80% người dân ủng hộ điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú – An Khánh

08/02/2021 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
post

80% cư dân 3 phường An Phú, bình an, Bình Khánh (Q.2, TP.HCM) ủng hộ điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú – An Khánh để dân an cư lạc nghiệp.

Hàng trăm người dân có đất nằm trong diện đền bù giải phóng mặt bằng tại trục đường lương bổng Định Của (thuộc khu C và D, dự án nhà ở Khu đô thị An Phú – An Khánh) đã làm đơn gửi Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP.HCM kiến nghị sớm thông qua quy hoạch chi tiết 1/2000, cho những người dân được tái định cư tại chỗ trên đất quy hoạch là công viên.

kdt an phu an khanh 1611820449

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú – An Khánh là sự phù hợp với xu hướng trở nên tân tiến và diện mạo Thành phố Thủ Đức

Quy hoạch lạc hậu, dân cầu cứu

Theo người dân, vì vướng quy hoạch nên suốt mấy chục năm qua họ không được phép xây dựng nhà cửa, phải sống trong điều kiện rất khó khăn, hạ tầng tuyến đường lương bổng Đình Của bị ngập úng, xuống cấp. Những người dân này không nên phép cty HDTC đền bù theo nguyện vọng. trong những khi đó, phương án đền bù trước lúc cổ phần hóa của cty HDTC (Trách nhiệm hữu hạn MTV, thuộc nhà nước quản lý) là không thỏa đáng, các vị trí bố trí nền tái định cư cho người dân không thích hợp với điều kiện sống của dân.

tuy vậy, sau lúc cổ phần hóa, ban lãnh đạo mới của cty HDTC đã cử cán bộ thường xuyên đến các hộ dân tiếp xúc, hiệp thương và vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng để xây dựng tuyến đường thu nhập Định Của và công viên theo quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt trước đây, nhưng trên thực tế dù quy hoạch công viên nhưng chưa được đền bù giải tỏa và chưa được triển khai đầu tư thành công viên mà chỉ là nơi hàng chục các hộ dân đang sinh sống ổn định.

Đồng thời, phương án 1518/CV.APAK ngày 27/12/1999 được duyệt đã không còn thích hợp và không đảm bảo ích lợi. Nguyện vọng của người dân là được công ty HDTC thỏa thuận theo giá thị trường hoặc hoán đổi nền tại chỗ hoặc với lộ giới tương đồng đường lương Định Của, tuy vậy công ty HDTC không còn quỹ nền để bố trí phù hợp với kiến nghị này.

Ủng hộ điều chỉnh và đồng thuận các phương án

Người dân cho hay, năm 2017, Ủy ban nhân dân TP.HCM có chủ trương cho phép HDTC điều chỉnh quy hoạch và người dân tại khu vực này có thể sẽ được tái định cư tại chỗ. Sau lúc có tin tức trên, Ủy ban nhân dân Q.2 và công ty HDTC đã mời các hộ dân đến họp về sự việc đền bù, hỗ trợ di dời và đề nghị sớm bàn giao mặt bằng để làm đường Lương Định Của. Đồng thời, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận 2 cũng khẳng định sẽ hỗ trợ HDTC điều chỉnh quy hoạch và cty sẽ sớm bàn giao mặt bằng để tái định cư tại chỗ cho người dân.

kdt3 1611820493

Người dân viết đơn kiến nghị mong mỏi sớm được an cư

Từ cam đoan của chính quyền nên người dân đã rất tin tưởng và thỏa thuận đàm phán với cty HDTC để hoán đổi phần đất mà họ đang quản lý và thống nhất bàn giao sớm cho doanh nghiệp HDTC để bàn giao cho Thành phố thi công tuyến đường Lương Định Của.

Các hộ dân cũng thống nhất với công ty phương án đền bù, hỗ trợ di dời, phương án tái định cư tại chỗ để ổn định đời sống nên đã ký hợp đồng hoán đổi đất và công ty đã đã đi vào hoạt động công tác thiết kế và đầu tư hạ tầng cơ sở trên khu đất (trước đây quy hoạch thành công viên nhưng chưa được đền bù, giải phóng mặt bằng, chưa quy hoạch thành công viên) để hoán đổi cho chính những chủ đất ở đây.

Thế nhưng, kể từ lúc ký hợp đồng hoán đổi đất và bàn giao mặt bằng để công ty triển khai hạ tầng, sau lúc có hạ tầng thì HDTC đã bàn giao đất cho người dân tạm quản lý nhưng nhưng vẫn không được thi công nhà trên mảnh đất được công ty bàn giao mà vẫn phải đi thuê nhà tạm bợ để sinh sống. nguyên nhân có đất nhưng không được xây dựng dựng nhà, theo người dân là việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 khu đô thị An Phú – An Khánh chưa được Ủy ban nhân dân TP.HCM thông qua.

