Bất động sản Tây Saigon đón thời cơ từ cải cách và phát triển công nghiệp

18/05/2020 by Rever Land
post

Nằm cạnh loạt khu công nghiệp lớn, nhiều dự án Bất động sản nhà ở Bất động sản nhà ở BĐS bất động sản địa ốc nhà ở phía Tây TP HCM được cách tân và cải tiến và trở nên tân tiến để đón đầu nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động.

Theo Savills Việt Nam, thị trường công nghiệp Việt Nam ảnh hưởng tích cực từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và việc hoàn tất của nhiều hiệp định thương mại tự do mới. Với lợi thế về đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định, tỷ lệ tăng tốc nhanh, Việt Nam phát triển thành điểm đến hấp dẫn với những cty muốn đa dạng quy trình sản xuất hoặc dời nhà máy ra khỏi Trung Quốc.

Đại dịch Covid-19 đã ngưng lại kế hoạch di dời của nhiều nhà đầu tư. Nhưng hãng nghiên cứu JLL đánh giá thị trường công nghiệp và hậu cần ở châu Á – Thái Bình Dương là loại tài sản có khả năng hồi phục tốt nhất trong quý đầu năm, với hoạt động giao dịch tăng trưởng 9% so với cùng kỳ. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục tìm kiếm thời cơ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, văn phòng và nhà ở, nhờ nền móng đầu tư và các yếu tố cơ bản quan trọng của Việt Nam vẫn tích cực trong bối cảnh dịch bệnh.

“Tốc độ phản ứng mau chóng và xử lý hiệu quả Covid-19 của nhà nước chắc chắn sẽ nâng Việt Nam lên một tầm cao mới và chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy khối lượng đầu tư tăng thêm”, ông Stephen Wyatt – tổng giám đốc JLL Việt Nam cho thấy.

Điểm giao giữa đại lộ nguyễn văn linh nối dài và đường tân túc tại trung tâm hành chính bình chánh

Điểm giao giữa đại lộ Nguyễn Văn Linh nối dài và đường Tân Túc tại trung tâm hành chính huyện huyện Huyện Huyện Huyện Bình Chánh

Với quỹ đất rộng, Huyện Bình Chánh, TP HCM, là 1 trong những các những khu vực có tiềm năng đón đầu cơ hội dịch chuyển nhà máy của các công ty quốc tế tại khu vực phía Nam. Đây là nơi tập trung vô vàn khu công nghiệp và cụm công nghiệp quy mô lớn như Lê Minh Xuân, Tân Tạo, Vĩnh Lộc, Phong Phú, An Hạ và loạt cụm công nghiệp Quy Đức, Tân Túc, Đa Phước… các khu công nghiệp như Phạm Văn Hai, Bình Chánh, Tân Túc… cũng đã được phê duyệt chủ trương và sẽ sớm đưa vào hoạt động.

nơi đây đang chú trọng phát triển hệ thống cơ sở giao thông đi đến hiện đại, quy mô lớn, nổi bật là hai đại lộ Võ Văn Kiệt và Nguyễn Văn Linh giúp đi lại mau chóng với khu vực trung tâm Q.1 và Phú Mỹ Hưng. Khía cạnh khác, còn có các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, quốc lộ 50, xa lộ TP HCM – Trung thu nhập. mai sau sẽ có thêm tuyến đường sắt xa lộ 10 tỷ USD TP HCM – Cần Thơ, các tuyến metro số 3A và số 5…

Là khu vực cửa ngõ của TP HCM đi về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Bình Chánh đón lực lượng lao động trẻ dồi dào từ miền Tây cũng như đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước. Cụm y tế kỹ thuật cao Tân Kiên đang đã đi vào hoạt động kỳ vọng sẽ thu hút thêm lượng lớn chuyên gia y tế và cư dân về sinh sống.

Phối cảnh dự án westgate.

phối cảnh dự án Westgate.

Đón nhu cầu nhà ở cho lực lượng chuyên gia, lao động và cư dân sinh sống tại Bình Chánh, thời gian qua, khu vực này đã mọc lên loạt dự án nhà ở quy mô lớn. nổi bật là dự án căn hộ Westgate ngay tại trung tâm hành chính Bình Chánh với quy mô gần 2.000 căn hộ ở phân khúc trung cấp. Dự án sở hữu tới 5 mặt tiền, đối diện UBND và bệnh viện huyện Bình Chánh, công viên trung tâm, đại lộ Nguyễn Văn Linh và đường Tân Túc. Nhờ thừa hưởng công viên ngoại khu rộng đến 2ha kết hợp với công viên bên trong 1,9 ha, khu căn hộ sở hữu Không gian sống tiện nghi rộng lớn bậc nhất khu Tây.

Dự án Westgate chỉ với trạm Nguyễn Cửu Phú thuộc tuyến đường sắt đô thị số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) chỉ 3 phút đi lại. Tuyến đường sắt đô thị này dài gần 20km, gồm 18 nhà ga đi qua 8 quận huyện với tổng mức đầu tư dự định khoảng 68.000 tỷ đồng, đang được TP HCM trình Chính phủ tham khảo phê duyệt.

Một góc làm việc tại thư viện, 1 trong 50 tiện ích chung vượt trội của westgate

ghép cảnh thư viện – một trong 50 tiện ích chung của Westgate.

Trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung, Westgate ghi điểm khi có pháp lý minh bạch, được chấp thuận chủ trương đầu tư trong năm 2020. chuẩn bị khi tung ra thị trường, khách hàng chọn lọc dự án này chỉ là thanh toán 30% đến khi nhận căn hộ (trả trước 15% và thanh toán 1% mỗi tháng trong 15 tháng). Đồng thời, chủ đầu tư hỗ trợ hoàn toàn lãi vay và ân hạn nợ gốc để giúp người mua nhà giảm gánh nặng tài chính trong thời điểm còn khó khăn sau dịch bệnh.

Dù nguồn cung hạn chế và giá tăng cao thì tình hình tiêu thụ căn hộ vẫn tốt, với tỷ lệ tiêu thụ đạt 80-100% tại một số dự án của chủ đầu tư danh tiếng, theo báo cáo của CBRE. Phân khúc trung cấp chiếm đến 58% lượng giao dịch thành công nhờ đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở của người mua. Trong đó, Bình Chánh là 1 trong khu vực có không ít dự án tập trung trong xu hướng mở rộng ra khỏi khu vực trung tâm của thành phố.

An Thy

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: