Điều kiện giúp Phú Quốc hút khách đầu tư BĐS

21/05/2020 by Rever Land

Theo chuyên gia, lợi thế từ chính sách quy hoạch đặc khu kinh tế, cải cách và cải tiến và phát triển hạ tầng… tạo đà cho thị trường Phú Quốc sôi động trở lại sau dịch.

Giới chuyên gia nhận định, Sau thời điểm Covid-19 được kiểm soát, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm lại thời cơ từ các thị trường tiềm năng. Trong đó, Phú Quốc vẫn là điểm đến hấp dẫn.

Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

Tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Kiên Giang lập quy hoạch GĐ 2021-2030, hướng view đến năm 2050. Trước đó, Chính phủ cũng đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể cải tiến và phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc và lập mới quy hoạch chung xây đảo theo định hướng trở nên đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. bởi thế, Phú Quốc tiếp tục được quy hoạch thành đặc khu kinh tế.

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký lựa chọn phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh triển khai các bước quy hoạch.

Điều kiện giúp Phú Quốc hút khách đầu tư bất động sản

ghép cảnh dự án Bất động sản địa ốc địa ốc nhà ở BĐS Meyhomes Capital Phú Quốc trong quy hoạch phát triển của Phú Quốc.

An Thới và Dương Đông là 2 phường đầu tiên của Phú Quốc

Cuối năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã đề xuất với Bộ xây dựng thành lập 2 phường Dương Đông và An Thới trực thuộc TP Phú Quốc. Trước đó, thị trấn Dương Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính, dịch vụ công cộng, trung tâm mua sắm – tài chính quốc tế, văn hóa du lịch. trong lúc đó, thị trấn An Thới được định hướng phát triển thành khu đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, thương mại, du lịch và dịch vụ.

Sau 5 năm được công nhận là đô thị loại 2, đến nay, huyện Phú Quốc cơ bản đã đi vào hoạt động đủ các tiêu chí đô thị. Việc thành lập 2 phường nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và thích hợp với tình hình thực tế, tạo tiền đề để đảo ngọc được nâng lên thành đặc khu.

Công bố quy hoạch tuyến đường sát biển Bãi Trường

Nhằm đảm bảo quỹ đất sát biển đủ lớn và tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại giải trí, giải trí, ngắm nhìn cảnh vật biển của người dân và du khách, Phú Quốc công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Tuyến đường có tổng chiều dài 10,68 km, rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình với các phân khu tính năng: hàng cây xanh rộng 10 m tiếp giáp với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường hạ tầng giao thông rộng 6 m. Bãi cát hành lang biển rộng 50 m tính từ mép nước sẽ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát… tổng diện tích quy hoạch lên đến 67,86 ha. Đây là điều kiện giúp Phú Quốc lôi kéo nhà đầu tư BĐS.

Điều kiện giúp Phú Quốc hút khách đầu tư bất động sản - 1

Quy hoạch bãi Trường sẽ tạo lực đẩy cho BĐS An Thới.

Vốn đầu tư đổ vào Phú Quốc

So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, hạ tầng Phú Quốc đang được đầu tư mạnh mẽ nhất với hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, hơn 1.600 tỷ đồng thi công dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc… Cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính đang được đầu tư hoàn thành với tiêu chuẩn cao.

Đến nay, Phú Quốc đã sức hút 265 dự án lớn với tổng vốn đầu tư 377.000 tỷ đồng, tương đồng 16,7 tỷ USD. Ngay đầu năm nay, dự án khu phi thuế quan hơn 6.830 tỷ đồng đã được phê duyệt. Trước đó, casino cho phép người Việt vào chơi đã khai trương.

Xuất hiện không gian đô thị

Kinh tế tăng cường nhanh lúcến nhu cầu về không gian đô thị cũng tăng theo. tuy vậy, những năm qua, dòng vốn đầu tư vào Phú Quốc lại đang dồn cho BĐS nghỉ dưỡng, trong những khi phân khúc đô thị vẫn bỏ ngỏ. Nhiều chuyên gia nhận định trong mai sau gần Phú Quốc sẽ thiếu hụt không gian đô thị đẳng cấp.

Điều kiện giúp Phú Quốc hút khách đầu tư bất động sản - 2

Meyhomes Capital Phú Quốc là 1 trong các những đô thị đẳng cấp tại Phú Quốc.

Giải quyết bài toán của thị trường, mới đây, Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đã đầu tư phát triển dự án đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc. Theo quy hoạch, vị trí Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính mới phía Nam đảo.

Chủ đầu tư cho biết thêm, khác với condotel và biệt nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa 70 năm, các căn nhà phố và mini hotel tại Meyhomes Capital Phú Quốc được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. “Không chỉ là không gian sống cao cấp, dự án còn là ngôi nhà thứ 2 của Chủ nhà, đồng thời mở ra thời cơ đầu tư hoàn toàn mới nhờ khả năng thu về lãi kép từ các việc tăng giá đất của Phú Quốc và khoản lãi ròng hàng tháng từ việc cho thuê hoặc trực tiếp kinh doanh”, vị này cho hay.

Tâm Anh

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: