Bà Rịa – Vũng Tàu: Điều chỉnh quy hoạch đảo Gò Găng theo hướng tăng dân số gấp 3, tăng tầng cao gấp 4

05/05/2020 by Rever Land
post

Rever Land – Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đảo Gò Găng tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu theo hướng tăng đất ở đô thị, tăng dân số, tăng tầng cao và phân thành 8 khu chức năng.

Bà rịa – vũng tàu: điều chỉnh quy hoạch đảo gò găng theo hướng tăng dân số gấp 3, tăng tầng cao gấp 4

Cụ thể theo nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch, đảo Gò Găng có tổng diện tích 1.389ha, trong đó: Đất xây dựng cải tiến và cải tiến và cải cách và cải tiến và phát triển đô thị dao động 950,33ha; Đất cây xanh, mặt nước dao động 430ha (bao gồm đất dự trữ phát triển đô thị). Quy mô dân số dự kiến tối đa 60.000 người.

Đảo Gò Găng được quy hoạch thành khu đô thị mới gắn với sân bay Gò Găng và khu đô thị sinh thái gắn kết với không gian sinh thái rừng ngập mặn. Hình thành trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá và chế biến thủy hải sản công nghệ cao.

Tầng cao xây dựng Khu nhà ở cao tầng từ 15 – 25 tầng; Khu sử dụng hỗn hợp từ 5 – 60 tầng.

Đảo Gò Găng có 8 phân khu công dụng gồm: khu vực xây dựng các nhóm nhà ở, khu vực xây các công trình công dụng hỗn hợp, khu vực xây dựng các công trình công cộng, khu vực công viên thể thao giải trí, công viên cây xanh và không gian mặt nước cảnh quan, khu vực sân bay Gò Găng (diện tích dao động 248,5ha) và các dịch vụ sân bay, khu vực trung tâm nghề cá tỉnh và các công dụng cần thiết khác (nếu có).

UBND thành phố Vũng Tàu là đơn vị tổ chức lập và trình phê duyệt đồ án quy hoạch.

Phạm vi quy hoạch Đảo Gò Găng thuộc địa phận xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, được giới hạn bởi phía Bắc giáp Sông Rạng; phía Tây giáp sông Chà Và; phía Đông và Nam giáp sông Dinh.

bởi vậy, so với đề xuất điều chỉnh quy hoạch của Sở xây Vào đầu năm 2018 thì số diện tích đất xây phát triển đô thị tại nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch này đã tăng lên nhiều đến 950,33ha, (Sở thi công đề xuất 795 ha). Các số liệu khác cơ bản giữ nguyên.

Và nếu theo đồ án quy hoạch 1/2000 đã được duyệt vào tháng 10/2013, thì đồ án điều chỉnh quy hoạch lần này tăng cao về quy mô dân số, diện tích đất đô thị, tầng cao xây dựng,…

Bà rịa – vũng tàu: điều chỉnh quy hoạch đảo gò găng theo hướng tăng dân số gấp 3, tăng tầng cao gấp 4

Cụ thể theo quy hoạch năm 2013, đảo Gò Găng có diện tích 1.700 ha (quần đảo chỉ chiếm 1.350 ha còn lại là diện tích mặt nước) trong đó quy mô xây dựng phát triển khu đô thị khoảng 639 ha, đất rừng ngập mặn và dự trữ phát triển 711 ha. Quy mô dân số sống và làm việc tại đảo là 24.300 người, chủ yếu là những người đến làm việc tại đảo trong tương lai; tầng cao tối đa là 12 tầng…

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: