Câu chuyện này được ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Hải Phát – Hải Phát Invest đưa ra khi nói về công thức đầu tư bất động sản vùng ven thời điểm hiện tại.

Co vung nguoi dan di lam ray cao mu cao 1

Hình minh họa

Trong một báo cáo mới đây, Hiệp hội Môi giới Việt Nam (VARS) cho biết, bất chấp ảnh hưởng kéo dài của đại dịch năm 2021, bất động sản giáp ranh Hà Nội như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Nguyên vẫn tăng giá. Giá từ 20-50%.

Đặc biệt, giá đất nền Bắc Ninh tăng gần 100% so với năm 2020 là nhờ đón sóng hạ tầng, từ thông tin quy hoạch khu đô thị, khu dân cư, đường sá, v.v.

Tại thị trường phía Nam, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Phước là những thị trường ghi nhận làn sóng mua bán bất động sản sôi động, đặc biệt là đất nền dự án, đất thổ cư tự do.

Một công thức được ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Hải Phát rút ra khi đầu tư bất động sản vùng ven hay vùng lõi là đánh giá dựa trên 3 yếu tố “Chợ – Hàng – Rã”.

Lấy ví dụ từ TP.HCM, xung quanh khu vực này sẽ có một số chợ truyền thống như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… là nơi người dân tích tụ lâu đời và có hành vi mua bán. vô cùng đặc biệt.

Anh Duy cho biết, vào Bình Dương, anh thấy có những người là nông dân, vẫn làm rẫy, cạo mủ cao su … nhưng trong nhà có khoảng 20 – 30 sổ đỏ, tài sản trị giá hàng trăm. hàng tỷ tỷ. đồng.

Theo ông Duy, với những người sở hữu khối lượng tài sản lớn như vậy, nhu cầu mua đất nền dự án của họ chỉ là mua để chơi hoặc để thử, để dành cho con cháu mai sau.

Ông Duy cho rằng, nhà đầu tư vào các thị trường này phải hiểu rõ về văn hóa tiêu dùng và bất động sản của địa phương.

Hay như tại thị trường Long An, nhu cầu mua bất động sản của người dân địa phương không cao, bởi ở những khu vực như TP.Tân An, quỹ đất còn rộng, người chưa đông.

Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở lớn do thời gian di chuyển đến TP.HCM chỉ mất 30 phút. Do đó, với những địa điểm gần TP.HCM như vậy, thị trường BĐS được hình thành dựa trên tệp khách hàng là người TP.HCM nhưng sinh sống tại Long An, từ đó thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào Sài Gòn.

Theo ông Duy, yếu tố thị trường và người mua BĐS là hai yếu tố cốt lõi mà nhà đầu tư BĐS phải nhìn nhận. Bởi chỉ khi nắm bắt được tệp khách hàng, chủ đầu tư mới có thể chắc chắn được đâu là nguồn khách hàng mà họ sẽ chuyển nhượng sau khi đầu tư.

Tiếp theo, chủ đầu tư phải quan sát và xem xét nguồn hàng, xem nguồn hàng hình thành như thế nào, mẫu mã và chất lượng sản phẩm ra sao, uy tín của chủ đầu tư cũng như quy trình phân phối. Tổ chức về bán hàng…

Ông Duy cho rằng, tốc độ đô thị hóa tại các quận, huyện vùng ven sẽ chậm hơn so với thị trường lõi như TP.HCM, Hà Nội. Vì vậy khi đầu tư cần tính toán chiều dài hơi cũng như cơ cấu tài chính hợp lý.

“Thanh khoản bất động sản vùng ven sẽ không bằng vùng lõi, nhưng bù lại giá thành, giá thuê tăng trưởng rất hấp dẫn”, ông Duy đánh giá.

Cuối cùng là yếu tố đầu ra của sản phẩm. Theo ông Duy, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào các sản phẩm ven biển.

Một chuyên gia bất động sản khi đánh giá về tiềm năng thị trường bất động sản vùng ven trong thời gian tới cũng nhìn nhận, xu hướng chuyển dịch đầu tư ra vùng ven hai thành phố lớn đang bùng nổ và sẽ tiếp tục gia tăng theo làn sóng phát triển hạ tầng và Biến động giá cả.

Nguyên nhân là do hiện nay, giá bất động sản tại các thành phố lớn neo ở mức cao nên khả năng sinh lời từ vị trí này thấp hơn nên các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển và tìm cơ hội ở các khu vực khác. các khu vực giáp ranh như Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng giáp Hà Nội hay Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bình Phước giáp TP.HCM. Đây là động lực để thị trường các khu vực này phát triển và đạt tỷ lệ hấp thụ cao.

Kết quả khảo sát các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản của Vietnam Report về biến động giá bình quân năm 2021 cho thấy, đất nền là phân khúc có tiềm năng tăng giá cao nhất.

Cụ thể, phân khúc đất nền, đất nông nghiệp, nhà ở, chung cư giá rẻ có khả năng tăng giá trong khoảng 11-20%. Các phân khúc bất động sản ven đô, bất động sản công nghiệp, nhà ở và căn hộ tầm trung, văn phòng cho thuê có thể tăng trung bình từ 5 – 10% so với năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.