Rever Land – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng vừa giao Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ làm chủ đầu tư lập quy hoạch điều chỉnh và mời gọi đầu tư đối với KCN Ô Môn diện tích 500 ha có vị trí phường Trường Lạc, quận Ô Môn và KCN Vĩnh Thạnh 900 ha tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh theo đúng trình tự, thủ tục chuẩn mực.

quy hoach can tho 1616166861

Giao Sở xây cập nhật vị trí cụ thể và tích hợp quy hoạch điều chỉnh đối với 2 KCN trên vào quy hoạch chung của Thành phố, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/500.

Sở có lên kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ Ban Quản lý nhiều khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cập nhật 2 KCN nêu trên vào Quy hoạch tích hợp theo Luật Quy hoạch ngày 5/12/2017; thực hiện văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư giải thích về bề ngoài kêu gọi nhà đầu tư đối với KCN Ô Môn, KCN Vĩnh Thạnh và KCN Hưng Phú 1, Hưng Phú II theo Nghị định số 25/2020/NĐ-CP ngày 28/2/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về quyết định nhà đầu tư hoặc Nghị định số 18/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy tắc về quản lý KCN và khu kinh tế, làm cơ sở để triển khai thực hiện.

Sở Tài nguyên và Môi trường cập nhật, bổ sung KCN Ô Môn, KCN Vĩnh Thạnh vào kế hoạch điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của thành phố, tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố theo đúng chuẩn mực.

Sở Công thương hỗ trợ Ban Quản lý nhiều khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cập nhật ngành nghề ưu tiên để lôi kéo mời gọi đầu tư vào 2 KCN Ô Môn và KCN Vĩnh Thạnh.

Sở Nông nghiệp và cách tân và cải tiến và cách tân và cải cách và cải tiến và cải tiến và phát triển nông thôn hỗ trợ Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cập nhật và cân đối, phân phối tỷ lệ chuyển đổi mục đích đất trồng lúa sang trọng đất công nghiệp cho phù hợp với quy hoạch ngành…

UBND TP Cần Thơ vừa có Tờ trình đến Thủ tướng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin đưa 3 KCN ra khỏi quy hoạch phát triển KCN trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến 2030, do không thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư và không còn phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Cụ thể là KCN Ô Môn (600ha) tại phường Phước Thới, quận Ô Môn; KCN Bắc Ô Môn (diện tích 400ha) tại phường Thới Long, quận Ô Môn; KCN Thốt Nốt – GĐ 2 (400ha) đặt tại quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh. Theo UBND thành phố, 3 KCN này chưa được thành lập, chưa thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa thực hiện giải phóng mặt bằng và chưa có nhà đầu tư thứ cấp trong KCN. Và những KCN này không còn phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội thành phố thời kỳ này.

Song song đó, thành phố cũng xin Trung ương bổ sung vào quy hoạch phát triển KCN trên địa bàn đến năm 2020 thêm 2 KCN là: KCN Ô Môn quy mô 500ha, tại phường Trường Lạc, quận Ô Môn và KCN Vĩnh Thạnh 900ha tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh.

Đến ngày 4/2/2021 Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý loại bỏ 3 khu công nghiệp KCN Ô Môn (600ha), KCN Bắc Ô Môn (diện tích 400ha) và KCN Thốt Nốt – giai đoạn 2 (400ha). Đồng thời bổ sung quy hoạch KCN Ô Môn và KCN Vĩnh Thạnh vào Quy hoạch phát triển các KCN.

TP Cần Thơ hiện được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phát triển 8 KCN với tổng diện tích 2.349,47ha, bao gồm: KCN Trà Nóc I (135,67ha), KCN Trà Nóc II (150,5ha), KCN Hưng Phú I (262ha), KCN Hưng Phú 2A (134,3ha), KCN Hưng Phú 2B (67ha), KCN Ô Môn (500ha) và KCN Vĩnh Thạnh (900ha).

Theo Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.