Rever – Long An một tỉnh miền Tây Nam Bộ có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Với tiềm năng phát triển vượt trội cùng với sự ưu đãi từ chính sách đầu tư của chính phủ, tỉnh Long An đang thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến đây để mở rộng hoạt động kinh doanh và đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, đầu tư vào khu công nghiệp và đô thị thông minh là hai trong số các lĩnh vực được tỉnh Long An đặc biệt chú trọng và mời gọi đối tác nước ngoài đầu tư, trong đó có đối tác đáng chú ý đến từ Singapore. Chính vì vậy, bài viết này sẽ điểm qua những thế mạnh của Long An và những lợi ích khi đầu tư vào khu công nghiệp và đô thị thông minh của tỉnh này.

1. Vị trí chiến lược và tiềm năng phát triển của Long An

Long An - Điểm đến hấp dẫn cho đầu tư khu công nghiệp và đô thị thông minh của Singapore

– Đặc điểm địa lý và vị trí địa lý

Tọa lạc tại phía Tây Nam của miền Nam Việt Nam, tỉnh Long An có diện tích khoảng 4.493,8 km2 và là một trong những tỉnh có địa hình đồng bằng lớn nhất cả nước. Với địa hình phẳng bằng và các dòng sông, kênh rạch chảy qua, thời tiết ôn hoà quanh năm, Long An có điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ngành nông nghiệp, thuỷ sản và công nghiệp.

Ngoài ra, vị trí địa lý chiến lược của Long An cũng là một yếu tố quan trọng khi thu hút các nhà đầu tư. Tỉnh này giáp ranh với TP.HCM và các tỉnh lân cận như Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp. Với hệ thống giao thông thuận tiện, đặc biệt là sự hiện diện của Cảng quốc tế Long An và Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, Long An là cánh cửa kết nối với các nước trong khu vực Đông Nam Á và đối tác quan trọng nhất của Việt Nam – Singapore.

– Tiềm năng phát triển kinh tế

Với những lợi thế về địa lý và vị trí địa lý, Long An hiện đang là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và được đánh giá là “điểm sáng” trong việc thu hút đầu tư từ nước ngoài. Tính đến năm 2019, tỉnh này đã thu hút được 1.719 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là hơn 33 tỷ USD, trong đó có nhiều dự án lớn đạt chuẩn quốc tế như Cảng quốc tế Long An hay Công viên công nghệ cao Long Hậu.

Theo dự báo của tỉnh, Long An sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian tới, với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội phát triển và hiện đại của miền Nam Việt Nam.

2. Khu công nghiệp Long An – điểm đến hấp dẫn cho doanh nghiệp Singapore

Long An - Điểm đến hấp dẫn cho đầu tư khu công nghiệp và đô thị thông minh của Singapore

– Cơ sở hạ tầng và tiện ích hiện đại

Một trong những lý do khiến các doanh nghiệp Singapore quan tâm đến đầu tư vào khu công nghiệp Long An là cơ sở hạ tầng và các tiện ích hiện đại được đầu tư và phát triển tại đây. Hiện nay, tỉnh này có khoảng 30 khu công nghiệp với diện tích hơn 12.000 ha, được trang bị đầy đủ các tiện ích như điện, nước, viễn thông, giao thông thuận tiện và các dịch vụ hỗ trợ sản xuất cao cấp.

Ngoài ra, khu công nghiệp Long An còn được đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng và tiện ích mới nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Ví dụ, Khu công nghiệp Lộc Giang đã được đầu tư xây dựng một số tiện ích như Trung tâm hội nghị – triển lãm, khu dân cư, khu công viên cây xanh… để tạo môi trường làm việc thuận lợi và thoải mái cho các nhà đầu tư.

– Năng lực cạnh tranh và chi phí đầu tư thấp

Đối với các doanh nghiệp Singapore, việc đầu tư vào khu công nghiệp Long An là một lựa chọn hợp lý khi chi phí đầu tư ở đây thấp hơn so với các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Đồng thời, với sự cạnh tranh cao giữa các khu công nghiệp, tỉ lệ các doanh nghiệp “chiếm chỗ” trong khu vực này cũng khá thấp, giúp cho doanh nghiệp có thể lựa chọn được vị trí phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.

3. Đô thị thông minh – Cơ hội mới cho doanh nghiệp Singapore

– Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư

Ngoài khu công nghiệp, đô thị thông minh cũng là một trong những yếu tố thu hút doanh nghiệp Singapore đến với Long An. Với việc hưởng ứng Cuộc vận động “Đô thị thông minh – Thành phố thông minh”, tỉnh Long An đã đưa ra nhiều mục tiêu và giải pháp nhằm xây dựng một đô thị hiện đại, bền vững, tiện nghi và an toàn cho người dân.

Cụ thể, trong kế hoạch phát triển đô thị thông minh, tỉnh Long An sẽ xây dựng trung tâm dữ liệu và áp dụng các công nghệ thông minh như IoT, AI và Big Data để quản lý và vận hành hạ tầng đô thị. Ngoài ra, cơ hội đầu tư còn có cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số và xây dựng các công trình hạ tầng mới.

– Môi trường đầu tư thân thiện và ổn định

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Long An thu hút được các doanh nghiệp Singapore là môi trường đầu tư thân thiện và ổn định. Tỉnh này luôn coi trọng việc hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và nước ngoài trong việc giải quyết các thủ tục đầu tư, cũng như đưa ra các chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động tại đây.

4. Các lĩnh vực có thế mạnh của Long An và những lĩnh vực mà doanh nghiệp Singapore có thể đầu tư

– Công nghệ và công nghệ thông tin, chuyển đổi số

Với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, những ngành nghề liên quan đến công nghệ và công nghệ thông tin, chuyển đổi số đang được xem là một trong những lĩnh vực có giá trị cao và tiềm năng cho đầu tư. Vì vậy, tỉnh Long An đang rất chú trọng đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp, công viên công nghệ cao và đồng thời có chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

– Chuyển đổi năng lượng xanh

Để giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ môi trường, các lĩnh vực liên quan đến năng lượng xanh đang được đánh giá cao và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tỉnh Long An cũng không nằm ngoài xu hướng này và đang tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Singapore đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo tại đây.

– Hạ tầng công nghiệp và đô thị

Với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án hạ tầng công nghiệp, đô thị, doanh nghiệp Singapore có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những lĩnh vực này tại Long An. Đồng thời, việc đầu tư vào hạ tầng công nghiệp và đô thị cũng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tỉnh này và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

– Y tế

Với mức đầu tư vào hạ tầng y tế và dịch vụ y tế trong tương lai là khá lớn, doanh nghiệp Singapore cũng có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực này tại Long An. Tỉnh này đang xây dựng và phát triển nhiều bệnh viện, trung tâm y tế hiện đại để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân và thu hút du khách.

– Công nghiệp chế biến, chế tạo và điện tử

Với các khu công nghiệp hiện đại và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực công nghiệp, tỉnh Long An là một điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và sản xuất điện tử. Sự phát triển của các ngành nghề này không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và công nghiệp của tỉnh.

Như vậy, việc đầu tư vào Long An là một trong những lựa chọn hợp lý và tiềm năng cho các doanh nghiệp Singapore. Với nhiều yếu tố thuận lợi như vị trí địa lý, môi trường đầu tư thân thiện, cơ sở hạ tầng hiện đại và tiềm năng phát triển trong các lĩnh vực có thế mạnh, tỉnh Long An đang ngày càng thu hút được nhiều doanh nghiệp Singapore đến đầu tư và kinh doanh. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam, hãy cân nhắc đến Long An và khám phá cơ hội đầu tư tại đây.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.