Thống kê mới đây của CBRE Việt Nam cho thấy, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ phục hồi trở lại vào năm 2022 cả về nguồn cung và lượng bán.

Du bao nguon cung can ho tai Ha Noi se

Thị trường căn hộ Hà Nội sẽ phục hồi trở lại vào năm 2022 cả về nguồn cung và doanh số bán.

Theo CBRE, trong quý đầu tiên của năm 2022, có khoảng 3.500 căn hộ mới được chào bán tại Hà Nội, giảm 39% theo quý và 20% theo năm do gián đoạn từ dịp Tết và đợt bùng phát Covid-19 mới. .

Phần lớn nguồn cung mới mở bán trong quý đến từ việc bán các dự án đã mở bán sau đó (6 dự án) và chỉ có 2 dự án được mở bán lần đầu.

Theo phân khúc, căn hộ trung cấp vẫn là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường, chiếm 66% tổng nguồn cung mới trong quý.

Xét về vị trí, khu vực phía Tây đóng góp nguồn cung mới nhiều nhất, với 53% tổng lượng mở bán mới. Mặc dù chỉ có một dự án mới mở bán trong quý nằm ở phía Đông nhưng khu vực này lại đứng thứ hai về nguồn cung mới, với 42%.

Đáng chú ý, doanh số bán hàng tiếp tục tăng. Số lượng căn bán được trong quý là 4.200 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất với 71% tổng lượng bán trong quý.

Giá bán trên thị trường sơ cấp trong quý 1/2022 trung bình ở mức 1.655 USD / m2 (xấp xỉ 38 triệu đồng / m2, chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), tăng 13% theo năm và 4% theo quý.

Phân khúc trung cấp ghi nhận mức tăng giá mạnh nhất so với cùng kỳ năm ngoái, ở mức 16% do việc nâng cấp vị trí của các dự án khu đô thị.

Trong khi đó, giá trung bình ở phân khúc cao cấp giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái do tỷ trọng các dự án nằm trong khu nhà ở mới trong nguồn cung hiện tại cao hơn.

Quận Tây Hồ ghi nhận mức giá cao mới khi một dự án hạng sang ở vị trí đắc địa được mở bán trong quý này.

Trên thị trường thứ cấp, giá bán trung bình là 1.278 USD (khoảng 30 triệu đồng) / m2, tăng 9% so với cùng kỳ – mức tăng cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây do nguồn cung mới hạn chế, đặc biệt là khu vực nằm trên đường vành đai 3. .

Các dự án cao cấp tại các quận trung tâm như Hai Bà Trưng, ​​Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ ghi nhận mức tăng giá cao hơn mặt bằng chung của thị trường, ở ngưỡng 10% trở lên so với cùng kỳ năm ngoái.

CBRE dự báo, nguồn cung mở bán mới dự kiến ​​sẽ tăng trở lại trong năm nay, đạt khoảng 26.000 – 28.000 căn tại Hà Nội.

Sự khan hiếm của các sản phẩm bình dân được dự báo sẽ tiếp tục do kết nối hạ tầng đến các khu vực ngoại thành xa hơn ngoài đường Vành đai 4 sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thiện.

Nguồn cung đến từ các khu đô thị, được dự báo sẽ tiếp tục chiếm tỷ trọng cao trong tổng nguồn cung mới trên thị trường.

Do tâm lý thị trường vẫn tích cực, doanh số bán được dự báo sẽ đạt từ 90% trở lên trong tổng số lượng mở bán mới và giá sơ cấp sẽ tăng với tốc độ vừa phải hơn từ 5-8% vào năm 2022.

Tuy nhiên, diễn biến thị trường cuối năm sẽ phụ thuộc vào những thay đổi của điều kiện kinh tế vĩ mô trước lo ngại giá cả tăng và áp lực lạm phát.

Đối với phân khúc nhà ở gắn liền với đất, thống kê của CBRE cho thấy có 296 căn từ 2 dự án được ghi nhận để bán mới trong quý I / 2022, tương đương 56% lượng bán mới trong Q1.2021.

Tất cả các sản phẩm mới tung ra thị trường đều là nhà phố, giá bình quân khoảng 7.000 USD / m2 đất nền, cao hơn giá sơ cấp bình quân cùng kỳ năm ngoái là 5.300 USD / m2. Trong những quý tới, một số khu đô thị tại Hà Nội và các khu vực lân cận dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động mở bán. Tổng nguồn cung mới năm 2022 dự kiến ​​khoảng 3.000-4.000 căn.

CBRE cho rằng, do nhu cầu của cả nhà đầu tư và người mua vẫn ở mức cao đối với các sản phẩm nhà ở gắn liền với đất, nên số lượng căn hộ bán được dự báo sẽ vượt các năm trước và tương đương với số lượng nhà mở bán. bán mới.

Giá được dự báo sẽ tiếp tục tăng ít nhất trong nửa đầu năm, mặc dù đầu cơ có thể bắt đầu hạ nhiệt do cơ quan nhà nước đã bắt đầu theo dõi thị trường chặt chẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.