Đồng Nai đề nghị sớm hiện hữu thủ tục thành lập 3 khu công nghiệp diện tích 6.475ha

20/03/2021 by Rever Land
Đánh giá

Rever Land – UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu các sở, ngành có ý kiến về 3 dự án Bất động sản đầu tư xây và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp mới có tổng diện tích 6.475ha để hoàn tất các thủ tục sớm thành lập.

Đồng Nai đề nghị sớm hiện hữu thủ tục thành lập 3 khu công nghiệp diện tích 6.475ha

Cụ thể, 3 khu công nghiệp gồm: Long Đức 3 thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành; Bàu Cạn – Tân Hiệp thuộc địa bàn 2 xã Bàu Cạn và Tân Hiệp, huyện Long Thành; Xuân Quế – Sông Nhạn nằm trên địa bàn 2 xã Xuân Quế và Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ.

Cả 3 khu công nghiệp này đều đã được Chính phủ phê duyệt và đưa vào Quy hoạch các KCN Việt Nam đến năm 2020 vào cuối tháng 12/2020 vừa qua.

Tổng diện tích 3 khu công nghiệp nêu trên khoảng 6.475ha. Trong đó, khu công nghiệp Long Đức 3 khoảng 253ha; khu công nghiệp Bàu Cạn – Tân Hiệp khoảng 2.627ha và khu công nghiệp Xuân Quế – Sông Nhạn khoảng 3.595ha.

hiện trạng các khu đất được quy hoạch 3 KCN trên chủ yếu là trồng cao su, ít người dân sinh sống nên rất dễ dàng cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thu hồi đất để triển khai dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai sẽ phối hợp với các bộ, ngành mau lẹ hoàn thành thủ tục, hồ sơ để thành lập, chọn nhà đầu tư và xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tiến hành cho các cty trong và ngoài nước thuê đất làm nhà xưởng sản xuất công nghiệp.

Theo quy hoạch, tỉnh Đồng Nai được Chính phủ phê duyệt trở nên tân tiến 35 khu công nghiệp, tuy vậy hiện tại mới thành lập được 32 khu công nghiệp. Trong đó, 31 khu công nghiệp đang hoạt động, 1 khu công nghiệp trong giai đoạn bồi thường, giải phóng mặt bằng để làm hạ tầng kỹ thuật.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: