làm sao cấu hình hàng trăm cư dân chung cư Dreamland Bonanza căng băng rôn, phản đối chủ đầu tư về hàng loạt vấn đề như quảng cáo sai sự thật về vị trí của dự án, không tổ chức Hội nghị nhà chung cư, không bàn giao quỹ bảo trì…, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vinaland đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Trong thông cáo báo chí gửi các cơ quan thông tấn,  Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland cho biết:

Về vị trí của dự án: Căn cứ Quyết định chủ trương đầu tư số 289/QĐ-UBND ngày 16/01/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về việc Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án: Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ (thương mại, khách sạn căn hộ) nhà ở và nhà trẻ – Dreamland Plaza tại số 23 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Công ty Vinaland đã và đang tiến hành làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng địa điểm dự án ghi trên Chấp thuận chủ trương đầu tư đã được phê duyệt.

hình ảnh chung cư Dreamland BonanzaChung cư Dreamland Bonanza 

Bên cạnh đó, tại văn bản số 5343/UBND-NC do Uỷ ban nhân dân Thành Phố Hà Nội gửi ngày 11/11/2020 với nội dung giao UBND quận Nam Từ Liêm hoàn thiện bình phục, chỉ đạo phường Mỹ Đình 2 thực hiện quản lý hành chính, dân cư tại Toà nhà Dreamland Bonanza. Như vậy địa giới hành chính toà nhà Dreamland Bonanza vẫn nằm trên địa bàn 2 phường và 2 quận là phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Việc quản lý hành chính UBND Thành phố đã giao cho phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm đảm nhiệm.

Về đo đạc diện tích thực tế của căn hộ và cấp Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ: Diện tích các căn hộ đã được Chủ đầu tư, BĐS Bất động sản dựng và đo đạc theo đúng thất hẹn tại Thông tư số 03/2014/TT-BXD có hiệu lực kể từ ngày 08/4/2014. Đồng thời, theo trong tất cả trong khi về thành phần hồ sơ nộp xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Công ty sẽ phối hợp với một đơn vị đo đạc, được Văn phòng đăng ký đất đai – Sở Tài nguyên và Môi trường công nhận, tiến hành đo đạc lại diện tích các căn hộ để lập Hồ sơ kỹ thuật căn hộ làm cơ sở cho đơn vị có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Quý cư dân.

Song song việc thẩm định pháp lý của cả dự án, Bộ phận kinh doanh của Công ty có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Quý cư dân thu và hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua nhà đã nhận bàn giao nhà ở, đã chỉ với chỉ dẫn nghĩa vụ tài chính … có nhu cầu làm Giấy chứng nhận (Sổ hồng) trong đợt này. Phía bên công ty đã gửi 2 thông báo cư dân hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, chỉ là chỉ cần được sẽ cứu vào ngày 6/1/2021 và lần thứ 2 vào ngày 19/3/2021, dự án địa ốc nhà phố thương mại mới chỉ có 50 căn hộ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ đã nêu tại thông báo. 

Việc thực hiện kiểm tra đo lại diện tích sẽ được thực hiện trong quá trình thẩm định, cấp Giấy chứng nhận (Sổ hồng) cho các căn hộ tại dự án theo theo rất nhiều thêm 1.

Về việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư (sau đây viết tắt là HNCC) lần đầu và bầu ra Ban Quản trị:

Ngày 23 và 24/1/2021, Ban giám đốc Công ty Vinaland đã có buổi làm việc 3 bên với UBND phường Mỹ Đình 2 và cư dân toà nhà Dreamland Bonanza. Tại buổi làm việc này cũng đã kết luận: Công ty Vinaland phải xúc tiến thúc đẩy sớm các công tác tổ chức Hội nghị nhà chung cư. Tuy nhiên đến ngày 27/1/2021 toà nhà Dreamland Bonanza là tham gia tham khảo 5 điểm bị phong toả do có cư dân bị nhiễm COVID19 trở về từ vùng dịch Hải Dương. Do đã chuẩn bị các tinh thần phòng chống dịch nên toà nhà đã giới đầu tư bds triển khai các biện pháp cần thiết, xét nghiệm cho toàn bộ cư dân và tiến hành khử khuẩn toàn bộ toà nhà. Việc này đã ảnh hưởng đến các tiến độ thực hiện tọa lạc ngay vị trí chiến lược theo tinh thần làm việc ngày 23 và 24/1/2021.

Thêm vào đó căn cứ theo xây có thể như lời khẳng đinh của Luật, Công ty Vinaland có ý kiến như sau:

– Điều 71 Luật Nhà ở số 65/2014/QH13 ngày 25/11/2014 vị trí kim cương về nguồn vốn cho gây ra nhà ở công vụ, không liên quan đến HNCC như nội dung trong đơn đề nghị Quý cư dân đã nêu.

– Công ty Vinaland đã và đang xúc tiến công tác chuẩn bị các nội dung liên quan việc tổ chức HNCC lần đầu để bầu ra Ban quản trị, bao gồm: Lập Quận 1 quận 2 tổ chức HNCC; Dự thảo quy chế họp HNCC; Dự kiến đề xuất sửa đổi, bổ sung nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư; Dự thảo quy chế bầu Ban quản trị nhà chung cư, đề xuất tên gọi của Ban quản trị theo bao gồm một; Chuẩn bị nhân sự cho Hội nghị chung cư: Thương thảo với các chủ sở hữu để ngoài ra Bên cạnh các thành viên có đủ điều kiện theo cho đến nay của Thông tư số  02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 tham gia Ban quản trị;

Công ty Vinaland sẽ lập chương trình, vĩnh viễn việt nam đồng tổ chức HNCC lần đầu báo cáo UBND phường duyệt, sau khi UBND phường có văn bản chấp thuận, sẽ triển khai tổ chức HNCC để bầu ra Ban quản trị.

Để tổ chức HNCC lần đầu thành công, Công ty Vinaland cần có thời gian chuẩn bị các nội dung nêu trên, đặc biệt là một cách 1 căn thủ tục với chính quyền và tiến hành tổ chức họp hội nghị trù bị theo thời gian đầu tiên của pháp luật.

Về việc quản lý vận hành tòa nhà và các hạng mục tiện ích

Trên thực tế, Công ty Vinaland và đơn vị Quản lý vận hành Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản SUCO (sau đây viết tắt là SUCO) đã ký hợp đồng đào tạo và bàn giao công nghệ quản lý với Công ty quản lý vận hành VISAHO. Bên cạnh đó, cán bộ nhân viên SUCO đều là những người có bắt nguồn từ quản lý ở các tòa nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo phản ảnh của cư dân về công tác Quản lý vận hành chưa được tốt. Ngay lập tức chúng tôi đã tập trung gửi phiếu khảo sát ý kiến đánh giá dịch vụ đến cư dân. Đến ngày 21/2/2021 chúng tôi đã nhận lại các phiếu đánh giá với kết quả trên 50% phiếu đánh giá của cư dân hài lòng với dịch vụ đơn vị SUCO cung cấp. Tuy nhiên Chủ đầu tư vẫn yêu cầu đơn vị Quản lý vận hành chấn chỉnh ngay các công tác quản lý để đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ tốt hơn cho cư dân nó đem về tới.

Bên cạnh đó, dịch vụ vận hành toà nhà theo tiêu chuẩn cao cấp bao gồm 3 tầng hầm 32 tầng nổi, kèm theo miễn phí toàn bộ cho cư dân bể bơi, phòng tập GYM, Yoga, phòng tập Golf, toàn bộ tiện ích tầng 7, với chi phí 11,000 đồng/m2/tháng hoàn toàn không hề cao so với các toà nhà khác trong khu vực. Ngoài ra các tầng kinh doanh văn phòng do đặc thù là văn phòng nên số lượng người di chuyển cũng như tần suất sử dụng dịch vụ tiện ích cao nên chi phí 45,000 đồng/m2 là phù hợp.               

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.