Bể bơi nối hai tòa nhà 41 tầng tại Ecopark

07/05/2020 by Rever Land
post

Chủ đầu tư Sky Oasis sáng tạo bể bơi vô cực, vườn địa đàng làm điểm nhấn chưa từng có ở khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc.

Đại diện ecopark cho biết, do nằm ở lưng chừng trời nên các đơn vị thiết kế lẫn thi công phải nghiên cứu kỹ các hạng mục để đảm bảo tính kết cấu cũng như thẩm mỹ và tầm nhìn rộng mở. Theo thiết kế, tòa tháp đôi sky oasis cao 41 tầng, được nối với nhau bởi bể bơi vô cực trên tầng cao nhất. Ngoài ra, ở đây còn có khu vực spa, massage, sục bồn đan xen với cây xanh tạo luồng không khí trong lành.

Để tạo điểm nhấn cho dự án nhà ở mới nhất, chủ đầu tư Ecopark cùng đội ngũ kiến trúc sư dành nhiều năm nghiên cứu sáng tạo nên một phong cách kiến trúc chưa từng có tại khu đô  thị. Trong đó đáng chú ý là bể bơi vô cực ngoài trời, nối giữa hai tầng cao nhất của tòa tháp đôi 41 tầng. Do nằm ở lưng chừng trời, các đơn vị thiết kế lẫn xây phải nghiên cứu kỹ các hạng mục để đảm bảo tính kết cấu cũng như thẩm mỹ và hướng view rộng mở. Theo thiết kế, tòa tháp đôi Sky Oasis cao 41 tầng, được nối với nhau bởi bể bơi vô cực trên tầng cao nhất. không những thế, ở đây còn có khu vực spa, massage, sục bồn đan xen với cây xanh tạo luồng không khí trong lành.

Tiếp giáp với hồ bơi vô cực là đường dạo bộ chân mây với vườn thiền, đường dạo bộ đá trắng, khu cảnh quan, vườn hoa nhiệt đới... Giống như hồ bơi chân mây, vườn dạo bộ cũng sở hữu tầm nhìn ra sông hồng cùng khu biệt thự đảo, hồ cảnh quan và công viên.

tiếp giáp với hồ bơi vô cực là đường dạo bộ chân mây với vườn thiền, đường dạo bộ đá trắng, khu cảnh quan, vườn hoa nhiệt đới… Giống như hồ bơi chân mây, vườn dạo bộ cũng sở hữu hướng view ra sông Hồng cùng khu biệt thự đảo, hồ cảnh quan và công viên.

Tại tầng 21, chủ đầu tư ecopark xây dựng thêm một cây cầu trên không nối giữa 2 tòa tháp.  

Tại tầng 21, chủ đầu tư Ecopark xây thêm 1 cây cầu trên không nối giữa 2 tòa tháp. 

Trên cây cầu này, một khu vườn địa đàng quy mô lớn được phát triển với không gian thiền, vườn dạo bộ, ốc đảo dưỡng sinh và yoga.

Trên cây cầu này, một khu vườn địa đàng quy mô lớn được cải tiến và cải cách và cải tiến và cải cách và phát triển với không gian thiền, vườn dạo bộ, ốc đảo dưỡng sinh và yoga.

Ở tầng 3, một tổ hợp hồ bơi theo phong cách ốc đảo nhiệt đới cùng khu tạo mưa nhân tạo cho trẻ em quy mô lớn hàng trăm m2 cũng sẽ được triển khai. Chúng tôi đầu tư hàng chục tỷ đồng cho hệ thống tiện ích trên cao nhằm giúp cư dân có trải nghiệm sống như nghỉ dưỡng ở bất kỳ đâu trong tòa nhà, đại diện chủ đầu tư nói.

Ở tầng 3, một quần thể hồ bơi theo phong cách “ốc đảo nhiệt đới” cùng khu tạo mưa nhân tạo cho trẻ em quy mô lớn hàng trăm m2 cũng sẽ được triển khai. “Chúng tôi chi lớn cho hệ thống tiện ích trên cao nhằm giúp cư dân có trải nghiệm sống như nghỉ dưỡng ở bất kỳ đâu trong tòa nhà”, đại diện chủ đầu tư nói.

Ngoài chuỗi tiện ích trên cao, dưới chân hai 2 tòa tháp là phố đi bộ dài 2,5 km quy tụ hàng trăm nhà hàng ẩm thực, điểm vui chơi giải trí, chuỗi phố thời trang, điểm nghỉ chân, quảng trường ánh sáng và âm nhạc, tuyến phố check-in, tuyến phố 3d, bức tường tình yêu, cung đường ánh sáng. Tuyến phố đi bộ này được lấy cảm hứng từ những con phố mua sắm, giải trí nổi tiếng của hàn quốc.

Ngoài chuỗi tiện ích trên cao, dưới chân hai 2 tòa tháp là phố đi bộ dài 2,5 km quy tụ hàng trăm nhà hàng ẩm thực, điểm giải trí giải trí, chuỗi phố thời trang, điểm nghỉ chân, quảng trường ánh sáng và âm nhạc, tuyến phố check-in, tuyến phố 3D, bức tường tình yêu, cung đường ánh sáng. Tuyến phố đi bộ này được lấy cảm hứng từ những con phố mua sắm, giải trí nổi tiếng của Hàn Quốc.

Tổ hợp công viên, hồ cảnh quan bao quanh sky oasis sở hữu hàng trăm vườn hoa, đồi cảnh quan, vườn dưỡng sinh, khu vui chơi và vận động cho trẻ nhỏ, vườn chim. Đây là nơi sống của hàng nghìn cá thể thiên nga, vịt trời, bồ nông và các loài chim.

quần thể công viên, hồ cảnh quan bao quanh Sky Oasis sở hữu hàng trăm vườn hoa, đồi cảnh quan, vườn dưỡng sinh, khu giải trí và vận động cho trẻ nhỏ, vườn chim. Đây là nơi sống của hàng nghìn cá thể thiên nga, vịt trời, bồ nông và các loài chim.

Tuy nhiên, khác với những con phố đi bộ hiện hữu tại việt nam, phố đi bộ ecopark được phát triển theo mô hình mới lạ shopping in the park - mua sắm trong công viên. Toàn tuyến phố này được phát triển như một dải công viên với các tổ hợp cây xanh cảnh quan, vườn hoa, phù hợp với đặc trưng xanh của ecopark.

tuy thế, khác với những con phố đi bộ đã đi vào hoạt động tại Việt Nam, phố đi bộ Ecopark được phát triển theo mô hình mới lạ “shopping in the park” – mua sắm trong công viên. Toàn tuyến phố này được phát triển như một dải công viên với các quần thể cây xanh cảnh quan, vườn hoa, thích hợp với đặc trưng xanh của Ecopark.

Tâm Anh

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: