Nhà riêng TP.HCM đang ở cuối chu kỳ tăng cường?

31/03/2020 by Rever Land


[CÓ HẸN VỚI CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN #20] Trước năm 2020, nếu các nhà đầu tư “nhắm mắt” mua nhà riêng/nhà liền thổ tại TP.HCM rồi bán lại cũng chiếm hữu được lãi thì trong năm nay, kênh đầu tư này để riêng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Đó là nhận định của ông Hồ Đức, Giám đốc công ty CP Đầu tư Địa ốc sài gòn Metro Land trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia Bất động sản”.

Nhà riêng là một trong các những loại hình BĐS được nhiều người săn lùng. Dữ liệu online của Batdongsan.com.vn cho biết, trong năm 2019, tại TP.HCM, nhà riêng chiếm 30% tổng số lượt tìm kiếm, chỉ sau chung cư là 31%.

Về mức tăng giá của loại hình này, ông Hồ Đức cho rằng, giá bán nhà riêng qua mỗi năm đều tăng nhưng từ Tết Nguyên đán năm 2020 đến nay, mặt bằng giá không thay vì đổi, mức tăng cao hay thấp tùy thuộc vào từng tuyến đường cụ thể.

Chẳng hạn, giá đất mặt tiền đường Cộng Hòa thuộc địa bàn phường 12, Q.Tân Bình đầu năm 2019 là dao động 180 triệu đồng/m2 nhưng đến cuối năm 2019 là 230 triệu đồng/m2. Mức giá này không thay đổi lúc sang năm 2020.

Hay tại đường Nguyễn Huệ (Q.1), giá nhà riêng có thể lên mức 1 tỷ đồng/m2. Nhưng trên đường Nguyễn Huệ đi về phía đường Trần Quang Khải nhưng vẫn có mức giá 180-190 triệu/m2.

Nhận định về kênh đầu tư nhà riêng tại TP.HCM, ông Đức cho rằng nếu như lúc trước năm 2020, đặc biệt là lúc thị trường ấm dần lên từ thời điểm năm 2016, phần đông các nhà đầu tư mua đi bán lại nhà riêng đều có lãi thì hiện tại thị trường đã chững lại. nguồn gốc được cho là giá đã thiết lập ở mức cao, cộng thêm ảnh hưởng từ dịch covid-19. thời cơ cho nhà đầu tư vẫn có nhưng để riêng cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhanh nhạy về thông báo.

Để lắng nghe những nhận định về thị trường nhà riêng TP.HCM trong thời gian sắp tới đây, so sánh với các kênh đầu tư khác cũng như lời khuyên dành cho các nhà đầu tư, các bạn có thể theo dõi toàn bộ chương trình:

Khánh Trang

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/nha-rieng-tp-hcm-dang-o-cuoi-chu-ky-tang-truong-ar103590

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn