Khi nói đến trang trí nội thất, không gian nhà cửa, chúng ta thường quan tâm nhiều hơn đến thiết kế và chức năng và bỏ qua cấu hình chiếu sáng. Tuy nhiên, ánh sáng cũng là một phần quan trọng tạo nên sự thoải mái trong cuộc sống. Trong phong thủy, ánh sáng là trục chính của bố cục, có thể tạo thành năng lượng làm thay đổi từ trường và vận may của gia chủ. Vì vậy, bạn hãy chú ý chiếu sáng đúng cách 4 vị trí dưới đây.

Sảnh vào

can chu y den viec chieu sang den anh sang khong gian trong nha 1

Cửa ra vô thay mặt cho nội khí trong phong thủy và nắm vận khí tốt hay xấu của cả gia đình. Vậy nên, điều kiện đầu tiên phải có thứ nhất để có vận may là sảnh vào phía trong nhà nên luôn sáng lạng để có linh khí tốt. Nếu lối vào thiếu hẳn ánh sáng vốn có thì bạn có khả năng thêm các dụng cụ thắp sáng như đèn treo tường đồng thời áp dụng ánh sáng vàng ấm để sản sinh tài lộc.

Phòng tối và phòng sáng

can chu y den viec chieu sang den anh sang khong gian trong nha 2

Trong phong thủy có nguyên tắc gọi là “phòng sáng, phòng tối”. Phòng sáng tượng trưng cho phòng khách, còn phòng tối tượng trưng cho phòng ngủ. Bởi phòng khách là khu vực trung tâm để gia đình gắn kết tình cảm và tiếp khách, đại diện cho sự hòa thuận trong gia đình, nên bạn cần sử dụng ánh sáng mạnh, tạo sự sáng sủa. Còn phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, nạp năng lượng nên cần ánh sáng ấm dịu để cải thiện giấc ngủ. Theo chuyên gia, độ sáng thích hợp cho phòng khách và phòng ngủ là tỷ lệ 7:3.

Phòng ăn

can chu y den viec chieu sang den anh sang khong gian trong nha 3

Ngoài hành lang, phòng khách, phòng ngủ và các không gian khác, phòng ăn cũng là nơi cần chiếu sáng phù hợp. Đây là không gian để các thành viên trong gia đình trò chuyện và chia sẻ khi dùng bữa và để món ăn thêm ngon thì không thể thiếu ánh sáng vàng dịu. Vì nguồn ánh sáng màu ấm có tính dương trong phong thủy, đại diện cho sự thăng tiến và giàu có trong sự nghiệp của gia chủ.

Bạn nên chọn kiểu dáng tròn cho loại đèn treo phòng ăn, tượng trưng cho sự tròn trịa, hoàn mỹ. Các loại đèn có hình dáng phức tạp như đèn pha lê sẽ khiến ánh sáng phân kỳ, dễ tạo thành bóng quá nhiều và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng ăn uống của bạn.

Các góc nhà

can chu y den viec chieu sang den anh sang khong gian trong nha 4

Muốn thay đổi tài vận, tiền bạc thì bạn cần để tài lộc vào nhà. Tài vị nằm ở các góc của căn nhà, ví như góc xiên của cửa, chỗ khuất sau ghế sô pha … Nếu nhà thiếu sáng, những khu vực tài vị này sẽ dễ bị mờ nhạt, điều này nghĩa là tiền tài của bạn cũng chưa đủ sáng. Bạn cần đặt một chiếc đèn thắp sáng cạnh ghế sô pha để cam kết tài vị sáng lạng và phân phối ánh sáng lúc đọc sách.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.