Tối giản, thiết thực, có tổ chức… là những cụm từ để mô tả phong cách sắp xếp nhà cửa của người Bắc Âu. Phong cách này được gọi là phong cách Scandinavian.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian sử dụng sự pha trộn của các kết cấu và màu sắc nhẹ nhàng, nhằm làm nổi bật sự hiện đại, sạch sẽ, ấm cúng của căn nhà.

dac diem noi bat phong cach trang tri noi that cua nguoi bac au 1

Niki Brantmark, tác giả của cuốn My Scandinavian Home, đã chỉ ra 5 bí quyết để các ngôi nhà ở khu vực Bắc Âu luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Không mang giày, dép vào nhà

Niki Brantmark cho biết, ở Bắc Âu, không ai đi giày vào nhà. Kể cả khách đến chơi cũng lịch sự tháo giày ra và đi tất hoặc đi bằng dép trong nhà. Do đó, bụi bẩn, vi khuẩn không có cơ hội theo chân những đôi giày vào nhà.

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng

Sự khắc nghiệt của mùa đông khiến người Bắc Âu yêu thích ánh sáng. Một phần của việc giữ cho một ngôi nhà sáng sủa, sạch sẽ chỉ đơn giản là việc mang thật nhiều ảnh sáng vào nhà, để các phòng không có cảm giác tối và u ám vào mùa lạnh.

Không dùng thảm phủ kín sàn

Không nhiều người Bắc Âu dùng thảm trải kín sàn bởi họ cho rằng như vậy mất vệ sinh. Thay vào đó, họ chọn sàn gỗ – loại dễ lau chùi và sử dụng thảm theo khu vực nhỏ. Điều này giúp họ dễ làm vệ sinh thảm và thay đổi chất liệu thảm theo từng khu vực”.

dac diem noi bat phong cach trang tri noi that cua nguoi bac au 2

Hạn chế tối đa các khu vực lưu trữ

Người Bắc Âu không chuộng các hệ kệ , tủ. Khổng lồ để dự trữ đồ. Brantmark lý giải : ‘ hầu hết các căn nhà theo cung cách Scandinavian vừa qua đều không áp dụng các vật trang trí trong nhà thêm vào chức năng lưu trữ. Họ chỉ giữ những đồ vật này ở mức ít nhất để né cảm nhận xốn mắt ‘.

Tin vào sự cân bằng

Suy nghĩ ‘ ít tốt hơn nhiều ‘ được đông đảo mọi người bắc âu chuộng. Chuyện này tương đương với việc họ tàng trữ ít vật dụng, chỉ đem về nhà những thứ thật sự cần kíp và thực yêu mến. Nhờ thế, nhà gọn gàng vệ sinh, ít bát nháo hơn.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.