Hai sân bay được giới đầu tư mong đợi nhất năm 2022 sẽ được nối liền bởi cung đường ven biển dài, đẹp hàng đầu cả nước, đánh thức tiềm năng bất động sản của những vùng biển hoang sơ như Long Hải, Bình Châu, La Gi, Mũi Né…

Hai sân bay được mong chờ nhất năm 2022

Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo kế hoạch sẽ khởi công phần móng vào tháng 2/2022, các khu vực còn lại khởi công trong quý 01/2022. Dự kiến, “siêu sân bay” Long Thành giai đoạn 1 sẽ hoàn thành xây dựng vào năm 2025. Đây được xem là lực đẩy tác động mạnh đến thị trường bất động sản của khu vực và các vùng lân cận như La Gi, Phan Thiết, Mũi Né…

Trước đó, sân bay lưỡng dụng Phan Thiết đã khởi công vào tháng 4/2021 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Khi đó, Bình Thuận sẽ trở thành tâm điểm thu hút đầu tư vào du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng nhờ các dự án hạ tầng giao thông đường sắt, đường thủy, đường bộ, đường hàng không từng bước được hoàn thiện.

Thông tin về việc xây dựng 2 sân bay này chính là cú hích tạo đà cho bất động sản giữa điểm nóng này tăng mạnh. So với thời điểm năm 2018, giá đất khu vực từ Bình Thuận đến La Gi đã tăng lên rất nhiều, dự báo khi có cao tốc và sân bay sẽ tăng mạnh hơn nữa.

Thực tế đã chứng minh, việc giá bất động sản tăng nhanh cùng sự xuất hiện của sân bay không còn mới lạ. Tiêu biểu như tại Vân Đồn, Phú Quốc hay Cam Ranh, dù mới có thông tin khởi công xây dựng, giá đất ở Vân Đồn đã tăng gấp đôi, còn ở Phú Quốc giá đất tăng đến 10 lần.

cang hang khong quoc te long thanh mong doi nhat nam 2022 1

Đô thị biển La Gi – “Tọa độ vàng” chỉ có một

Cùng với sân bay Phan Thiết và sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng là một trong những công trình trọng điểm giúp Bình Thuận bứt phá trong thời gian tới.

Trong các khu vực của tỉnh có cao tốc này đi qua, La Gi là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất nhờ sở hữu vị trí ngay cửa ngõ của Bình Thuận – nơi đầu tiên tuyến cao tốc phải chạy qua trước khi tới Kê Gà, Mũi Né, Phan Thiết.

Theo đó, cao tốc khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM đến La Gi chỉ còn 1,5 giờ. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đến La Gi chỉ khoảng 1 giờ. Từ đây, giúp La Gi tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành phía Bắc.

Khoảng thời gian di chuyển được rút ngắn giúp La Gi trở thành đô thị du lịch biển giàu tiềm năng, điểm đến rất lý tưởng tính từ TP.HCM và các đô thị du lịch khác. Điều này phần nào giúp thị trường bất động sản biển ở tỉnh Bình Thuận trở thành “tọa độ vàng” mới hút dòng tiền vào cuối năm 2021.

cang hang khong quoc te long thanh mong doi nhat nam 2022 2

Cùng với định hướng nâng cấp lên thành phố giai đoạn 2021 – 2025, La Gi sẽ hình thành hàng loạt khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ, thể thao hiện đại. Trong đó, định hướng quy hoạch khu đô thị phức hợp hành chính tại phường Tân An với 289,29ha; khu đô thị hỗn hợp dịch vụ 129,42ha; phát triển khu đô thị, dịch vụ, du lịch 72,4ha và đặc biệt là sẽ cải tạo khu dân cư cảng cá La Gi 342,59ha. Bình Thuận hiện đang đẩy nhanh tốc độ đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng “khủng” để đáp ứng mục tiêu sớm đưa La Gi lên thành phố.

Với lợi thế về hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bất động sản La Gi đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Theo khảo sát thực tế, giá đất nền một số dự án ven biển tại La Gi dao động 30 – 45 triệu đồng/m2. Mức giá này được đánh giá khá mềm, chỉ bằng 1/4 mặt bằng giá tại Phan Thiết, Mũi Né và thấp hơn rất nhiều các thành phố biển khác. Từ khoảng giá này, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào tiềm năng sinh lời khi La Gi lên thành phố vào năm 2025.

Khu vực trung tâm quanh cảng cá La Gi được đánh giá sẽ trở thành tâm điểm mới của La Gi với khu phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ & du lịch biển Lagi New City. Dự án có quy mô 43,4ha nằm ngay trung tâm thị xã La Gi.

Đây cũng là dự án hiếm có sở hữu “tứ cận”, phía Đông giáp cảng cá La Gi, phía Tây và phía Nam giáp biển Đông; phía Bắc giáp đường Bến Chương Dương và khu dân cư sầm uất. Đặc biệt, Lagi New City sở hữu quỹ đất chạy dọc 1,6km ven biển với 2 mặt giáp biển, tọa lạc vị trí độc tôn tại khu vực này.

cang hang khong quoc te long thanh mong doi nhat nam 2022 3

Đây là dự án được đầu tư và quy hoạch bài bản, được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo của “thành phố mới” La Gi với hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, giải trí xứng tầm, từng bước xây dựng mô hình kinh tế du lịch cho địa phương.

Sự xuất hiện của các phức hợp đô thị hiện đại như Lagi New City là yếu tố thúc đẩy tiềm năng phát triển khu vực, tạo ra cơ hội sinh lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư bất động sản đưa ra quyết định ngay tại thời điểm này.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.