Là một thị trường ven đô hay xuất hiện sốt đất trong khoảng 10 năm gần đây nhưng thị trường bất động sản Đông Anh còn khá đơn giản. Cơ cấu sản phẩm bất động sản tập trung chính ở đất thổ cư trong dân, đất phân lô nhỏ lẻ. Thị trường thiếu những dự án có quy mô, được quy hoạch và đầu tư bài bản.

bat dong san dong anh quy mo con kha don gian 1

Một điểm nóng về đất nền của Hà Nội

Đông Anh là điểm nóng của khu vực kinh doanh nhà đất ven thủ đô những năm vừa qua. đây là nơi được bỏ ra mạnh về hạ tầng cơ sở giao thông và là 1 trong 5 huyện ước tính lên quận vào năm 2025 của thủ đô.

Hiện đông anh đang nắm giữ rất đông tuyến đường chính yếu như đường cao tốc nhật tân – nội bài ( đường Võ Nguyên Giáp ) , tốc độ cao thăng long – nội bài ( đường Võ Văn Kiệt ) , đường quốc lộ 5 trải dài gồm đường Trường Sa và đường Hoàng Sa, đường quốc lộ 3, đường quốc lộ 3 mới ( đường cao tốc thủ đô – tỉnh Thái Nguyên ) , tuyến đường vành đai 3 đoạn từ nút giao với đường quốc lộ 3 mới đến nút giao đường Võ Văn Kiệt và đoạn trải dài đến đường vành đai 4, đường 23b phát triển, đường sắp xếp 41m …

Đông Anh cũng nảy sinh 3 cây cầu trọng điểm, đóng vai trò gắn kết sang trung tâm Hà Nội là cầu thăng long, cầu Nhật Tân và cầu Đông Trù. Tương lai gần, đông anh sẽ đón thêm một cây cầu mới là cầu tứ liên có đầu tư tổng vốn lên đến 17. 000 tỷ đồng.

Chuyện này khiến đông anh tạo nên một trong nhiều địa phận tận mắt thấy nhiều việc giá đất tăng vọt nhất tại thủ đô trong vòng mười năm qua. Những cơn sốt trỗi dậy theo thăng trầm hạ tầng cơ sở, qui hoạch mà cơn sốt gần nhất có thể liệt kê là vào mùa xuân năm 2021, đề án sắp xếp phân khu dân cư con sông hồng khiến khu vực kinh doanh đông anh nổi sóng. Khu Tàm Xá – Xuân Canh thuộc đông anh được tìm hiểu tạo nên với tỉ lệ nhiều nhất ( khoảng 408 ha ) là điểm nóng của khu vực kinh doanh nhà đất ở ngoại thành lúc đầu năm.

Tuy nhiên, các việc giá đất tăng vọt ở đông anh trong suốt thời gian qua đầu tư triệt để ở thể loại đất thổ cư trong dân. Khu vực kinh doanh này còn khá nguyên sơ, đơn giản trong cơ cấu kết quả. đông anh chưa có rất nhiều các quy mô đầu tư bất động sản nhà ở có qui mô, bỏ ra đồng nhất trong tiện nghi và dịch vụ.

Nhiều dự án chất lượng xuất hiện

Khoảng 2 năm gần đây, thị trường Đông Anh bắt đầu có sự chuyển biến với sự xuất hiện của một số dự án bất động sản có quy mô, được chú trọng đầu tư tiện ích và dịch vụ. Với lợi thế quỹ đất rộng, Đông Anh phát triển mạnh các dự án mô hình khu đô thị với quy mô lớn, mang tính chất tích hợp “all in one”.

Dự án đầu tiên phải kể đến Calyx Residence nằm trên đường Cổ Loa (Đông Anh) của Tổng Công ty 319. Dự án có tổng diện tích khoảng 9ha, cung cấp ra thị trường khoảng 466 căn hộ chung cư và 224 lô liền kề và shophouse. Với lợi thế quỹ đất rộng, Calyx Residence dành 1,5ha để phát triển cây xanh, 2,2ha hạ tầng giao thông và 1,5ha thương mại dịch vụ. Đây là dự án tích hợp với Trung tâm thương mại, quảng trường nội khu, trường mầm non hiện đại, khu vui chơi trẻ em, công viên…

Một dự án khác cũng đang được chào bán trên thị trường Đông Anh theo xu hướng tích hợp “all in one” là Helianthus Center Red River của Vimeffulland. Tọa lạc tại thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương (Đông Anh), Helianthus Center Red River có quy mô 5ha, cung cấp cho thị trường 96 căn thấp tầng và tòa tháp chung cư cao 25 tầng, cung cấp cho thị trường khoảng 400 căn hộ. Trong đó, 96 căn thấp tầng của dự án gồm các căn biệt thự lâu đài có diện tích 177-256m2, được xây cao 3 tầng nổi; 1 tầng hầm và 1 mái chóp, biệt thự liền kề được thiết kế cao 5 tầng có diện tích từ 108-208m2. Theo quảng cáo của chủ đầu tư, dự án cũng tích hợp đầy đủ các tiện ích,dịch vụ, giải trí cho cứ dân.

Ngoài 2 dự án trên, thời gian tới Đông Anh sẽ đón thêm 1 dự án thấp tầng có quy mô khủng khác là Vinhomes Cổ Loa của Vingroup. Được biết, dự án nằm hai bên đường Trường Sa (đường QL5 kéo dài), tiếp giáp đường dẫn cầu Tứ Liên (sông Ngũ Huyện Khê) theo quy hoạch. Dự án có quy mô diện tích 385 ha, dự kiến cung cấp ra thị trường 8.867 căn thấp tầng. Tổng giá trị phát triển cả dự án ước đạt 49.370 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Xuân, giám đốc sàn giao dịch tại thị trấn Đông Anh cho biết, bên cạnh sự phát triển của hạ tầng giao thông thì các dự án trên đã và đang góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Đông Anh. Hơn nữa, với mô hình “all in one”, các dự án góp phần quan trọng nâng cao chất lượng bất động sản Đông Anh – một thị trường vốn chủ đạo với dòng sản phẩm đất thổ cư, đất nền. Từ đó, các chuẩn mực sống mới của người dân cũng được hình thành.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.