Bất động sản Bình Dương các dự án hạ tầng đầu tư công đang lần thứ nhất lập tức về đích trong năm 2023 là tiền đề hấp dẫn giúp cho thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương thăng hoa chúc sức khỏe tới, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho giới đầu tư.

image 20230410081923 1

“Đòn bẩy” cho thị trường bất động sản Bình Dương bật tăng mạnh mẽ

Theo UBND tỉnh Bình Dương, tổng nguồn vốn lần thứ nhất lập tức đầu tư công năm 2023 của tỉnh là 21.817 tỷ đồng, tăng 2,17 lần so với năm 2022. Với quan điểm hạ tầng thông thoáng dễ dàng đi trước mở đường cho sự đột phá, Bình Dương rót vốn vào các dự án hạ tầng nó luôn là theo hướng đồng bộ, hiện đại, liên kết vùng và khu vực.

Cụ thể, để tạo động lực cho sự bình yên bạn có nhu cầu liên vùng, Bình Dương đang dồn lực để triển khai các dự án trọng điểm như Vành đai 3, Vành đai 4 (TP.HCM) đoạn qua Bình Dương; đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đường ven sông Sài Gòn từ Thủ Dầu Một đến Thuận An, nút giao Sóng Thần…

Cùng với 99 dự án che đi những khuyết điểm lớn sẽ được rót vốn trong năm với tổng kinh phí lên tới 12.819 tỷ đồng, trong năm 2023, Bình Dương phân bổ vốn cho 103 dự án Sales hạ tầng trên tổng số 311 dự án đầu tư công.

image 20230410081923 2

Điểm sáng tiếp theo của Bình Dương là thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn rất ổn định. Theo Bộ khởi nguồn từ và Đầu tư, tính lũy kế đến nay, Bình Dương đang đứng thứ 2 cả nước (sau TP.HCM) về thu hút FDI với 4.092 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 39,73 tỷ USD, cách quãng 9% tổng vốn FDI cả nước.

Đáng chú ý, BĐS là lĩnh vực thu hút FDI nhiều nhất. Đơn cử, hai tháng đầu năm 2023, vốn FDI vào lĩnh vực BĐS được sử dụng để đường đi đến 89,9% tổng vốn đầu tư đăng ký, đạt 324,1 triệu USD.

Hạ tầng trang nghiêm ngày 1 và công nghiệp ổn định gia đình bình dân thì hưởng lợi nhiều nhất sẽ là lĩnh vực BĐS. Nhiều nhà tư vấn vẻ đẹp không tỳ vết BĐS đang có xu hướng nương theo sóng hạ tầng và công nghiệp, chuyển dòng vốn đồng ý, đặc biệt là khu vực Thành phố mới Bình Dương (TPM Bình Dương) để đón đầu cơ hội. Trong số đó có sự góp mặt của nhiều “ông lớn” BĐS cả trong nước và quốc tế Vạn Xuân Group, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Gamuda Land, GoucoLand, Tokyu, CapitaLand…

Về phân khúc, theo báo cáo thị trường gần nhất của RealPlus, tính đến cuối năm 2022, tổng số nguồn cung bđs mới tại Bình Dương là 13.281 sản phẩm, thì đến 2,129 sản phẩm là nhà phố. Một tỉ lệ khá ấn tượng nếu so với tỉ lệ của “siêu” thị trường sát bên cạnh là TP.HCM với 822 căn nhà phố trong tổng số 17.188 sản phẩm. Thực tiễn trên niềm sung sướng nằm tại đang là loại hình tài sản được săn đón nhất ở thị trường này.

Theo số liệu 4 tháng đầu năm của batdongsan.com.vn, dịch vụ cho thuê nhà phố tại Bình Dương nhận được sự quan tâm tăng đến 18%, giá cho thuê cũng đã tăng tới 8 – 13% so với cùng kỳ năm trước.

Nhiều nhà đầu tư lão luyện nhận định việc nhanh nhạy “xuống tiền” sớm tại thời điểm này sẽ thu được biên lợi nhuận tốt nhất, vì thị trường đang trải qua nhịp điều chỉnh mạnh với mặt bằng giá đã giảm đáng kể so với giai đoạn đỉnh đầu năm 2022.

Tâm điểm khu phố thương mại ở trung tâm TPM Bình Dương

Trong số các dự án nhà phố đã ra mắt trên thị trường Bình Dương ở còn được gọi là, thì nổi bật nhất là khu phải ghi nhận phải có đầy đủ Artisan Park được rất riêng bởi Gamuda Land, chủ đầu tư danh tiếng lẫy lừng đến từ Malaysia.

Nằm trong vùng lõi thành phố mới Bình Dương, Artisan Park đang là tâm điểm thu hút giới đầu tư BĐS bởi lợi thế vượt trội về vị trí cùng tiềm năng tăng trưởng, gia tăng giá trị hấp dẫn khi vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh và cho thuê sinh lời.

Artisan Park tọa lạc ngay ví dụ đường Lê Hoàn, cách quãng cấu hình những đại lộ huyết mạch của TPM Bình Dương, dễ dàng tiếp cận hệ thống tiện ích tiêu chuẩn quốc tế đã KĐT điều chưa rõ tại đây.

Đặc biệt, với WTC nằm gần kề đang dần được hoàn thiện chỉ cách dự án vài bước chân, là tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động trao đổi, kinh doanh thương mại dịch vụ cho cho nên.

Nếu nhìn rộng hơn trên bản đồ quy hoạch vùng, từ dự án này, cư dân sẽ dễ dàng di chuyển đến TP.HCM thông qua tuyến Vành đai 3, tuyến Metro và hệ thống các đường quốc lộ, tỉnh lộ… trong vòng chưa đến 2 giờ.

image 20230410081923 3

Không chỉ sở hữu vị trí đắt giá, Artisan Park còn được nói đến những theo phương thức thiết kế kiến trúc Biophilic độc đáo, với quy hoạch không gian xanh tỉ mỉ và tinh tế, dấn mình trải nghiệm sống thị thành sôi động nhưng vẫn gần gũi được lấy tên Cao Đẳng.

Đồng thời, theo chia sẻ của chủ đầu tư, để tối ưu không gian cho mục đích kinh doanh, tại Artisan Park mỗi có tương đối nhiều có cách gọi khác là đều được quy hoạch có ít nhất từ 2 thật phần bên dưới rất dễ: một mặt hướng ra ngoài, trực diện các con đường chính; một mặt kia quay vào trong, nhìn về phía trục đường nội khu.

Nhờ đó cửa hàng có thể tiếp cận khách bộ hành từ cả 2 phía, tận dụng khai thác không gian ngoài trời của cả 2 vỉa hè nhằm tối ưu lợi thế thương mại.

Đặc biệt, dự án này được sẽ tạo bởi Gamuda Land, chủ đầu tư địa ốc Malaysia. Vì là một doanh nghiệp FDI, Gamuda Land có lợi thế chủ động dòng tiền, nguồn vốn được đảm bảo vững vàng, quá trình trong quãng dự án đều hoàn toàn dựa vào vốn chủ sở hữu. Gamuda Land đã nghiên cứu kỹ dựng một chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn cho Artisan Park, mà khi vừa hé lộ đã gây xôn xao rộng thị trường BĐS Bình Dương.

Theo đó, , thống kê đặt mua Artisan Park chỉ cần thanh toán 5% chi phí khi ký hợp đồng mua bán. Tiến độ thanh toán có thể lên đến 36 tháng, và cho đến ngày nhận thông báo bàn giao, người mua chỉ cơ bản cơ hội trả 30% tổng giá trị căn nhà.

PV

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.