Giá nhà tại khu vực phía Đông Hà Nội liên tục tăng trong nhiều năm qua. Riêng tại Hưng Yên, một số dự án chung cư có giá chào bán ngang ngửa chung cư cao cấp tại quận trung tâm Hà Nội.

Khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội bao gồm các quận Long Biên, Gia Lâm, Văn Giang (Hưng Yên) ít được chú ý vì nguồn cung thấp, sản phẩm không đa dạng. Nhưng những năm gần đây, khu vực này đã xuất hiện nhiều dự án lớn với chủ đầu tư như Ecopark, Vinhomes, Masterise, BRG, Sunshine, Mipec …

Thị trường bất động sản khu vực này dần sôi động, giá nhà đất cũng tăng nhanh trong thời gian qua. Theo khảo sát, giá bán nhà, đất nền, căn hộ, shophouse,… tại khu Đông đang ở mức cạnh tranh so với các khu vực khác tại Hà Nội nhờ hạ tầng giao thông được cải thiện mạnh mẽ. thông tin liên lạc, hạ tầng xã hội như trung tâm thương mại.

Chẳng hạn, giá nhà trung bình dao động 30-80 triệu đồng / m2, tùy theo diện tích, vị trí; giá căn hộ chung cư dao động trong khoảng 30 – 50 triệu đồng / m2; biệt thự dao động 40-100 tỷ đồng, thậm chí nhiều sản phẩm vượt 100 tỷ đồng …

Thị trường bất động sản sôi động

Anh Hoàng Khánh, môi giới nhà đất quận Long Biên thừa nhận, giá đất khu vực này tăng khoảng 10-12% / năm. “Sau khi thị trường chứng khoán và vàng biến động, người dân có xu hướng tìm đến bất động sản để đầu tư khiến giá đất tại các khu vực tăng cao, đặc biệt là phía Đông Hà Nội”, ông nói.

Theo môi giới này, giá đất khu vực Ngọc Thụy, Long Biên đang dao động khoảng 55 triệu đồng / m2 đối với hẻm rất nhỏ và trên 80 triệu đồng / m2 đối với diện tích lớn hơn.

Không chỉ đất nền, nhà phố, phân khúc căn hộ tại quận này cũng ghi nhận biên độ giá mới. Riêng phân khúc căn hộ tại đây đang được rao bán với giá từ 30 – 35 triệu đồng / m2, thậm chí có những căn hộ cao cấp được rao bán lên tới 55 triệu đồng.

Đơn cử, một căn hộ có diện tích 87 m2 tại dự án Berriver Long Biên đang được rao bán với giá 3,2 tỷ đồng, tương đương gần 37 triệu đồng / m2; Căn hộ 50 m2 tại dự án Le Grand Jardin được rao bán 38 triệu đồng / m2 … Các căn biệt thự tại quận này cũng đang được giao dịch trong khoảng 60-100 tỷ đồng, diện tích khoảng 150-200 m2, giao nhà hoàn thiện. ..

Gia nha dat ven Ha Noi van tang nong 1

Các căn hộ tại dự án Eco City Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) được rao bán với giá từ 30 – 35 triệu đồng / m2. Ảnh: TT

Tại Gia Lâm, giá đất khu vực Đông Du cũng liên tục tăng trong nhiều năm qua. Hiện giá đã lên mức 44-52 triệu đồng / m2 tùy vị trí, cuối năm 2021 sẽ ở mức 35-40 triệu đồng / m2.

Căn hộ tầm trung và cao cấp tại khu vực này cũng được rao bán khoảng 40-50 triệu đồng / m2, biệt thự được giao dịch khoảng 40-50 tỷ đồng, thậm chí có nơi chạm mốc 100 tỷ đồng. Chẳng hạn, căn hộ ở Ecopark giao động từ 30-70 triệu đồng / m2, Vinhomes Ocean Park 28-41 triệu đồng / m2, Masterise giá bán khoảng 45-55 triệu đồng / m2.

