Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch vùng trung du miền núi phía Bắc hơn 9,5 triệu ha

02/07/2022 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
post

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 495 ngày 20/4/2022 phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tổng thể vùng Trung du và miền núi phía Bắc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chinh phu phe duyet nhiem vu quy hoach vung trung 1

Hình minh họa

Phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ địa giới hành chính vùng trung du miền núi phía Bắc gồm 14 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Cạn. , Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình. Tổng diện tích là 9.518.414 ha.

Phạm vi nghiên cứu quy hoạch bao gồm toàn bộ phạm vi quy hoạch và các vấn đề quốc gia, quốc tế có ảnh hưởng trực tiếp hoặc lớn đến khu vực; các nội dung liên vùng như kết nối vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ với vùng Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung và với cả nước; Các hành lang, vành đai kinh tế, cực tăng trưởng của vùng kết nối với hành lang, vành đai kinh tế, cực tăng trưởng của cả nước được xác định trong quy hoạch chung cả nước.

Phó Thủ tướng yêu cầu, quy hoạch vùng trung du và miền núi Bắc Bộ phải có tính định hướng cao, xác định phân bố không gian và tổ chức các hoạt động kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường mang tầm chiến lược lãnh thổ toàn vùng, bảo đảm liên kết trong và ngoài khu vực.

Bảo đảm phát triển hài hòa giữa kinh tế và văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; tăng cường khả năng chống chịu và ứng phó với biến đổi khí hậu; khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và thiên nhiên.

Đảm bảo tính liên kết, đồng bộ và hệ thống giữa các ngành và các tiểu vùng, các địa phương trong vùng;…

Bên cạnh đó, quy hoạch phải đảm bảo thể hiện được tính đặc thù của vùng trung du miền núi Bắc Bộ, lợi thế so sánh của vùng so với các vùng trong cả nước. Đảm bảo phát huy nội lực của vùng, đồng thời thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ của quốc tế.

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com