Rever Land – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký chọn lọc số 359 về sự phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, hướng nhìn đến năm 2045. Theo quy hoạch điều chỉnh, dự đoán dân số đến năm 2030 dao động 1,79 triệu con người, diện tích xây dựng đô thị dao động 31.836 ha, chiếm hơn 32,31% diện tích đất trên đất liền.

image 20210316103949 1

Đối với quy mô cải cách và cải cách và cải cách và cải tiến và cách tân và cách tân và cách tân và cải tiến và cải cách và cải cách và phát triển đô thị sẽ phát triển theo cấu trúc đô thị gắn với cảnh quan đặc trưng theo 03 vùng đô thị gồm vùng ven mặt nước, vùng lõi xanh, vùng sườn đồi và 1 vùng sinh thái. Hình thành 02 vành đai kinh tế, 01 vành đai phía Bắc và 01 vành đai phía Nam.

Phát triển các trung tâm phân tán, gồm: trung tâm đô thị gắn với Trung tâm thành phố; trung tâm dịch vụ Công nghệ cao tại khu vực Tây Bắc thành phố; trung tâm thương mại dịch vụ gắn với Ga đường sắt mới; trung tâm Đổi mới sáng tạo tại phía Nam thành phố.

Định hướng phát triển không gian tổng thể gồm khu đô thị đã đi vào hoạt động, khu vực phát triển mới. Riêng huyện Hòa Vang sẽ là trung tâm hành chính huyện, cửa ngõ đi lại các huyện Tây Bắc tỉnh Quảng Nam và các tỉnh Tây Nguyên; là tiểu trung tâm kinh tế đa ngành, ưu tiên phát triển thương mại, dịch vụ hỗ trợ cho vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Với định hướng trên, toàn thành phố sẽ tổ chức thành 12 phân khu.

Đặc biệt, tập trung phát triển công nghệ cao với quy mô diện tích đất dao động 1.710 ha, gồm: khu công nghệ cao Đà Nẵng và Khu công nghệ cao mở rộng; khu công nghệ thông báo tập trung số 1, số 2, Khu Công viên phần mềm số 1, số 2, số 3; Hơn nữa, hình thành Cụm Đổi mới sáng tạo tại phía Nam Thành phố gắn liền với Khu đô thị đại học Đà Nẵng, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Công viên phần mềm.

chú trọng phát triển các trung tâm logistics và kho bãi với quy mô diện tích đất khoảng 229ha. Đầu tư phát triển nhiều khu công nghiệp với quy mô diện tích đất khoảng 2.326ha. Hình thành mới các cụm công nghiệp Cẩm Lệ, Hòa Nhơn, Hòa Khánh Nam, Hòa Hiệp Bắc với quy mô diện tích đất khoảng 83 ha.

Về hạ tầng giao thông, tiếp tục nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đạt công suất 30 triệu khách/năm, đầu tư xây dung cảng biển Liên Chiểu, ga đường sắt, nâng cấp Quốc lộ 14B, phát triển hệ thống đường thủy…

Theo điều chỉnh quy hoạch được phê duyệt, phân kỳ thực hiện quy hoạch trong GĐ 2020-2030, đối với 05 năm đầu là GĐ củng cố, tập trung chủ yếu vào hiện hữu các dự án nhà ở Bất động sản nhà ở Bất động sản nhà ở đã được phê duyệt và chưa đã đi vào hoạt động. Khuyến khiachs sự đi lên của nhiều khu dân cư mới nhằm hỗ trợ khu công nghệ cao và phân khu sườn đồi để phục vụ các khu dân cư được di dời trong những năm tiếp theo. Tập trung phát triển các dự án trong khu vực đô thị và trung tâm thành phố hiện có.

Trong 05 năm tiếp theo sẽ là giai đoạn chuyển biến, sẽ tái phát triển và mật độ hóa khu vực đô thị hiện tại, đồng thời tập trung vào các dự án thương mại, văn hóa truyền thống và du lịch đẳng cấp, hiện hữu đưa vào sử dụng các dự án hạ tầng quan trọng như: Nhà ga T1, cảng Liên Chiểu, cảng biển Tiên Sa, ga đường sắt mới, hầm qua sân bay, hầm qua sông Hàn, đường sắt đô thị…

Trong giai đoạn 2030-2045, sẽ tái thiết hoàn chỉnh khu đô thị hiện tại, các vùng đất dự trữ ở phía Nam và phía Tây cũng được phân vùng để sử dụng phù hợp. Các dự án trọng điểm sẽ hiện hữu như Khu công nghệ cao, khu đổi mới sang tạo ở phía nam, các cụm du lịch, các khu đô thị mới ở phía tây, các dự án giao thông, các dự án văn hóa… Các khu vực sử dụng đất hiện trạng mâu thuẩn với cấu trúc tổng thể của thành phố sẽ dần dần được di dời như khu dân cư hiện trạng để phát triển đô thị tại phân khu sườn đồi và phân khu đổi mới sang tạo ở phía Nam, các khu dân cư để mở rộng khu đô thị sân bay.

Trước đó, vào trong ngày 1/3/2021, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp về Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, hướng nhìn đến năm 2045 theo kiến nghị của Bộ xây (Báo cáo thẩm định số 105/BC-BXD ngày 21/9/2020) và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng (Công văn số 953/UBND-SXD ngày 20/2/2021, Tờ trình số 6101/TTr-UBND ngày 11/9/2020).

Theo Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.