Mùa dịch, giá căn hộ chung cư vẫn tăng nhẹ

08/05/2020 by Rever Land

thị trường chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, lượng giao dịch giảm mạnh, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội, TP HCM nhưng nhưng vẫn tăng 1-3,5% trong quý I.

Báo cáo mới đây của Bộ xây dựng cho biết thêm giao dịch mua bán BĐS thành công trong quý I – thời gian Covid-19 diễn biến phức tạp giảm mạnh, đồng loạt ở cả hai thị trường lớn nhất nước. Số giao dịch thành công tại Hà Nội và TP HCM lần lượt giảm 62% và 45% so với cuối năm ngoái.

tuy thế, mặt bằng giá lại không có khá nhiều biến động, thậm chí còn tăng ở phân khúc chung cư và nhà ở riêng lẻ. Tại Hà Nội, giá chung cư quý I tăng dao động 1,02% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, hai phân khúc trung cấp và chi phí thấp tăng lần lượt 1,57% và 2,51%. Tại TP HCM, giá phân khúc này cũng tăng dao động 3,5%. Trong đó, căn hộ thuộc phân khúc giá tốt tăng mạnh nhất, ở mức 3,78%.

Bất động sản khu đông TP HCM (quận 2). Ảnh: Quỳnh Trần.

BĐS khu đông TP HCM (Q.2). Ảnh: Quỳnh Trần.

Với nhà ở riêng lẻ, giá tăng dao động 3,82% (Hà Nội) và 8,36% (TP HCM) so với cùng kỳ năm 2019.

Số liệu của Bộ xây cũng tương tự với những báo cáo trước đó của nhiều đơn vị. Savills cho thấy giá bán căn hộ chung cư, nhà thấp tầng tại Hà Nội trong quý I không giảm so với quý trước. Trong đó, giá sơ cấp tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019, lên 1.460 USD mỗi m2.

Một báo cáo của CBRE Việt Nam về thị trường nhà ở TP HCM quý I cũng cho thấy giá bán trung bình của mỗi căn hộ tại thị trường sơ cấp ở mức 1.936 USD mỗi m2, tăng 2% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo các chuyên gia, giá căn hộ tại Hà Nội và TP HCM những năm cách đây không lâu luôn có xu hướng tăng do quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp lúcến việc mua đất gặp khó hơn. chính vì thế, khi có được quỹ đất, các chủ đầu tư sẽ tập trung nâng cao chất lượng căn hộ, cơ sở hạ tầng và dịch vụ để có thể bán sản phẩm với giá cao.

Chưa kể, quý I cũng là khoảng thời gian chứng kiến sự suy giảm về nguồn cung nhà ở và lượng giao dịch trên thị trường nên giá càng khó giảm. Theo Bộ thi công, chỉ 55 dự án địa ốc – tương ứng 18.061 căn hộ – hiện hữu trong khoảng time này. Hơn nữa, nguồn cung nhà ở vẫn tồn tại có xu hướng suy giảm trong dài hạn.

Hoàng Thắng

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Từ khóa:
ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ TRONG 5s.

Các dự án nổi bật
Giá tốt the emerald golf view 2 - The Emerald Golf View
Sắp mở bán

The Emerald Golf View

Bình Dương
Giá: chỉ từ 38 Triệu/m2
Giá tốt the royal da nang 5 - The Royal Đà Nẵng
Sắp mở bán

The Royal Đà Nẵng

Đà nẵng
Giá: Đang cập nhật
Giá tốt binh duong grand view 11 - Bình Dương Grand View
Sắp mở bán

Bình Dương Grand View

Quốc lộ 13, TP Dĩ An, Bình Dương
Giá: Đang cập nhật
Giá tốt nagomi da nang 1 - Nagomi Đà Nẵng
Sắp mở bán

Nagomi Đà Nẵng

Bạch Đằng, TP Đà Nẵng
Giá: 95 - 100tr/m2
Giá tốt aria da nang 2 - Aria Đà Nẵng
Sắp mở bán

Aria Đà Nẵng

Trường Sa, TP Đà Nẵng
Giá: Đang cập nhật
Giá tốt ky co gateway 3 - Kỳ Co Gateway
Đang mở bán

Kỳ Co Gateway

Nhơn Hội, TP Quy Nhơn
Giá: 19 - 24 tr/m2