Nhiều địa phương đã và đang lên kế hoạch thí điểm mở cửa du lịch trở lại. Đây được kỳ vọng là cơ hội cho sự phục hồi của ngành kinh tế xanh cũng như bất động sản nghỉ dưỡng.

Cánh cửa du lịch dần mở lại

du lich phuc hoi su ky vong cho bat dong san nghi duong 1

 

Sau thời gian dài đóng băng do tác động bởi đại dịch covid-19 , nhiều tỉnh, thành thị trên toàn quốc đã thử nghiệm hoạt động đón du khách. Ví dụ như, Phú Quốc ( Kiên Giang ) dự tính thử nghiệm đón khách Tây trong vòng 6 tháng rêu rao từ tháng 10 /2021.

Tương tự, TP.HCM cũng đã thí điểm mở cửa ngành du lịch huyện Cần Giờ, khi tổ chức tour dành cho hơn 100 nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại TP.HCM. UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây cũng đã cho phép thực hiện thí điểm mô hình “bong bóng du lịch” đối với 4 cơ sở, bước đầu áp dụng với khách nội địa và khách quốc tế đang lưu trú tại Việt Nam.

Hay tại tỉnh Khánh Hòa cũng có lộ trình đón du khách. Căn cứ vào đó, tỉnh dự tính hoạt động khám phá nội tỉnh từ ngày 15/10 và sẽ ngoại lệ vực dậy khám phá du lịch lúc chính quyền thông qua việc đón khách tây.

Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng sử dụng các khu du lịch ven biển có tính biệt lập để đón khách du lịch nội địa. Có thể kể đến như Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Khu du lịch Bãi Dài) hiện có 12 khách sạn nghỉ dưỡng đang hoạt động đã đăng ký tham gia với hơn 6.000 phòng lưu trú, nhân viên làm việc tại khu vực Bãi Dài đã được phủ tiêm vắc-xin hơn 80%.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đang xin Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho phép đón khách quốc tế sau khi Phú Quốc thí điểm thành công. Còn TP. Đà Nẵng, dự kiến từ ngày 1/10, địa phương này sẽ cho các cơ sở dịch vụ, địa điểm nghỉ dưỡng tổ chức hoạt động bình thường trở lại…

Kỳ Vọng bất động sản nghỉ dưỡng

Theo nhận định của một số chuyên gia trong ngành, việc mở cửa tại các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, cũng như xu hướng của giới đầu tư vào phân khúc khách sạn nghỉ dưỡng trong thời gian này là tất yếu. Đây không chỉ là tin vui đối với ngành du lịch và hàng không, mà còn là một tín hiệu tích cực của cả nền kinh tế sẽ sớm phục hồi sau thời gian trì trệ.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels đánh giá, việc Phú Quốc thí điểm đón khách du lịch là một bước đi đáng khích lệ cho ngành du lịch và hy vọng chương trình này sẽ được triển khai một cách thận trọng ở nhiều địa phương, nhằm tiến gần hơn tới việc mở cửa các hoạt động du lịch trên phạm vi cả nước vào thời điểm thích hợp.

“Chuẩn bị lộ trình để tái mở cửa biên giới là cần thiết, để Việt Nam sớm nắm lấy cơ hội khôi phục các hoạt động du lịch quốc tế. Số lượng du khách được đề xuất trong giai đoạn đầu vẫn chỉ là một phần nhỏ so với nguồn cung phòng của Phú Quốc và chương trình thí điểm này có thể chỉ giúp đem đến nguồn khách cho một số khu nghỉ dưỡng nhất định”, ông Mauro Gasparotti nói.

Tại một tọa đàm mới đây, ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc Tập đoàn CEO cũng nhận định, đây là chủ trương mới, các doanh nghiệp ở Phú Quốc cũng như các doanh nghiệp đang làm việc trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ rất kỳ vọng việc thí điểm này sẽ tạo ra một bước ngoặt quan trọng trong giai đoạn hiện nay, sau khi các doanh nghiệp gần như đóng băng trong suốt thời gian dịch bệnh vừa rồi.

“Thông tin về việc thí điểm đón khách quốc tế cũng như mở rộng áp dụng thẻ xanh cho khách nội địa được chúng tôi rất quan tâm và đánh giá rất cao, mong đợi đến ngày đưa chủ trương này vào cuộc sống”, ông Trần Đạo Đức chia sẻ.

Vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho biết thêm, trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh, doanh nghiệp vẫn duy trì một lượng nhân viên để đảm bảo các hoạt động tối thiểu của khách sạn. Đồng thời thực hiện công tác đào tạo nhân viên, bảo hành bảo trì, sửa chữa nâng cấp các cơ sở dịch vụ sẵn có để sẵn sàng phục vụ du khách ngay sau khi ngành du lịch được mở cửa trở lại.

Thống nhất quan điểm, ông Cao Hữu Phi, quản lý doanh nghiệp Copihome nhận định, khám phá hoạt động trở lại sẽ tạo nên dòng vốn cho doanh nhân nhỏ lẻ, các chủ dự án tái bỏ ra các dòng bất động sản nghỉ dưỡng , từ đó không trực tiếp làm nên sự quyến rũ cho các mẫu hàng thuộc thể loại này.

Quan trọng lôi cuốn của bất động sản nghỉ dưỡng tại đất nước chúng ta vẫn nằm ở khâu đi vào hoạt động và khỏa lấp công suất nhờ cho mướn khám phá. Chuyện này cũng sẽ tạo ra lòng tin chắc chắn cho giới đầu tư, chủ dự án, các quỹ và ngoài ra là các tổ chức gia tăng, kiểm soát hoạt động toàn cầu, vốn luôn háo hức và mong ước đổ tiền vào thị trường đầy cơ hội để phát triển này.

Lúc địa hạt du lịch có quyền trở lại hoạt động thì nhà đất, mà rõ ràng là thể loại du lịch sẽ trở thành một ngành liên đới, được có lợi trước hết và cao nhất , ông cao hữu phi phát quyết.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.