Việc mua nhà ngày càng trở nên khó khăn đối với các gia đình trung lưu trên toàn cầu trong vài năm qua, và đại dịch chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

10 thi truong nha o ngoai tam voi nhat tren 1

Theo Báo cáo khả năng chi trả nhà ở năm 2022 của Demographia, số lượng thị trường nhà ở trên thế giới được đánh giá là “nằm ngoài tầm với của người mua” đã tăng 60% so với năm 2019 trước đại dịch. diễn ra. Báo cáo này xem xét sự chênh lệch giữa giá nhà và thu nhập trung bình của hộ gia đình tại 92 thành phố trong tám quốc gia có giá nhà đắt nhất thế giới, bao gồm Úc, Canada, Trung Quốc, Ireland và Úc. New Zealand, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

10 thi truong nha o ngoai tam voi nhat tren 1

mười Thị trường nhà ở “xa tầm với” nhất trên thế giới – Demographia

Bảng trên liệt kê 10 thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, dựa trên tỷ lệ giữa giá nhà và thu nhập trung bình của hộ gia đình. Theo đó, các thành phố có điểm đánh giá từ 5,1 trở lên được coi là cực kỳ khó mua nhà, mức điểm từ 4,1 đến 5,0 được đánh giá là nghiêm trọng về khả năng chi trả, và 3,1 đến 4,0 là khó mua nhà ở mức trung bình. mức độ.

Tất cả các thành phố trên đều đứng đầu danh sách những ngôi nhà cực kỳ khó mua. Đặc biệt, Hong Kong tiếp tục là thị trường nhà ở đắt nhất thế giới năm thứ 12 liên tiếp, với giá dao động ở mức 23,2 lần thu nhập hộ gia đình.

Giá nhà ở Hong Kong tăng chủ yếu do thiếu nguồn cung và thiếu quỹ đất để phát triển nhà ở, vốn chỉ chiếm khoảng 7% tổng diện tích đất. Để so sánh, các thành phố có giá cao như Thành phố New York có 75% tổng diện tích đất được quy hoạch cho nhà ở.

Sydney đã tăng một bậc trong năm nay, trở thành thành phố khó mua nhà thứ hai trong danh sách và đạt tỷ lệ 15,3. Trong vòng 18 năm qua, chỉ có Hồng Kông đạt được tỷ lệ này. Theo các chuyên gia, giá nhà tăng chóng mặt tại Sydney do cung không đủ cầu.

Trên thực tế, những người có thu nhập trung bình trên toàn cầu đã phải chịu áp lực lớn trong việc mua nhà trước đại dịch. Và Covid-19 đã làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Khi mọi người bắt đầu làm việc tại nhà, những người có thu nhập cao tìm kiếm nhà ở rộng rãi hơn mà không nhất thiết phải ở trung tâm thành phố. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu nhà ở ở các khu vực ngoại thành, nơi tương đối hợp túi tiền của những người có thu nhập trung bình trước đại dịch.

Thêm vào đó, các vấn đề về chuỗi cung ứng khiến chi phí nguyên vật liệu tăng cao cũng ảnh hưởng đến việc xây dựng, tạo ra một cơn bão giá nhà hoàn hảo.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giá nhà sẽ hạ nhiệt tại nhiều thị trường vào năm 2022, khi lãi suất tăng và các hạn chế của Covid-19 được nới lỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.