Bà Rịa – Vũng Tàu: Duyệt quy hoạch 1/2000 Khu vực Long Hải với cáp treo núi Minh Đạm, công viên giải trí Suối Tiên

28/05/2020 by Rever Land
Đánh giá

Rever Land – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu vực Long Hải, huyện Long Điền với 5 khu trung tâm và 8 khu ở, cáp treo núi Minh Đạm.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Duyệt quy hoạch 1/2000 Khu vực Long Hải với cáp treo núi Minh Đạm, công viên giải trí Suối Tiên

Theo quy hoạch, Khu vực Long Hải có tổng diện tích dao động 2.040 ha, quy mô dân số dao động 150.000 người. Long Hải có tính chất là trung tâm du lịch sát biển chất lượng cao, kết hợp dịch vụ, thương mại, văn hóa, thể thao của khu vực phía Nam và cả nước.

Khu trung tâm Hành chính và Văn hóa đô thị: bố trí các khu đất công trình dịch vụ cấp đô thị như các trung tâm văn hóa, cơ quan hành chánh, quân sự, y tế, các khu đất nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ, các khu công trình công cộng cấp đô thị, nhiều khu du lịch, nhiều khu thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, bến, bãi đậu xe và công viên cây xanh và sân luyện tập; các công trình hầu hết có tầng cao 12 tầng, 15 tầng và 20 tầng để tạo điểm nhấn.

Khu siêu thị phía Bắc đô thị: bố trí nhiều khu đất nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ, bãi đậu xe; công viên cây xanh; các công trình có tầng cao 15 tầng. Các công trình bệnh viện, trung tâm thể dục thể thao cũng được bố trí gần với trung tâm này.

Khu trung tâm Dịch vụ đô thị Hàng Dương: bố trí nhiều khu đất nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ, nhiều khu đất du lịch, nhiều khu đất nhà ở xây dựng mới, công viên cây xanh và bãi đậu xe; nhà ở có tầng cao không vượt quá 03 tầng; các công trình du lịch, nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ có tầng cao 5 tầng, 7 tầng; cá biệt ở khu vực trung tâm và gần biển, công trình có tầng cao 12 tầng, 20 tầng để tạo điểm nhấn.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Duyệt quy hoạch 1/2000 Khu vực Long Hải với cáp treo núi Minh Đạm, công viên giải trí Suối Tiên

Khu trung tâm Dịch vụ du lịch sát biển: đi đến khu bãi bồi, ao Hải Hà, Dinh Cô, Tịnh xá Ngọc Hải (có vị trí ở dao động giữa Dinh Cô và Mộ Cô) và Mộ Cô với một đường đi dạo không có xe hơi, mở rộng ở cả hai hướng: phía Bắc đến ao Hải Hà và dọc theo bãi biển phía Nam cho người đi bộ không ngừng nghỉ bên bờ biển, có các công trình tiện ích phục vụ du lịch và thương mại quy mô nhỏ như: quầy hàng lưu niệm, nhà hàng hải sản, các cửa hàng thủ công mỹ nghệ và các chợ bán các sản vật địa phương, các quầy hàng cho hàng thủ công Phật giáo,… Bố trí một quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, cuối trục Trung tâm Hàng Dương; phục vụ như là một địa điểm lớn, mới, ngoài trời cho các hoạt động lễ hội Dinh Cô.

Các công trình bảo tồn tôn tạo (Dinh Cô, Mộ Cô) cần phải để ý đặc biệt, các không gian mở ở phía trước của Dinh Cô và Mộ Cô sẽ được cải thiện với nền gạch lát mới, chiếu sáng mới, cây trồng mới và các công trình dịch vụ bổ sung; các khu du lịch, nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tùy vào vị trí có thể có tầng cao 5 tầng, 7 tầng; cá biệt ở khu vực quảng trường trung tâm, công trình có tầng cao 20 tầng để tạo điểm nhấn.

Trung tâm Dịch vụ Du lịch ven núi được chia làm 2 khu:

Khu trung tâm cửa ngõ du lịch núi Minh Đạm: đưa đến một cửa ngõ vào núi Minh Đạm phía Đông của Dinh Cô và Mộ Cô, qua đó đi đến các thắng cảnh du lịch sát biển hấp dẫn với các khu vực miền núi. Cửa ngõ vào núi sẽ bao gồm 1 nhóm nhà thuơng mại dịch vụ quy mô nhỏ đáp ứng các dịch vụ cho khách du lịch, những tuyến đường leo núi. Tất cả các công trình có chiều cao xây dựng thấp để hoà hợp vào cảnh quan xung quanh.

