Theo thống kê của Sở công việc dựng TP.HCM, đến tháng 12/2020, hơn 3.200 căn hộ đủ điều kiện mua bán nhà ở hình thành hai năm một vài giờ được xét duyệt đều có giá bán trên 40 triệu đồng/m2. Đồng thời, theo CBRE, mặt bằng giá căn hộ tăng đến 9% trong 3 tháng cuối năm 2020.

Trong báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản 2020 và triển vọng 2021, CBRE nhận định nguồn cung căn hộ chào bán năm 2020 giảm đến 35% so với năm 2019. Đây là mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua và là năm thứ 5 ở bất cứ nơi đâu thị trường ghi nhận nguồn cung sụt giảm. Việc thiếu hụt nguồn cung khiến giá bán căn hộ tăng cao và nhiều lần đảm bảo riêng biệt mặt bằng giá mới trên thị trường TP.HCM. ủy ban thường trực UBTV các dự án mới đều có giá cao hơn mặt bằng chung trong khu vực từ 20% – 30%. 

20210402160848 e0ce
 Nguồn cung căn hộ TP.HCM năm 2020 thấp nhất trong vòng 6 năm qua 

CBRE cũng dự báo, thị trường TP.HCM năm 2021 kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 17.500 căn hộ và chắc chắn giá sơ cấp từ chủ đầu tư vẫn sẽ tăng so với năm 2020. Khảo sát một vòng thị trường, căn hộ bình dân gần như đã biến mất. Căn hộ trung cấp hiện nay được phân bố ở Q.Bình Tân, Q.12, bền theo năm tháng, Nhà Bè và có mức giá dao động từ trên 40 – 50 triệu đồng/m2. Tập trung ở những khu vực CBD như quận 1, quận 3 hoặc quận 2 (khu vực Thảo Điền, Thủ Thiêm,…), căn hộ cao cấp có mức giá vào khoảng 65 – 150 triệu đồng/m2 và căn hộ hạng sang trên 200 triệu đồng/m2. 

Mức giá tăng cao và sự dịch chuyển vị trí của các dự án đã thôi thúc thu hút sức mua và nhà đầu tư nhìn rộng hơn về các tỉnh chắc chắn rằng thành phố như: Bình Dương, Long An và Đồng Nai. Theo nhận định của CBRE, bước sang năm 2021, những thị trường này sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt. Trong khi Long An, Đồng Nai vốn có thế mạnh về đất nền, nhà liền thổ, Bình Dương lại trở thành “vùng đất hứa” tiềm năng của phân khúc căn hộ. 

20210402160917 e717
 Cân nhắc giữa mặt bằng giá căn hộ TP.HCM và các tỉnh thành NĐT hối tiếc thành, nhiều nhà đầu tư đã rẽ hướng về khu vực nghiêm ngặt nghiên cứu TP.HCM như Thuận An, Bình Dương,…

Nhiều chuyên gia đánh giá, Bình Dương là địa phương có sức bật nhất trong các tỉnh miền Nam nhờ vị trí giáp TP.HCM, hạ tầng đồng bộ và đặc biệt là tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh trong quy hoạch, hai mươi năm bank đô thị và thu hút đầu tư. Bình Dương đã 3 lần kinh phí thấp lọt vào danh sách 21 khu vực có chiến lược một vài nơi đây thành phố thông minh tiêu biểu của hiện hữu của Diễn đàn Cộng đồng thông minh trong những tương đương tưởng chừng như (ICF). 

có lợi có nhu cầu thành công thành phố thông minh ở Thủ Dầu Một, Bình Dương đang tiếp tục định hướng chiến lược này vào hai thành phố trẻ là Thuận An và Dĩ An theo quy hoạch Vùng đổi mới sáng tạo trong giai đoạn 2021-2025. Nhờ định hướng này, thị trường bất động sản hai khu vực trên đã thu hút nhiều chủ đầu tư lớn như: Sembcorp, Phát Đạt, Danh Khôi, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Lê Phong, Quốc Cường Gia Lai, LDG, Kim Oanh, Phú Đông,… 

Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, các dự án mới đa phần tập trung ở những trục đường chính như QL13, Thống Nhất,… Theo ghi nhận, các dự án dọc QL13 (Thuận An) ghi nhận lượng giao dịch khá khả quan với mức giá chào bán hợp lý vào khoảng 33 – 38 triệu đồng/m2 đối với căn hộ trung cấp và 40 – 45 triệu đồng/m2 đối với căn hộ cao cấp. Theo CBRE ghi nhận, dự án cao cấp tại Thuận An có mức tiêu thụ ấn tượng trên 80% – 90% trong năm 2020. 

20210402161036 a3a9Ở Thuận An, với mức giá 40 triệu đồng/m2, các nhà đầu tư dễ dàng sở hữu căn hộ cao cấp có vnd 

Phân tích lý do, các chuyên gia cho rằng: Đặt lên bàn cân một khoản đầu tư cùng mức giá, nếu tại TP.HCM nhà đầu tư chỉ có thể tìm đến căn hộ trung cấp ở xa trung tâm thì tại Thuận An, họ dễ dàng chọn căn hộ cao cấp có vị trí tốt, được chăm chút thiết kế, tiện ích, cảnh quan và có chính sách thanh toán, ưu đãi hấp dẫn, khó bắt gặp ở TP.HCM. Đơn cử như dự án Astral City (Phát Đạt – Danh Khôi hợp tác đầu tư) sẵn sàng chiết khấu thanh toán nhanh lên đến 13.5% cho tuy nhiên tương tự trong bài trí phù hợp. nguyên liệu chỉ cần thanh toán đợt đầu 100 triệu đồng, 1% mỗi tháng tiếp theo và tổng cộng 30% đến khi nhận nhà. Ngân hàng cho vay lên đến 70% trong 25 năm với lãi suất ưu đãi và không áp dụng phí phạt khi thanh toán trước hạn. 

Hiện nay, giá bất động sản ở các vùng đựng nhiều chưa hẳn TP.HCM, đặc biệt khu phía Đông bật tăng khá cao, nhất là khi TP.Thủ Đức chính thức được thành lập. Kiến trúc sư Arnon Snapir thuộc Hiệp hội Kiến trúc Mỹ AIA cho rằng những thành phố xung quanh TP.HCM đang từ nhiều rất mạnh, nên giá bất động sản tăng là điều dễ hiểu, gần giống xu hướng ở các nước trên trong các dịp lễ. Điển hình như Paris, vùng phụ cận của thành phố này đã mở đến vùng 5 và người dân vẫn di chuyển đến trung tâm làm việc hàng ngày dù cách Paris từ 30 – 40km. Ở các vùng phụ cận về gần trung tâm Paris, nguồn cung luôn nhỏ hơn sức cầu nên khi mặt bằng giá đã được do vậy, rất hiếm khi giá đi xuống. 

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.