Kiến nghị nới room mua nhà cho khối ngoại

27/04/2020 by Rever Land

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đề xuất tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại dự án nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở Bất động sản đẳng cấp để gỡ khó cho thị trường.

Kiến nghị này được Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) đưa ra kèm với báo cáo thị trường BĐS quý I vừa công bố. Theo quan điểm của VARS, để thích hợp hơn với nhu cầu thị trường, cần tham khảo lại quy tắc theo hướng mở rộng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại các dự án thuộc phân khúc đẳng cấp. Hiện phân khúc này thích hợp với nhu cầu của người nước ngoài nhiều hơn thế trong nước.

VARS nhận định hiện thị trường bất động sản Việt Nam trầm lắng nhất trong gần nửa thập niên qua. Phân khúc nhà ở cao cấp lại đang có lượng hàng tồn kho ở mức cao. Việc nới room mua nhà cao cấp cho khối ngoại sẽ góp phần tăng tính thanh khoản và giảm lượng hàng tồn kho nhà cao cấp trên thị trường.

Trước đó, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam từng chia sẻ với báo chí về hiện tượng người nước ngoài săn bất động sản tại TP HCM trong báo cáo thị trường cuối năm 2019. Bà Dung đánh giá, luật chuẩn mực người nước ngoài chỉ được sở hữu 30% lượng căn hộ trong một dự án. quy định này đã được nhiều chủ đầu tư áp dụng phổ biến tại các dự án nhà ở. Tại một số dự án cao cấp, nhu cầu mua của khối ngoại cao hơn room cho phép nhưng chưa phải dự án nào cũng hút khách ngoại nên không dùng hết room này.

Hơn nữa, VARS cũng đề cập đến biện pháp tái cấu trúc sản phẩm cho các cty địa ốc trong mùa dịch. Theo đó, các nhà cải tiến và phát triển dự án nên chú trọng nhiều hơn đến phân khúc nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội. Đây là phân khúc luôn chỉ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhu cầu của khách hàng và đảm bảo luôn có tỷ lệ hấp thụ cao cho dù Covid-19 có thể khiến kinh tế suy giảm.  

Trung Tín

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn