Các ‘ông lớn’ bán nhà trực tuyến

20/04/2020 by Rever Land

Sunshine Group tung ứng dụng tích hợp chức năng mua bán, đầu tư và quản lý Bất động sản, còn Vingroup, Gamuda Land công bố kênh thương mại điện tử. 

Đầu năm, Sunshine Group giới thiệu ứng dụng Sunshine App. Với ứng dụng này, khách hàng quan tâm các dự án nhà ở Bất động sản Bất động sản của tập đoàn này có thể nghiên cứu đầy đủ thông báo dự án, xem hình dáng, không gian của ngôi nhà. Bên cạnh đó việc chốt giao dịch, chốt căn, chuyển tiền, tham dự bốc thăm trúng thưởng cũng thực hiện trên smartphone, mau chóng và tiết kiệm nhiều thời gian. Các lễ công bố truyền thống diễn ra trên thị trường cả chục năm nay cũng được tập đoàn này cập nhật qua ứng dụng.

Tháng 4, Vingroup đánh dấu lần đầu đặt chân lên thị trường online. Thông qua việc bán hàng online, khách hàng có thể kết nối trực tiếp với chủ đầu tư, xem xét thông báo vị trí, quy hoạch thông qua các kho dữ liệu công khai. Đất Xanh cũng công bố ứng dụng cho phép nhà đầu tư tìm kiếm Bất động sản bằng giọng nói và gợi ý sản phẩm khác phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thông qua đội ngũ chăm sóc khách hàng, cả ba đơn vị cũng sẽ hỗ trợ người mua 24/7, hướng dẫn xem nhà bằng công nghệ thực tế ảo, 3D, hoàn tất hồ sơ và các thủ tục.

Không chỉ chủ đầu tư trong nước, nhóm chủ đầu tư nước ngoài cũng nhanh chân chuyển dịch đội ngũ bán hàng từ sàn truyền thống lên online. Đơn cử như Gamuda Land cũng vừa công bố kênh phân phối sản phẩm online. Người mua nhà có thể nghiên cứu tin tức, hướng nhà, giao dịch… cho các dự án.

Thực tế, kinh doanh online là phương án được cty chọn lọc và đẩy mạnh trong bối cảnh thời kỳ này. Bất động sản là lĩnh vực không miễn nhiễm với đại dịch, ngược lại bắt đầu sụt giảm cung cầu. thay vì cho vì “ngủ đông”, các cty buộc phải thay đổi chiến lược phù hợp với thời cuộc. Bên cạnh các chương trình ưu đãi, khuyến mãi thì bán hàng online cũng là hướng ưu tiên trong khoảng thời gian tới để đảm bảo nguồn thu.

Theo đại diện Sunshine Group – đơn vị vận hành Sunshine App, có ba nguyên do chính dẫn đến việc chủ đầu tư lựa chọn triển khai các sàn giao dịch trực tuyến. 

Thứ nhất, các sàn giao dịch truyền thống gần như “đóng băng” dưới tác động của Covid-19. Những hoạt động mời gọi khách hàng đến tận nơi, dẫn tham quan nhà mẫu và giao dịch khó diễn ra trong giai đoạn cách ly xã hội. Tính đến hết tháng 3, có 800 sàn giao dịch BĐS trên tổng số dao động 1.000 sàn giao dịch trên cả nước ngừng hoạt động, theo Hội môi giới BĐS Việt Nam. 20% còn lại hoạt động cầm chừng và chuyển sang làm việc từ xa.    

Các kênh tiếp thị trực tuyến được xem là “cánh tay nối dài” để chủ đầu tư tiếp cận nhóm khách hàng có nhu cầu đầu tư trong thời dịch, từ đó duy trì công tác bán hàng. Ứng dụng trực tuyến hay website bán hàng là công cụ hỗ trợ để các nhân viên nhân viên kinh doanh, đại lý phân phối chào hàng, thuyết phục người mua xuống tiền, trong thời điểm hạn chế các tiếp xúc gần.

Khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin và giao dịch trực tiếp ngay qua App.

Một khách hàng tìm hiểu tin tức và giao dịch trực tiếp qua App.

thứ hai, các phương tiện trực tuyến sẽ phần nào phá bỏ tâm lý e dè lúc chi tiền của người mua. Trong dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư siết có kế hoạch chi tiêu, khắt khe hơn trong lựa chọn BĐS, đặc biệt khi các sản phẩm có giá trị lớn. Do đó, các ứng dụng công nghệ như thực tế ảo, hình ảnh 360 độ, các tài liệu dự án theo bề ngoài sáng tạo… giúp người mua hiểu hơn về chất lượng sản phẩm, tìm hiểu kỹ mặt bằng, nắm rõ lộ trình thanh toán mà không cần sờ tận chỗ, xem trực tiếp. 

“Chưa kể việc ứng dụng, website được vận hành từ chính đơn vị cải cách và phát triển nhà cũng giúp các thông tin nhất quán, minh bạch. Nhà ở khi bàn giao sẽ không có sai lệch nào về quy hoạch, tiện ích. Từ đó, người mua thuận lợi đưa ra quyết định dễ dàng hơn là chỉ qua tường thuật của các môi giới”, đại diện Sunshine Group cho thấy.

thứ 3, chuyển đổi số là xu thế tất yếu của xã hội, kinh tế. Lĩnh vực BĐS không ngoại lệ. thực chất chưa phải đợi đến Covid-19, mà việc công bố các nền móng công nghệ, ứng dụng proptech để giải quyết các nhu cầu căn bản của khách hàng luôn là đích đến của các chủ đầu tư, đặc biệt là đối với các cty khai thác phân khúc nhà ở cao cấp. Dịch bệnh là “phép thử” để các cty đẩy nhanh tiến độ số hóa. Hiện không ít dự án trên thị trường đã đầu tư các ứng dụng cư dân với các công dụng như thanh toán phí quản lý, hóa đơn điện nước, đặt chỗ dịch vụ, gọi nhân viên kỹ thuật, kết nối với ban quản lý…    

Bên cạnh phục vụ cư dân, đại diện Sunshine Group còn khẳng định các tiện ích mua bán quản lý BĐS cho nhà đầu tư cũng là ưu tiên của tập đoàn, nhằm giải quyết những điều mà thị trường Việt Nam còn thiếu trong time qua. Đây là bước ứng dụng công nghệ để giảm chi phí nhân công, chi phí vận hành, từ đó giảm kinh phí sản phẩm, đem giá trị thật tới tay từng khách hàng và từng mắt xích trong bộ máy. 

tuy vậy để ứng dụng hay sàn ảo thật sự phát huy công năng, đòi hỏi chủ đầu tư ngoài sự nhanh nhạy với diễn biến thị trường còn phải có tiềm lực mạnh về kinh tế và nền móng vững chắc về công nghệ. Bán nhà online sẽ là biện pháp đường dài chứ không đơn thuần là xoay sở, ứng phó theo tình thế.

“Không thể trong một sớm một chiều để mở bán các kênh tiếp thị online, mà phải trải qua các bước nghiên cứu, cải tiến để gây ra trải nghiệm tốt cho những người dùng. Chỉ chủ đầu tư có sự chuẩn bị bài bản mới có thể đón đầu thị trường, đem đến kết quả doanh thu thực tiễn”, đại diện tập đoàn nhận định.

Sunshine Group ra mắt Sunshine App đầu năm 2020.

Sunshine Group công bố Sunshine App đầu năm 2020.

Trên thực tế, Sunshine App vốn được phát triển từ thời điểm năm 2019 và ra mắt vào tháng 1, tích hợp hai nhu cầu lớn là mua nhà và đầu tư Bất động sản trực tuyến. Nhờ đi đầu, số lượng truy cập trên Sunshine App tăng theo cấp số nhân trong vòng 3 tháng vừa qua. Hiện tại, số lượng người truy cập có ngày cao điểm đạt tới con số hàng trăm nghìn lượt, giao dịch cũng có xu hướng tăng lên mạnh mẽ. cty ghi nhận gần 500 giao dịch thành công trong tháng 4.  

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đẩy mạnh kênh đầu tư bất động sản thông qua tính năng Sunshine Fintech trên ứng dụng, được nhà đầu tư đón nhận tốt trong tình hình dịch bệnh. Theo đó, khác biệt với việc đầu tư căn hộ thông thường, nhà đầu tư chỉ là bỏ mức đầu tư thấp nhất từ 100 triệu đồng để có thể sở hữu 1 phần căn hộ hoặc biệt thự với mức giá từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng.

Tình hình khả quan cũng đến với Vingroup khi doanh nghiệp công bố có hàng trăm giao dịch thành công trong ngày đầu tiên ra mắt Vinhomes Online. đương nhiên, sàn giao dịch bất động sản trực tuyến cũng trải qua thời gian dài chuẩn bị và ra mắt vào Covid-19 là trùng hợp về thời điểm.   

Bảo An

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn