Cần Thơ: Thu hồi dự án treo 8 năm Khu đô thị đường Phạm Ngũ Lão nối dài đến đường Mậu Thân

07/02/2021 by Rever Land
post

Rever Land – Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ vừa chọn lựa thu hồi chủ trương đầu tư xây Khu đô thị đường Phạm Ngũ Lão nối dài đến đường Mậu Thân đối với Quỹ Đầu tư cải cách và trở nên tân tiến TP Cần Thơ tại Công văn số 493/Ủy ban nhân dân-XDĐT ngày 14/2/2012 của Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ.

Cần thơ: thu hồi dự án treo 8 năm khu đô thị đường phạm ngũ lão nối dài đến đường mậu thân

Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ giao Sở xây, Sở kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều rà soát các văn bản liên quan đến dự án BĐS Bất động sản nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở bất động sản nêu trên, giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng thời, UBND quận Ninh Kiều công bố thông tin thu hồi chủ trương thực hiện dự án nêu trên đến người dân trong vùng dự án và giải quyết các vấn đề có liên quan (nếu có) theo thẩm quyền.

Giao Sở Xây dựng tham mưu đề xuất phương án thực hiện dự án trong khoảng time tới theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

Dự án chỉnh trang Khu đô thị đường Phạm Ngũ Lão nối dài đến đường Mậu Thân có tổng diện tích 8,75ha tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều và ảnh hưởng đất đất đai, kiến trúc và cây cối của 211 hộ dân sống trong khu vực.

Thời gian qua, chủ đầu tư chưa giải phóng mặt bằng, chưa thực hiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội,…

UBND thành phố đã có Công văn số 1974/UBND-XDÐT ngày 8/7/2020 đề nghị chủ đầu tư – Quỹ đầu tư phát triển TP Cần Thơ – khẩn trương triển khai đầu tư dự án theo đúng cam kết và thời gian chuẩn mực. Trong đó, UBND thành phố yêu cầu hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và các thủ tục đầu tư dự án chậm nhất đến quý IV/2020.

tuy thế, đến cuối tháng 10/2020, các sở, ngành chức năng có liên quan đã kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần, nhưng dự án vẫn chưa có tiến triển. Ðến nay, dự án đã gần hết thời gian thực hiện, nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện giải phóng mặt bằng và thực hiện các quá trình khác có liên quan đến dự án.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: