Đầu tư đất nền dưới một tỷ đồng mùa dịch

05/05/2020 by Rever Land

Đất nền giá 500 triệu đến dưới một tỷ đồng hiện được chuộng và là kênh đầu tư dài hạn, phù hợp với năng lực tài chính của đa số.

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam mới đây cho biết thêm, trong quý I, số sản phẩm đất nền được mở bán là 5.800, chỉ đứng sau số lượng căn hộ chung cư. một số khu vực tại Hoà Bình, Hà Nội như Sóc Sơn, Đan Phượng, Thạch Thất và Quốc Oai, ghi nhận sự tăng tốc đáng kể về lượng khách hàng để ý với đất nền so với quý IV/2019.

Một lô đất nền ở xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất (Hà Nội) được rao bán vào cuối tháng 3/2020. Ảnh: Hoàng Thắng. 

Một lô đất nền ở xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất (Hà Nội) được rao bán vào cuối tháng 3/2020. Ảnh: Hoàng Thắng. 

Theo anh Nguyễn Quốc Anh – Phó TGĐ Batdongsan.com.vn, đất nền nằm trong mức giá 500 triệu đồng đến dưới một tỷ đồng hiện vẫn được chú ý ở phía Bắc. Những lô đất nền sở hữu vị trí đắc địa, giá hợp lý, đáp ứng khả năng tài chính, nhu cầu thực để ở và đầu tư trong dài hạn của phần lớn vẫn có giao dịch, dù thị trường đang giai đoạn thiếu thốn.

tuy thế, tại thị trường TP HCM, báo cáo quý I của DKRA Việt Nam cho thấy, đất nền – phân khúc hấp dẫn nhất với giới đầu tư – ghi nhận lượng tiêu thụ giảm tới 77% so với quý IV/2019. Tại các tỉnh giáp giới TP HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu mua đất nền cũng giảm đáng kể so với quý trước.

Theo ông Nguyễn Hữu Quang – Phó TGĐ cty Bất động sản Netland, không khí giao dịch chung tại thị trường phía Nam thời gian qua khá trầm lắng – do biện pháp cách ly, giãn cách xã hội – khiến đa số khách hàng không thể trực tiếp về các địa phương có dự án nhà ở Bất động sản địa ốc để nghiên cứu kỹ thông báo thị trường.

Tuy nhiên, sự sôi động ngầm vẫn xuất hiện tại một số khu vực thuộc tỉnh Đồng Nai, Long An, Qui Nhơn, Lâm Đồng với sự tham dự của nhóm khách hàng có không ít mẹo nhỏ, sở hữu nguồn tài chính dồi dào.

Với mức đầu tư dưới 1 tỷ đồng mỗi lô, một số khách hàng đã chủ động xuống tiền gom 4-5 lô ở những vị trí đẹp, đáp ứng đầy đủ điều kiện pháp lý, bởi họ tin rằng giá BĐS sẽ tăng mạnh sau 3-5 năm tới.

“Có những lô đất nền ở Đồng Nai được mua vào với giá 500 triệu đồng mỗi sào, nhưng sau 2 tuần đã có người sẵn sàng trả giá 550-600 triệu đồng. Nếu khách hàng bán ra sẽ khó có cơ hội mua lại một lô khác có ích thế về vị trí tương đương lô cũ”, ông Quang cho biết.

TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, mặt bằng giá đất nền khu vực phía Nam vừa mới đây không có nhiều biến động. Trong 1-hai năm tới, giá đất nền có thể giảm hoặc đi ngang trước khi tăng trở lại.

Giá trị đất nền tại một số khu vực gần TP HCM như huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu), huyện Long Thành (Đồng Nai) bắt đầu chững lại từ năm 2019, Sau thời điểm tăng trưởng 2-3 lần so với năm 2015. Cộng thêm ảnh hưởng của Covid-19, một số khách hàng vốn mỏng, sử dụng đòn bẩy tài chính phải bán đất với giá thấp hơn để chi trả lãi vay. Còn những khách hàng trường vốn vẫn giữ đất chờ thời hoặc bỏ tiền gom ở những khu vực xa trung tâm TP HCM.            

Ông Đinh Thế Hiển cho rằng, đây là lúc khách hàng cần kiên trì, chọn lọc địa điểm đầu tư gắn với làn sóng đô thị hoá, có điều kiện dễ dàng để hình thành khu công nghiệp, khu chế xuất và gắn với các trục giao thông chính như xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực xung quanh sân bay Long Thành hay cao tốc Trung thu nhập – Mỹ Thuận.

“Nếu giá đất nền hạ nhiệt đôi chút trong nửa cuối năm 2020, cơ hội sẽ tới với nhà đầu tư”, ông Hiển tiên đoán.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch kiêm Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, đất nền là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất bởi sản phẩm hình thành và tăng lên giá trị trong quá trình quy hoạch và thực hiện các dự án. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cảnh báo, cần quan sát thực tế cách tân và cải tiến và phát triển của dự án và các đô thị xung quanh, tránh rơi vào “bẫy” thổi giá đất như tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) vào cuối tháng 3.

Theo ông, giá trị đất luôn luôn tăng tỷ lệ thuận theo thực tế đầu tư dự án. Nếu giá đất rẻ nhưng địa phương chưa đầu tư thì khách hàng cũng cần tham khảo dự án có phát triển thật không hay là dự án treo.

Hoàng Thắng

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn