BĐS nghỉ dưỡng rục rịch khởi động

07/05/2020 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
5/5 - (1 bình chọn)

Từ tháng 5, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã bắt đầu mở cửa trở lại, khách sạn giá rẻ có thể tăng nhanh công suất hơn cao cấp.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương nhận định, Việt Nam đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên từ thời điểm tháng 5, khi giãn cách xã hội được dỡ bỏ, là khi kinh tế từng bước chuyển hạng sang GĐ hồi phục. 

Chuyên gia này dự báo, nhu cầu du lịch trong nước sẽ là thị trường chính trong vài tháng tới. Các khách sạn và resort sẽ cần điều chỉnh lại chính sách giá cũng như ưu đãi để đón đầu và đáp ứng nhu cầu của nhóm khách nội địa này. Khách sạn bình dân có thể ghi nhận mức công suất tăng nhanh hơn so với những khách sạn có định vị cao.

Người dân xuống tắm biển Nha Trang chiều 4/5. Ảnh: Xuân Ngọc.

Người dân tắm biển Nha Trang chiều 4/5. Ảnh: Xuân Ngọc.

Theo nhận định của ông Mauro Gasparotti, dấu hiệu bình phục đầu tiên là thị trường du lịch trong nước sẽ khởi động sớm. Các điểm đến trong nước có thể di chuyển thuận lợi bằng ôtô như Vũng Tàu, Hồ Tràm, Mũi Né, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt… sẽ được du khách nội địa ưu tiên.

Cột mốc hồi phục kế tiếp sẽ là sự trở lại của du khách nước ngoài khi lệnh cấm các chuyến bay được dỡ bỏ với các quốc gia, vùng lãnh thổ được xem là an ninh. Hiện Việt Nam nổi tiếng thế giới về các giải pháp phòng chống Covid-19 thành công và đây được xem là điểm cộng lớn đối với khách quốc tế. Nhiều khả năng Trung Quốc và Hàn Quốc có thể sẽ là những quốc gia được ưu tiên mở lại trước. Đây là những thị trường khách quốc tế chính của việt nam đồng thời cũng là những nước có số ca nhiễm giảm mạnh. 

tuy vậy, để bước sang giai đoạn hồi phục mạnh mẽ phải chờ đến khi các hạn chế du lịch được dỡ bỏ hoàn toàn. khi đó hành vi của khách du lịch sẽ có sự thay vì đổi lớn, không còn rào cản tâm lý. Ông Gasparotti đánh giá, do tác động của đại dịch ở phạm vi toàn cầu, phải đến năm 2021 thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam mới hồi phục hoàn toàn.

Trung Tín

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
60
Tags: