Giá bất động sản vượt xa thu nhập của người lao động

08/03/2022 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
5/5 - (1 bình chọn)

Batdongsan.com.vn vừa ra mắt báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS (BĐS) Việt Nam đầu năm 2022, Trong số đó cho thấy nhu cầu sở hữu BĐS của người Việt Nam rất cao, nhất là sau đại dịch Covid-19. Người có lương bổng càng cao, càng mong muốn có nhiều BĐSđặc biệtlúc càng sở hữu nhiều BĐS, người Việt càng có xu hướng bán tài sản hiện tại đi để mua thêm BĐS khác. Điều này phần nào phản ánh sức cầu của thị trường.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, hầu hết những người sở hữu nhà ở Việt Nam là những người từ 40 tuổi trở lên, đã lập gia đình và có thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng trở lên. cụ thể hơn, với nhóm có lương dao động 20 – 40 triệu đồng/tháng, đa phần họ sở hữu một bất động sản và chỉ mất khoảng 9% là không sở hữu BĐS nào. Với mức thu nhập từ 70 triệu đồng/tháng trở lên, đa phần họ sở hữu hai BĐSđặc biệt, với mức thu nhập hơn 100 triệu đồng/tháng, đa phần họ sở hữu ba BĐS.

gia bat dong san lien tuc tang cao

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, nhu cầu bất động sản của người Việt Nam luôn cao, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19 tăng thêm 60% – 300%. phần đông người được hỏi có ý định mua BĐS sơ cấp, nhà xung quanh nơi họ ở; 56% sở hữu 1-2 năm và 3/4 có ý định mua thêm lúc đã sở hữu 1 bất động sản.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu – Trưởng bộ phận tìm hiểu thị trường của trang Batdongsan cho thấy, việc giá bán tăng cao đã khiến nhiều người chẳng thể tìm được sản phẩm BĐS ở nhiều khu vực họ mong muốn và thích hợp mức ngân sách dự kiếnphần đông nhóm đối tượng này là những người có yêu cầu mua nhà ở thực. số đông người được khảo sát đã nhận xét giá bán BĐS tại Việt Nam hiện nay khá cao, vượt xa tầm lương của người mua. Bất cập giá bán dẫn đến một tỷ lệ lớn người mua nhà tại Việt Nam cho rằng, giá BĐS thiếu sự hợp lý và phát triển thành sản phẩm quá đắt đỏ với người lao động và không thể nào mua được nhà trong giai đoạn hiện nay.

trong những lúc đó, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, trong năm nay, đầu tư công sẽ được đẩy mạnh hơn, tạo động lực phát triển kinh tế tốt hơn, từ đó giúp thị trường bất động sản sẽ hưởng lợi. Giá trị BĐS cũng được tăng lên. Nhưng nguồn cung cho thị trường sẽ chưa được cải thiện nhiều vì việc sửa luật và quy tắc của luật không thể nào nhanh được. Các dự án nhà ở đang đã đi vào hoạt động thủ tục chuẩn bị đầu tư (số lượng là rất lớn) đảm bảo nhưng vẫn gặp nhiều trở ngại, chưa thể cung cấp nguồn hàng.

Thị trường bất động sản nhà ở nói chung nhưng vẫn chịu sức ép tăng giá vì nguồn cung thấp, giá đất tăng do đền bù giải phóng mặt bằng, nguyên chất liệu và thiết bị, nhân công… Nguồn cung đất nền trên thị trường phần đông không có vị trí các dự án địa ốc được phê duyệt quy hoạch, mà chủ yếu ở các dự án địa ốc đấu giá của địa phương và dự án nhà ở tự phát của các nhà đầu tư nhỏ lẻ” – ông Đính nhận định.

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com