Bên cạnh đó, giá biệt thự tại Gia Lâm cũng tăng mạnh. Đơn cử, căn biệt thự song lập diện tích 135 m2 thuộc dự án Vinhomes Ocean Park đang được rao bán với giá 207 triệu đồng / m2; Biệt thự 160-200 m2 của dự án Ecopark được rao bán 150-180 triệu đồng / m2 …

Tại Hưng Yên, một số dự án chung cư có giá chào bán khá cao, tương ứng với chung cư cao cấp ở quận trung tâm Hà Nội. Đơn cử, dự án The Empire Vinhomes Ocean Park chuẩn bị mở bán giai đoạn 1 các căn shophouse, liền kề 48-120 m2 với giá từ 5,5 tỷ đồng.

Xu hướng tăng có tương xứng không?

Thực tế thời gian qua, khu Đông Hà Nội được chú trọng đầu tư hạ tầng, sản phẩm đa dạng, chủ đầu tư lớn khiến giá đất liên tục lập mặt bằng mới. Trong đó phải kể đến hàng loạt dự án nghìn tỷ như cầu Vĩnh Tuy, cầu Đông Trù, quốc lộ 5 kéo dài …

Đáng chú ý, nút giao đường vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (nút giao Cổ Linh) vừa hoàn thành. Đây là nút giao thông hiện đại, quy mô gồm 6 đường dẫn, “kết nối” với các tuyến đường lưu thông lớn như Vành đai 3, Cổ Linh, cầu Thanh Trì, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Bên cạnh đó, đồ án quy hoạch khu đô thị ven sông Hồng vừa được chính quyền Hà Nội ban hành khiến giá bất động sản khu vực này tăng cao.

Theo Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt, phía Đông Hà Nội sẽ xây dựng 4 cây cầu lớn tạo thành trục giao thông qua hai bờ sông Hồng, tăng tính kết nối của TP. . kết nối trung tâm nội thành Hà Nội với các quận, huyện phía Đông và giảm bớt gánh nặng khi di chuyển cho người dân.

1656196447 989 Gia nha dat ven Ha Noi van tang nong 1

1656196447 470 Gia nha dat ven Ha Noi van tang nong 1

Hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư vào hạ tầng và đồ án quy hoạch phân khu đô thị ven sông Hồng giúp thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội ngày càng sôi động. Ảnh: Việt Linh.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện tất cả bất động sản Việt Nam đang tăng giá không đúng thị trường.

Tuy nhiên, theo ông, thị trường nhà ở vẫn chịu áp lực tăng do nguồn cung thấp và các dự án chưa được phê duyệt. Trong khi đó, người dân có xu hướng dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào bất động sản khiến nhu cầu tăng cao. Điều này dẫn đến nhiều nơi giá đất tăng cao bất thường.

“Một số khu vực ở Mê Linh, Sóc Sơn chưa có hạ tầng, dịch vụ phát triển nhưng giá đất tăng chóng mặt gấp 2-3 lần, trước đây giá đất khu vực này chỉ khoảng 20 triệu đồng / m2, nhưng nay đã lên tới mốc 40 triệu đồng / m2 … ”, vị này dẫn chứng.

Riêng khu vực phía Đông Hà Nội như Gia Lâm, Long Biên, ông Đính cho rằng quy hoạch ven sông Hồng đã hoàn thiện, tạo quỹ đất có giá trị, nhất là các khu vực quy hoạch đất ở.

Về giá bất động sản tại các khu vực này, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng đang quá cao. Trong đó, đất khu vực Gia Lâm, Đông Anh ở mức 150-160 triệu đồng / m2, tương đương với khu vực Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) trong khi hạ tầng chưa có dịch vụ. đủ.

“Nếu đầu tư và mua vào các loại hình bất động sản tại khu vực này, người dân cần lưu ý đến quy hoạch và tính pháp lý, nếu đất ở nằm trong quy hoạch ổn định thì có thể đầu tư, nếu không phải đất ở thì nằm trong quy hoạch khu dân cư.” , cần phải hiểu rằng có một thủ tục rất phức tạp, sẽ mất thời gian và chi phí ”, ông lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.