Bà Rịa – Vũng Tàu: Quy hoạch 4 phân vùng phát triển và sân bay tại huyện Đất Đỏ

29/05/2020 by Rever Land
post

Rever Land – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phê duyệt Quy hoạch xây vùng huyện Đất Đỏ đến năm 2040, định hướng đến năm 2050 với 4 phân vùng cách tân và phát triển.

Bà rịa – vũng tàu: quy hoạch 4 phân vùng phát triển và sân bay tại huyện đất đỏ

Theo quy hoạch, Vùng huyện Đất Đỏ có tổng diện tích 18.886 ha, quy mô đất xây dựng dựng dựng dựng đô thị năm 2030 là 1.000 ha, năm 2040 là 1.200 ha và năm 20250 là 1.400 ha.

Toàn huyện được chia thành 4 phân vùng cải tiến và cải tiến và phát triển kinh tế dựa trên hiện trạng môi trường xung quanh, hiện trạng cải tiến và cải tiến và phát triển kinh tế và tiềm năng của từng phân vùng.

Phân vùng đô thị – dịch vụ – công nghiệp có tổng diện tích 3.917,63 ha gồm thị trấn Đất Đỏ và 1 trong những phần phía Tây Nam xã Phước Long Thọ. Thị trấn Đất Đỏ là huyện lỵ của huyện, là trung tâm hành chính – kinh tế – văn hóa – khoa học kỹ thuật của huyện. Khu công nghiệp Đất Đỏ 1 đóng vai trò chủ đạo phát triển công nghiệp đa ngành, công nghiệp hỗ trợ có công nghệ kỹ thuật cao, không gây ô nhiễm môi trường.

Phân vùng nông nghiệp có tổng diện tích 7.923,2 ha gồm xã Long Tân, xã Láng Dài và phần còn lại của xã Phước Long Thọ. Phát triển các vùng chuyên canh cây ăn trái, rau màu,…và nuôi thủy sản nước ngọt.

Phân vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch có tổng diện tích 3.569,59 ha gồm 2 xã Long Mỹ và Phước Hội. Phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng dựa vào các khu vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các không gian cảnh quan núi, hồ.

Phân vùng đô thị – dịch vụ – du lịch – ngư nghiệp có tổng diện tích 3.475,58 ha gồm thị trấn Phước Hải và xã Lộc An. Thị trấn Phước Hải là đô thị dịch vụ du lịch biển, phát triển thương mại dịch vụ là chủ yếu. Phát triển các không gian dịch vụ du lịch biển và các vùng cảnh quan thiên nhiên.

Về giao thông, hình thành sân bay Đất Đỏ tại xã Láng Dài có diện tích dao động 250ha, cấp 4C. Đây là sân bay chuyên dùng phục vụ cho phát triển du lịch, do cty TNHH dự án Bất động sản Hồ Tràm tự huy động vốn đầu tư.

Các dự án hạ tầng kỹ thuật ưu tiên đầu tư cho phát triển vùng gồm: Đầu tư xây dựng Quốc lộ 55 (đoạn tránh thị trấn Đất Đỏ); Nâng cấp đường sát biển Phước Hải – Lộc An; Xây dựng đường Lộc An – Láng Dài nối dài; Xây dựng đường tỉnh ĐT.992C (Lộc An -Suối Rao).

Huyện Đất Đỏ có diện tích môi trường xung quanh 18.957,63 ha và có 18km đường bờ biển với những điểm tham quan, bãi tắm, KDL còn hoang sơ như: Đèo Nước Ngọt, KDL và khách sạn Thùy Dương, Phước Hải.

Vùng huyện Đất Đỏ có phía Đông giáp huyện Xuyên Mộc, phía Tây giáp huyện Long Điền và thành phố Bà Rịa, phía Nam giáp Biển Đông, phía Bắc giáp huyện Châu Đức.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: