Nhiều dự án Bất động sản nhà ở chuẩn bị mở bán trở lại vào tháng 9. Kể từ quý III, thị trường địa ốc đã nhận được nguồn cung mới và có tín hiệu “ấm”. Nhưng các chủ đầu tư và nhà đầu tư vẫn phải đối mặt với một số vấn đề khó giải quyết, đặc biệt là về nguồn vốn.

Tăng nguồn cung làm cho thị trường Bất động sản trở nên sôi động hơn.

Theo Tiền Phong, nhiều dự án sẽ rục rịch hoạt động trở lại trên thị trường bất động sản vào cuối tháng 7. Trong tháng Ngâu, một số dự án liên tục giới thiệu “mặt hàng” để giao dịch có thể hoàn thành trong suốt tháng. Một dự án chung cư tại TP. HCM đã tổ chức một buổi lễ giới thiệu với hàng nghìn người tham gia và cam kết cho thuê lãi ngân hàng gấp ba lần.

Các chủ đầu tư nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm Vinhomes, Nam Long, Hưng Thịnh, Masterise Homes, Novaland và Phú Long, đang tiến hành một số dự án lớn. Đặc biệt, Vinhomes giới thiệu khu căn hộ Glory Heights; Nam Long giới thiệu giai đoạn tiếp theo của Mizuki Park và Akari City; Hưng Thịnh giới thiệu dự án Avata Thủ Đức; và Masterise Homes giới thiệu dự án Masteri Centre Point tại Quận 9.

bat dong san vao cuoi nam 2023 su hai long da tro lai 1

Các chủ đầu tư lớn tại TP. HCM đang thực hiện một số dự án Bất động sản lớn.

Tương tự như vậy, Novaland đã trở lại hoạt động với các đại dự án Novaworld Phan Thiết, Aqua City và các công trình khác tại Bình Thuận và Đồng Nai. Phân khu mới của dự án Merry Land Quy Nhơn của Hưng Thịnh ở miền Trung có giá khoảng 1 tỷ đồng/căn. Ngoài ra, căn hộ tại Sun Cosmo Residences Đà Nẵng đã chính thức được ra mắt với giá từ 60 đến 85 triệu đồng/m2.”

Các chủ đầu tư lớn như Vinhomes, Khai Sơn và Hưng Thịnh đang tập trung vào việc mở bán tòa tháp thứ 3 của Residences Linh Đàm ở Hoàng Mai. Dự án ở Bắc Từ Liên của Taseco Land có giá bán từ 3.000 đến 4.000 USD/m2.Công ty KITA đang lên kế hoạch mở một cửa hàng mới ở Ciputra…

Theo Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, Bà Trang Bùi, quý ba sẽ là thời điểm lý tưởng để các công ty giới thiệu sản phẩm mới. Khi các khoản gửi ngân hàng từ năm 2022 đáo hạn, lãi suất không còn hấp dẫn nữa vì rất nhiều khách hàng sẵn sàng rút tiền.

Bất động sản Niềm vui đã trở lại.

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản hiện tại đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất. Khi niềm tin của khách hàng được củng cố lại, thị trường sẽ ấm dần lên từ nay đến cuối năm. Một số địa điểm trong thời gian qua đã ghi nhận giao dịch trở lại cả về đất nền và căn hộ.

bat dong san vao cuoi nam 2023 su hai long da tro lai 2

sự hài lòng của khách hàng được cải thiện và nguồn lực được cải thiện

Nhiều chuyên gia liên tục dự đoán những gì sẽ xảy ra trong các phân khúc bất động sản cho đến cuối năm. đơn cử như một cách để dự đoán chi tiết về các lĩnh vực bất động sản của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs). Về cụ thể:

Bất động sản nhà ở: Vào cuối quý III, nguồn cung BĐS nhà ở sẽ tăng dần. Trong quý ba và quý tư, dự kiến nguồn cung sẽ đạt khoảng 29.000 sản phẩm và trên 30.000 sản phẩm.

Trong những tháng cuối năm, thị trường bất động sản nhà ở sẽ trở lại ổn định về lực cầu. Ngoài ra, niềm vui của khách hàng được cải thiện và sự cải thiện về nguồn lực sẽ làm tăng nhu cầu của ngành.

Các VAR cho biết các sản phẩm trung cấp vẫn có đà tăng nhẹ về giá bán. Các chính sách ưu đãi từ các chủ đầu tư khiến phân khúc cao cấp đi ngang nhưng “dễ thở” hơn. Giá bán đất nền, biệt thự, liền kề và shophouse liên tục giảm nhẹ nhưng dần ổn định vào cuối quý III trên thị trường thứ cấp.

Theo khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Batdongsan, mặc dù thị trường đang trải qua nhiều thách thức, nhưng 70% hộ gia đình có thu nhập từ 40 đến 70 triệu đồng mỗi tháng vẫn dự định mua thêm ít nhất một BĐS. Khách hàng có nhu cầu thực sự vẫn đang chờ đợi, cũng như những người muốn mua nhà ở ngay, nên bắt đầu tìm cơ hội.

bat dong san vao cuoi nam 2023 su hai long da tro lai 3

Khó có những biến động lớn, vì sự phục hồi và cải thiện sức mua của BĐS diễn ra khá chậm rãi.

Giao dịch vẫn tiếp tục tăng trong những tháng cuối năm 2023 và có thể đạt được kết quả tốt vào khoảng giữa đến cuối quý IV khi nguồn cung được cải thiện và niềm tin của khách hàng đối với thị trường được vực dậy.

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản hiện đang phục hồi tích cực sau giai đoạn khó khăn và mở ra những cơ hội mới. Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương liên tục nỗ lực giải quyết các vấn đề và thúc đẩy thị trường địa ốc. Các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực, có chủ đầu tư uy tín và được đầu tư bài bản sẽ không bao giờ “bị bỏ rơi” mặc dù tình trạng sốt đất như giai đoạn trước khó có thể xảy ra.

Nói về lời khuyên cho các nhà đầu tư, các chuyên gia cho rằng hiện là thời điểm tốt để tích lũy đường dài đối với những người có nhu cầu về nhà ở và những người có trường vốn. Lịch sử cho thấy thị trường sẽ bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới dài hơn và ổn định hơn ngay sau mỗi thời điểm khó khăn. Nếu lãi suất cho vay tiếp tục giảm, thị trường có thể thay đổi theo hướng tích cực. Tuy nhiên, sự phục hồi của BĐS và sự cải thiện sức mua khá chậm và khó có những thay đổi lớn vào cuối năm nay.

Phó Giám đốc Batdongsancom.vn – Ông Nguyễn Quốc Anh nói rằng các chính sách của chính phủ sẽ mất thời gian để thấm nhuần. Trong khoảng thời gian này, tâm lý của nhà đầu tư dần trở nên tích cực hơn, điều này sẽ giúp tốc độ phục hồi nhanh hơn trong thời gian tới.

Tài chính tiền tệ của chính phủ dần tạo được tâm lý tích cực hơn cho thị trường, góp phần định hướng nhu cầu BĐS trở về giá trị thực nhờ những thay đổi tích cực trong chính sách điều hành kinh tế. Trong khi các chính sách điều hành vĩ mô tiếp tục tích cực như hiện nay, họ dự đoán rằng thị trường BĐS sẽ đảo chiều vào năm 2024.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.