Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 của Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch, đáp ứng các tiêu chí của khu du lịch quốc gia; thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển thành điểm đến hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống du lịch của vùng du lịch duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Các chuyên gia nhận định, với sự ưu ái của thiên nhiên cùng chiến lược phát triển bài bản, quy hoạch lâu dài, định hướng phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ và chính sách thu hút đầu tư cởi mở, Bình Thuận đang đứng trước vận hội chưa từng có để phát triển ngành công nghiệp không khói.

binh thuan xac dinh du lich la nganh kinh te mui nhon 1

Thành phố Phan Thiết sở hữu nhiều lợi thế về thiên nhiên

Trong đó, thành phố Phan Thiết sở hữu nhiều lợi thế về thiên nhiên góp phần thu hút du khách. Vùng ven biển phía Nam từ duyên hải miền Trung đổ vào có lợi thế lớn về thiên nhiên khi đường bờ biển dài, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên đến 300 ngày, thời tiết ấm áp, khô ráo, thích hợp tổ chức các hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí ở biển.

“Nếu như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam quanh năm là nắng. Điều kiện này rất thích hợp phát triển du lịch biển thu hút du khách, đặc biệt là du khách quốc tế, cụ thể là từ các nước phương Tây”, bà Cao Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhìn nhận.

Còn bà Dương Thị Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam nhấn mạnh, không có địa phương nào trên cả nước có đặc điểm, điều kiện thiên nhiên như Phan Thiết, Bình Thuận. Thành phố biển này có độ gió cao nhất Việt Nam, ngày nắng kéo dài và bờ biển đẹp.

“Những điều kiện này đóng góp quan trọng vào phát triển hoạt động du lịch biển, thu hút du khách tham gia thể thao như lướt ván, dù lượn… Đây là những hoạt động có khả năng đẩy mạnh ở Phan Thiết, trong khi các vùng biển khác thì không có điều kiện tương tự”, đại diện CBRE chia sẻ.

Với sự phát triển của hạ tầng và sự tham gia đầu tư của nhiều nhà phát triển bất động sản hàng đầu, Bình Thuận đang vươn mình trở thành điểm đến nổi bật, hứa hẹn phát triển mạnh các loại hình như du lịch hội nghị – hội thảo (MICE), du lịch thể thao biển, đặc biệt là du lịch golf. Trong đó, du lịch golf hứa hẹn góp phần nâng cao vị thế cho du lịch địa phương, cung cấp sản phẩm du lịch phong phú hơn, cao cấp hơn, giúp kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch, đem lại nguồn thu lớn, tạo công ăn việc làm và hàng loạt lợi ích kinh tế xã hội khác.

Dự án Lagi New City – tâm điểm sóng thị trường sau Covid

Trong 4 địa phương Hồ Tràm, Bình Châu, La Gi, Mũi Né thì La Gi được đánh giá là vùng đất mới có nhiều tiềm năng hơn cả để hút dòng tiền của nhà đầu tư trong 3 năm tới.

Trên cung đường ven biển Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Mũi Né, La Gi có lợi thế khi nằm tại vị trí trung điểm. Trong tương lai, 2 đầu mút của cung đường này là sân bay Long Thành và Phan Thiết, du khách từ đó chỉ mất 1 giờ để đến La Gi.

binh thuan xac dinh du lich la nganh kinh te mui nhon 2

Cuối năm 2020, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được khởi công và dự kiến hoàn thành cuối năm 2022. Với 2 tuyến đường kết nối thẳng từ cao tốc xuống Hàm Tân, thời gian di chuyển TPHCM – La Gi chỉ còn 1,5 giờ.

Khảo sát trên trang batdongsan ghi nhận, giá đất nền một số dự án ven biển tại La Gi dao động 30-45 triệu đồng/m2, chỉ bằng 1/4 mặt bằng giá tại Phan Thiết, Mũi Né và thấp hơn rất nhiều các thành phố biển khác. Từ khoảng giá này, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào tiềm năng sinh lời khi La Gi lên thành phố vào năm 2025.

Với hàng loạt lực đẩy có lợi, La Gi hiện là điểm đến của hàng loạt các ông lớn địa ốc. Mới đây, vào trung tuần tháng 8, Tập đoàn Danh Khôi đã hợp tác cùng DKRA Vietnam phát triển dự án Lagi New City quy mô 43,4 ha theo mô hình phức hợp đô thị thương mại dịch vụ & du lịch biển ngay tại trung tâm thị xã La Gi.

Dự án gây chú ý bởi lợi thế sở hữu 1,6 km mặt biển cùng vị trí đắc địa mặt tiền đường và giáp cảng. Theo đại diện Tập đoàn Danh Khôi – nhà phát triển dự án, Lagi New City được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng góp phần thay đổi diện mạo và đáp ứng định hướng phát triển thành phố La Gi trong tương lai.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.