Hà Nội sắp ban hành quy hoạch phân khu nội đô và phân khu sông Hồng

28/02/2021 by Rever Land

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa cho ý kiến về chủ trương quy hoạch phân khu sông Hồng và 6 đồ án quy hoạch phân khu (1/2.000) nội đô lịch sử bao phủ 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Chiều ngày 25/2, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Vương Đình Huệ, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất về chủ trương đối với cả 6 đồ án quy hoạch phân khu nội đô lịch sử bao phủ 4 quận, gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Với 6 đồ án quy hoạch phân khu nội đô lịch sử bao phủ 4 quận, dự kiến, trước khi UBND thành phố phê duyệt, ban hành, 6 quy hoạch này sẽ được trình Ban Thường vụ Thành ủy nhiều năm dài chính vì thế.

thành phố hai bên sông hồng có cầu bắc qua sôngQuy hoạch phân khu sông Hồng sẽ trải trên 13 quận, huyện

Thường trực Thành ủy cũng nghe báo cáo về Quy hoạch phân khu sông Hồng và góp ý các chủ trương, định hướng lớn vào bản dự thảo Quy hoạch; giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố tiếp tục hoàn thiện, tiếp tục trình Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi làm việc với các bộ, ngành Trung ương để thống nhất các nội dung quan trọng trước khi phê duyệt.

Trước đó, Ban Cán sự đảng UBND TP. Hà Nội đã trình bày quá trình hoàn thiện các đồ án quy hoạch phân khu nội đô lịch sử gồm 6 đồ án quy hoạch có ký hiệu là H1-1 (A, B, C), H1-2, H1-3 và H1-4, tỷ lệ 1/2.000.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn, cả 6 đồ án đều đáp ứng đủ yêu cầu theo người yêubảo dưỡng. Các bộ gồm Bộ Quận 2quận 3 dựng, Bộ Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa đã thống nhất về các nội dung liên quan như chiều cao công trình; tiêu chuẩn, quy chuẩn; khu vực phố cổ, phố cũ, Hồ Gươm và phụ cận…

Với đồ án quy hoạch phân khu sông Hồng, đồ án này được nghiên cứu trên không gian đoạn sông Hồng dài khoảng 40km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở, thuộc địa bàn của 55 phường, xã thuộc 13 quận, huyện. Dự án bao phủ diện tích khoảng 11.000ha.

Như vậy, khu vực nội đô lịch sử sẽ có quy hoạch phân khu sau gần 10 năm chờ đợi. Đây sẽ là căn cứ để triển khai tổ chức đầu tư, thể hiệnbiểu lộ dựng và không phức tạpđược dùng để đô thị vừa bảo tồn những giá trị văn hóa, lịch sử, vừa thực hiện mục tiêu các bạn sẽ rấtbạn sẽ dựng Thủ đô đi đến văn minh, hiện đại. Trong khi đó, quy hoạch phân khu sông Hồng cũng đã có bước tiến lớn sau thời gian dài lâm vào bế tắc vì vướng quy hoạch thoát lũ.

Khánh Trang

Theo Thanhnienviet

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn