Nếu tôi đang sở hữu condotel, officetel và có giấy tờ hợp pháp thì tôi có được nhập hộ khẩu vào condotel, officetel đó không? (Thành Trung)

Chu so huu condotel officetel co duoc nhap ho khau 1

Hình minh họa

Về vấn đề này, Luật sư Phạm Thành Hữu, Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 48 Luật Du lịch năm 2017, Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định 02/2022 / NĐ-CP thì căn hộ du lịch (condotel) là căn hộ có chức năng lưu trú du lịch; căn hộ văn phòng kết hợp để ở (officetel) là căn hộ vừa có chức năng sử dụng làm văn phòng vừa để ở. Như vậy, condotel và officetel không được coi là nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở.

Điều 3 Luật Nhà ở 2014

1. Nhà ở là công trình được xây dựng nhằm mục đích để ở và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân.

2. Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng lẻ thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bao gồm nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập. .

3. Nhà chung cư là nhà ở từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần riêng, phần thuộc sở hữu chung và có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung của các hộ gia đình. gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm cả nhà chung cư xây dựng để ở và nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

4. Nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường.

5. Nhà ở công vụ là nhà ở cho các đối tượng được thuê ở để ở công vụ theo quy định của Luật này trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, công tác.

6. Nhà ở phục vụ tái định cư là nhà ở để bố trí cho hộ gia đình, cá nhân tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở hoặc giải tỏa nhà ở theo quy định của pháp luật.

7. Nhà ở xã hội là nhà ở được Nhà nước hỗ trợ cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật này.

Do không coi condotel, officetel là nhà ở nên chủ sở hữu condotel, officetel không thỏa mãn điều kiện “cư trú hợp pháp” theo Điều 20 Luật Cư trú 2020. Do đó, không được đăng ký thường trú tại condotel. officetel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.