Công ty tư vấn Knight Frank cho biết 94% thành phố trên khắp thế giới đã chứng kiến ​​giá nhà tăng trong 12 tháng qua, tăng so với mức 85% trong giai đoạn trước đó.

Gia nha o cac thanh pho tang nhanh nhat ke 1

Giá nhà tại 150 thành phố do Knight Frank khảo sát đã vượt xa mức trung bình quốc gia, ở mức 11,5% so với 10,3% trong Quý 1 năm 2022. Đây là mức tăng cao nhất kể từ quý 3 năm 2004. Cụ thể, 43% thành phố có mức tăng 10 %.

Các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu danh sách do lạm phát lên tới 69%. Giá nhà ở Istanbul tăng 122%. Trong khi đó, các thành phố của Hoa Kỳ và Canada chiếm 12 trong số 20 thành phố hàng đầu trong danh sách với mức tăng cao nhất là 34,7% ở Halifax, Canada. Theo sau là các thành phố của Úc với mức tăng trung bình là 18,3%, với Brisbane ở vị trí đầu tiên (28,4%).

Trên toàn cầu, chỉ có 9 thành phố chứng kiến ​​giá nhà giảm trong ba tháng đầu năm nay, bao gồm Turin, Palermo, Florence và Genoa ở Ý, và Lima ở Peru. Hàn Quốc chứng kiến ​​tốc độ tăng giá chậm lại đáng kể nhất trong 6 tháng qua, từ khoảng 25% xuống còn 11,1%.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng các thành phố đang được “hồi sinh” sau thời kỳ người dân đổ về sống ở các vùng ngoại ô trong thời kỳ bị cô lập. Có vẻ như các chu kỳ thị trường đang thay đổi khi chúng ta chuyển sang giai đoạn hậu đại dịch, khi áp lực lạm phát và chi phí thế chấp đều tăng khi các chính phủ tăng lãi suất để thúc đẩy nền kinh tế.

Tuy nhiên, Knight Frank cho biết tốc độ tăng giá này sẽ dần chậm lại, nhưng khó có thể đi đến tiêu cực vào năm 2022 khi những bất ổn gia tăng, thuế tăng và thị trường bất động sản bị quản lý chặt chẽ hơn (chẳng hạn như lệnh cấm người nước ngoài mua nhà của Canada). Việc giảm giá sẽ được thúc đẩy bởi các yếu tố cốt lõi như tăng trưởng kinh tế, nguồn cung nhà ở, tình trạng việc làm, tốc độ và quy mô của việc tăng lãi suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.