thị trường bất động sản TP HCM thiếu nguồn cung căn hộ hạng A

23/04/2020 by Rever Land

Vấn đề pháp lý tồn đọng cùng tác động của dịch bệnh khiến nguồn cung khan hiếm nhưng nhu cầu với phân khúc hạng A nhưng nhưng nhưng nhưng vẫn tăng.

Theo báo cáo thị trường địa ốc quý I của JLL, nguồn cung ở TP HCM chỉ đạt 2.256, thấp nhất từ năm 2014. Số lượng căn tiền công bố cũng bị chậm lại với dao động 70% bị hoãn lại so với có kế hoạch. dao động 80% tổng nguồn cung quý này thuộc phân khúc bình dân và trung cấp, trong khi đó chỉ có một dự án nhà ở bất động sản nhà ở đẳng cấp được ra mắt ở Q.7 và không có dự án hạng sang trọng nào được mở bán mới.

một trong các những những nguyên do khiến nguồn cung căn hộ hộ giảm là tác động của dịch Covid-19, vấn đề chậm cấp phép và kỳ nghỉ Tết dài. Nhiều chuyên gia Bất động sản cũng cho rằng, Covid-19 chính là “phép thử” cho doanh nghiệp, nhất là đơn vị có quỹ đất hạn chế, không có tiềm lực tài chính, tùy theo nguồn thu ngắn hạn. Giới Bất động sản cũng nhận định, nếu bệnh dịch tiếp tục kéo dài, trong quý II/2020, nguồn cung mới từ các dự án nhà ở đủ điều kiện gia nhập thị trường, nhất là căn hộ thuộc phân khúc cao cấp cũng sẽ vẫn thiếu.   

Nguồn cung căn hộ thiếu song giá bán phân khúc căn hộ cao cấp và hạng san vẫn tăng. Theo báo cáo của CBRE, giá căn hộ thuộc phân khúc này tăng 6-8%. Nhiều chuyên gia nhận định, giá bán tăng do nhu cầu của người mua nhà với loại hình căn hộ cao cấp có xu hướng tăng lên. Covid-19 đang lúcến khách hàng có xu hướng để ý nhiều đến phân khúc căn hộ hạng A, tích hợp được nhiều tiện ích trong một.   

Điều này bắt nguồn từ thực tế cuộc sống cách ly xã hội của cư dân, các khu đô thị lớn có đầy đủ tiện ích như siêu thị, trung tâm y tế, trường học, sân thể thao, khu công viên, giải trí giải trí…, giúp cư dân sống khá thỏa sức và yên tâm lúc thực hiện chế độ không ra đường.  

Hơn nữa, các chính sách đối với người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam trở về từ các vùng dịch trong khoảng thời gian qua được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đưa Việt Nam trở nên một trong các quốc gia an toàn nhất thế giới. Điều này cũng tạo điều kiện cho thị trường lôi kéo các nhà đầu tư. Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, tỷ trọng nguồn vốn rót vào lĩnh vực kinh doanh BĐS hiện đứng thứ hai, chiếm gần 30% tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam. 

polyad

Khách hàng đang tìm hiểu một dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cho rằng, phân khúc căn hộ cao cấp vẫn là sản phẩm tiềm năng để đưa vào “giỏ hàng” đầu tư của mình. Bởi họ nhận định rằng, đầu tư vào phân khúc này có khả năng sinh lời, thanh khoản tốt, được đảm bảo bởi uy tín chủ đầu tư .

Theo khảo sát của kênh thông tin Batdongsan.com.vn, trong một năm, giá bán căn hộ tăng bình quân 11,8% còn lợi tức cho thuê ít biến động, đạt 5,4%. Nhóm căn hộ có diện tích 85-90 m2 có giá chào thuê bình quân 14,2 triệu đồng 1 căn mỗi tháng, tỷ suất lợi nhuận trong 12 tháng gần như không đổi, ước tính quanh mốc 5,4%.

Sự sôi động của thị trường căn hộ hạng A còn được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nhờ chính sách ưu đãi từ các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng cũng như ra hàng nhiều gói cho mượn tranh đua để sức hút khách hàng. Các chủ đầu tư sẽ đưa ra các chính sách bán hàng ưu đãi nhằm kích cầu tích cực hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, sau khi dịch bệnh kết thúc, thị trường bất động sản nhìn tổng thể và phân khúc căn hộ hạng A nói riêng sẽ cùng lúc đón nguồn mạnh mẽ từ cả khách hàng lẫn nhà đầu tư. Những dự án mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng như ở resort cùng hệ tiện ích “all in one” sẽ được nhiều người để ý.

Tâm Anh

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn