội địa mạnh mẽ.

Theo Colliers, việc tăng công suất sẽ làm giảm giá phòng, mặc dù nhiều thị trường khách sạn toàn cầu đã chứng kiến ​​giá phòng quay trở lại mức trước đại dịch. Những hạn chế trong nguồn cung, nguyên vật liệu và nhân công của khách sạn đã buộc các chủ khách sạn phải giữ nguyên giá, điều này cũng có nghĩa là du khách phải sẵn sàng trả mức giá này nếu họ muốn trải nghiệm dịch vụ. tốt.

Colliers khuyến nghị các chủ khách sạn nên phát triển các mô hình kinh doanh năng động và hiệu quả hơn, đủ linh hoạt với chi phí cố định nhưng vẫn tối ưu hóa hoạt động và kinh doanh. Họ cũng cần xem xét lại hoạt động (bao gồm cả thời gian mở cửa) của các hạng mục trong khách sạn, như nhà hàng, quán bar, spa… và cân nhắc có nên chuyển đổi một số hạng mục để tăng doanh thu hay không. thu thập và đa dạng hóa các dịch vụ.

Ngoài ra, việc áp dụng kỹ thuật số và công nghệ, vốn chỉ mới xuất hiện trước đại dịch, ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt khi các yếu tố về sức khỏe và vệ sinh giờ đây đã trở thành mối quan tâm. hàng đầu của mọi du khách. Khách du lịch trong tương lai cũng sẽ có yêu cầu cao hơn về các vấn đề không gian, tiêu chuẩn bền vững và ESG (hệ thống tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị). Tất cả những xu hướng này cần được xem xét trong tương lai gần. Đồng thời, nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực khách sạn cần được tái gắn bó và đào tạo thêm các kỹ năng để thích ứng với điều kiện mới.

Trong khi đó, các hoạt động trò chơi dự kiến ​​sẽ mở rộng ở châu Á khi các chính phủ tìm cách mở rộng nguồn doanh thu. Trước đây, ít ai nghĩ rằng các khu nghỉ dưỡng có casino sẽ phát triển mạnh ở Trung Đông và Thái Lan. Hiện tại, ngay cả các nhà điều hành sòng bạc ở nước ngoài của Philippines cũng đang trở về quê hương của họ để tận dụng xu hướng tăng trưởng của thị trường.

Nhìn chung, hoạt động của các loại hình giải trí này sẽ cần thêm thời gian để đạt được thành công nhất định do các vấn đề về chính sách và quy định ở châu Á. Triển vọng doanh thu cho năm 2022 vẫn ở mức trung bình và có thể mất đến năm 2025 để trở lại mức trước đại dịch. Trong đó, Campuchia được dự báo là thị trường hoạt động hàng đầu ở châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.