Theo đánh giá của Savills, thị trường khu công nghiệp toàn cầu đang có dấu hiệu chững lại do nguồn cung tương lai ở các nước thấp. Điều này được cho là sẽ khiến giá thuê tiếp tục tăng.

Du bao gia thue khu cong nghiep tiep tuc tang 1

Giá thuê khu công nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục tăng khi nguồn cung trong tương lai vẫn ở mức khá thấp.

Giá thuê tăng nhanh chóng

Trong hơn 2 năm qua, ảnh hưởng của Covid-19 và cuộc khủng hoảng địa chính trị ở Ukraine đã khiến các doanh nghiệp trên thế giới đối mặt với nhiều thách thức trong việc duy trì chuỗi cung ứng ổn định.

Kevin Mofid, Giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu EMEA, Khu công nghiệp & Hậu cần cho biết, việc đảm bảo chuỗi cung ứng đòi hỏi các công ty phải chuyển từ “chiến lược phòng ngừa” (JIC) sang chiến lược “sản xuất”. tức thời ”(JIT). Điều này không chỉ có nghĩa là tăng lượng hàng tồn kho mà còn có nghĩa là “sắp sửa đổi mới” – di chuyển dây chuyền sản xuất đến gần hơn.

Một cuộc khảo sát vào năm 2021 của McKinsey cho thấy 61% công ty đã tăng lượng hàng tồn kho mà họ cần. Đây được coi là động lực quan trọng cho khả năng lấp đầy của nhiều kho hàng trên thế giới trong 2 năm qua và thời gian tới.

Tuy nhiên, Savills ghi nhận tỷ lệ trống thấp kỷ lục vào năm 2021. Bên cạnh đó, khan hiếm nguồn cung và thiếu kế hoạch cho nguồn cung mới là những thách thức lớn của thị trường.

Ông Gregg Healy, Giám đốc Dịch vụ Bất động sản tại Khu công nghiệp Savills Bắc Mỹ cho biết, tại Mỹ, nhu cầu nguồn cung mới rất lớn nên một số cao ốc văn phòng hạng A đã bị phá bỏ và thay thế bằng các khu công nghiệp. Đây được coi là cách sử dụng quỹ đất tối ưu.

Thị trường khu công nghiệp toàn cầu đang có dấu hiệu chững lại do nguồn cung tương lai ở các nước thấp. Savills dự báo điều này sẽ khiến giá thuê tiếp tục tăng nhanh.

“Trước sự lệch pha cung cầu và giá thuê tăng mạnh trên toàn cầu, người thuê sẽ phải chịu chi phí rất cao. Đây là một mối lo ngại đối với những người thuê kho, nhưng số tiền này chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong tổng chi phí của họ, khoảng 5% tổng chi phí cho vận chuyển và nhân công ”, Marcus de Minckwitz cho biết.

Savills đánh giá, áp lực về nguồn cung sẽ buộc các doanh nghiệp phải đổi mới. Sắp tới, thị trường sẽ xuất hiện thêm nhiều kho hàng tại Châu Âu, đặc biệt là những vị trí đắc địa tại các thành phố lớn.

Tích hợp công nghệ cao vào ngành công nghiệp sẽ là cần thiết để ngăn chặn những thách thức chuỗi cung ứng trong tương lai.

Trên thực tế, ngành sản xuất có nhiều khó khăn không thể tránh khỏi trong năm nay như lạm phát gia tăng, xung đột leo thang ở Ukraine và việc Trung Quốc không khoan nhượng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. . Những vấn đề này sẽ gây ra nhiều xáo trộn trong chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, ngành logistics toàn cầu vẫn có một số dấu hiệu cải thiện. Về dài hạn, những tín hiệu này vẫn có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, việc chuyển sang sản xuất theo công nghệ mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thị trường công nghiệp của các nước phát triển.

Ông Mofid giải thích: “Tăng trưởng GDP cũng như sự phát triển của thương mại điện tử ở các quốc gia này sẽ thúc đẩy nhu cầu về kho bãi ngay cả khi sản xuất giảm.

Triển vọng ngành Việt Nam

Tại Việt Nam, bất chấp những khó khăn của nền kinh tế hậu Công nguyên 19 và những biến động kinh tế – chính trị thế giới, ngành này vẫn ghi nhận những kết quả khả quan và triển vọng tăng trưởng cao.

1656189727 143 Du bao gia thue khu cong nghiep tiep tuc tang 1

Ngành công nghiệp ở Việt Nam vẫn ghi nhận những kết quả tích cực và triển vọng tăng trưởng cao.

Theo Báo cáo tiêu điểm ngành công nghiệp Việt Nam Q1.2022 do Bộ phận Dịch vụ Công nghiệp Savills Việt Nam thực hiện, điểm tích cực ghi nhận được trong tháng 3 là sản xuất công nghiệp Việt Nam đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 9,2% trong tháng Hai. Bất chấp đại dịch, đây là tháng thứ năm liên tiếp sản lượng công nghiệp tăng trưởng dương.

Theo ông John Campbell, Phó Giám đốc, Bộ phận Dịch vụ Công nghiệp của Savills Việt Nam, đánh giá về các chính sách hỗ trợ kinh tế và chiến dịch tiêm chủng thành công của Việt Nam trong thời gian qua đã tạo nền tảng vững chắc cho nền kinh tế Việt Nam. Các doanh nghiệp nước ngoài đặt niềm tin vào sự phục hồi của thị trường Việt Nam.

“Không thể phủ nhận rằng năm 2021 sẽ là một năm rất khó khăn, đặc biệt là với sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, từ cuối năm 2021 đến nay, chúng ta đã có một số bước phát triển tích cực, mới nhất là việc mở lại biên giới và miễn thị thực cho công dân 13 nước ”, ông John Campbell nói. nhận định.

Điều này rất có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư cũng như khách thuê là các công ty đa quốc gia chưa có điều kiện đến Việt Nam. Các công ty này có thể trực tiếp tham quan dự án, ký hợp đồng thuê, thiết lập cơ sở tại Việt Nam cũng như hoàn thiện giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC). ).

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã làm rất tốt việc khuyến khích các công ty chuyển đến Việt Nam, đặc biệt là trong ngành có giá trị gia tăng cao. Việt Nam cũng ưu đãi thuế cho các công ty công nghệ hoặc R&D, năng lượng tái tạo và nông nghiệp thông minh. Đây là những động lực to lớn để ngành phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.