Theo các hộ dân, trong 20 năm qua, vô số quỹ đất nền tại khu đô thị An Phú – An Khánh đã được Công ty TNHH MTV cải tiến và phát triển và Kinh Doanh Nhà sử dụng vào mục đích kinh doanh mà không ưu tiên các quỹ nền để hoán đổi cho người dân. Hơn nữa phương án đền bù 1518/CV.APAK được duyệt từ những năm 27/12/1999 gây thiệt hại rất lớn lớn cho các hộ dân, cho đến bây giờ đã không còn phù hợp.

“Được biết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã có văn bản đồng ý chủ trương cho phép công ty HDTC điều chỉnh quy hoạch nhưng không làm ảnh hưởng đến mật độ cây xanh, chúng tôi nghĩ đây là chủ trương rất phù hợp với tình hình thực tế giai đoạn này, đảm bảo lợi ích của người dân, quyền lợi Nhà nước và Doanh nghiệp”, đơn của người dân bày tỏ.

Lấy ý kiến cộng đồng dân cư

Thực hiện công văn số 3013/Ủy ban nhân dân-QLĐT ngày 18/8/2020 của Ủy ban nhân dân quận 2 về sự lấy ý kiến cộng đồng dân cư có liên quan về nội dung nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị An Phú – An Khánh, Quận 2.

từ thời điểm ngày 3/9/2020 đến ngày 02/10/2020 trong 30 ngày, Ủy ban nhân dân phường An Phú đã phối hợp Bí thư Đảng bộ bộ phận khu phố 1,5; Trưởng khu phố 1,5 và Trưởng Ban công tác mặt trận khu phố 5 áp dụng niêm yết công khai phương án điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị An Phú – An Khánh tại Trụ sở Ủy ban nhân dân phường An Phú và Trụ sở khu phố 5, phường An Phú.

kdt 1611820549

Gia đình ông Lâm Văn Cảnh, cư dân hơn 40 năm, đã nhận đất tái định cư tại chỗ nhưng chưa được xây nhà, sống tạm bợ

như vậy, theo đề xuất điều chỉnh của chủ đầu tư và đơn vị giải thích VIUP được Ủy ban nhân dân quận 2 thông qua và đề xuất niêm yết công khai… việc điều chỉnh quy hoạch nói trên được niêm yết công khai, minh bạch trong 30 ngày kể từ ngày 3/9/2020 đến ngày 3/10/2020 để lấy ý kiến cộng đồng dân cư.

Sau 1 tháng lấy ý kiến cộng đồng dân cư, đa số người dân hiểu được những tiện ích và mang lại cho cuộc sống hàng ngày người dân khi khu đô thị An Phú- An Khánh được điều chỉnh, phù hợp với một thành phố hiện đại, có không gian sống thân thiện, xanh với môi trường .

Với 63% ý kiến của cộng đồng dân cư phường An Phú là đồng ý phương án điều chỉnh quy hoạch. Đồng thời, theo văn bản số 223/UBND tổng hợp ý kiến của cộng đồng dân cư phường bình an về sự việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch 1/2000 khu đô thị An Phú An Khánh có liên quan tại phường bình yên với 79,63% phiếu ủng hộ và theo văn bản số 120/UBND tổng hợp ý kiến của cộng đồng dân cư phường Bình Khánh về việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch 1/2000 khu đô thị An Phú An Khánh có liên quan tại phường Bình Khánh với 100% phiếu ủng hộ.

Như vậy, tổng hợp ý kiến của cộng đồng dân cư 3 phường An Phú, bình yên, Bình Khánh có 80% ý kiến ủng hộ điều chỉnh quy hoạch 1/2000 khu đô thị An Phú An Khánh. Người dân đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố, ủy ban nhân dân quận 2 và các sở ban ngành sớm phê duyệt và yêu cầu chủ đầu tư nhanh chống đẩy mạnh công việc tiếp theo để hoàn thành sớm nhất có thể khu đô thị An Phú – An Khánh.

Do đó, bằng lý do chính đáng, và với hơn 80% ý kiến người dân ủng hộ điều chỉnh quy hoạch, người dân các phường An Phú, Bình An, Bình Khánh An Phú đề nghị lãnh đạo UBND TP.HCM sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu đô thị An Phú An Khánh để cuộc sống của người dân được ổn định.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com