Khu vực nhà biệt thự sườn núi: khu vực nhà biệt thự sườn núi, dạng nhà ở cao cấp thấp tầng, mật độ xây dựng thấp, nằm ở chân núi Minh Đạm, gần các khu nhà ở đô thị hoàn thành và cải tiến và phát triển mới với mật độ trung bình khác của Long Hải, vị trí này sẽ đáp ứng một Không gian sống lý tưởng, yên tĩnh và hạng sang trọng, theo địa thế hiện tại và các sườn dốc của núi, nhìn xuống một không gian xanh rộng lớn với câu lạc bộ, khách sạn thể thao, trung tâm thể thao, spa, sân tập golf và các sân thể thao ngoài trời như sân tennis, khu cưỡi ngựa,… về phía Bắc có thể bố trí một công viên chủ đề tương tự như công viên giải trí Suối Tiên ở Tp.HCM.

Một tuyến đường du lịch cảnh quan đặc biệt sẽ chạy dọc theo sườn dốc núi và kết nối nhiều điểm cảnh quan và các công trình dịch vụ với nhau. dự định một tuyến cáp treo có thể bắt đầu từ đó đi hướng lên núi Minh Đạm. Cáp treo này có tiềm năng kéo dài xuống khu du lịch ven biển và bến phà trung tâm.

Các khu trung tâm của 08 đơn vị ở: bố trí các khu đất giáo dục, câu lạc bộ văn hóa, chợ, trạm y tế, bãi đậu xe và công viên cây xanh; các công trình có tầng cao tối đa là 4 tầng.

Trong GĐ 2021-2025, Dự kiến ưu tiên triển khai đầu tư xây dựng những dự án địa ốc:

Đường quy hoạch số 15 và Quảng trường bãi tắm Hàng Dương thị trấn Long Hải; chiều dài đường là dao động 370m, diện tích quảng trường là dao động 9.500m2;

Đường quy hoạch số 15 thị trấn Long Hải (GĐ 2), chiều dài đường là dao động 800m;

Đường quy hoạch số 16 thị trấn Long Hải, chiều dài đường là dao động 620m;

Đường quy hoạch số 12 thị trấn Long Hải (từ đường quy hoạch số 01 nối dài qua ao Hải Hà đến đường quy hoạch số 04), chiều dài đường là dao động 1.400m;

Đường quy hoạch số 12 thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng (GĐ 02), chiều dài đường là dao động 750m;

Khu TĐC số 01, xã Phước Hưng và xã An Ngãi (gồm khu dân cư và dịch vụ hậu cần thủy sản Lò Vôi và phần mở rộng về phía xã An Ngãi với diện tích khoảng 43ha), diện tích khoảng 102ha;

Khu TĐC số 2 thị trấn Long Hải (GĐ 01), diện tích khoảng 16 ha;

Khu TĐC số 2 thị trấn Long Hải (giai đoạn 02), diện tích khoảng 16 ha;

Khu TĐC số 02 xã Phước Hưng, diện tích khoảng 80 ha;

thúc đẩy hoàn thành các dự án đầu tư du lịch đang triển khai các thủ tục pháp lý, bao gồm: Bãi tắm công cộng và cơ sở lưu trú du lịch An Bình (khu A), diện tích 0,77ha; khu du lịch nghỉ dưỡng An Minh, diện tích 1,3ha; khu du lịch Kim Cương, diện tích 1,8ha; khu du lịch Resort Crowland (Hồng Quang), diện tích 5,3ha; khu biệt thự du lịch Long Hải, diện tích 1,52ha.

Bên cạnh đó, để thúc đẩy đô thị Long Hải là khu đô thị du lịch của quốc gia, đúng theo định hướng quy hoạch, trong hiện nay đề xuất đầu tư khu Trung tâm Hàng Dương và Khu dịch lịch Bãi Ngang – ao Hải Hà.

Khu vực Long Hải thuộc địa phận thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng, huyện Long Điền có phía Bắc giáp xã Tam Phước và xã An Ngãi, huyện Long Điền; Phía Nam giáp biển Đông; Phía Đông giáp huyện Đất Đỏ; Phía Tây giáp xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: