Bình Định: Mở rộng cảng Quy Nhơn lên gần 90ha

28/03/2020 by Rever Land
Với việc mở rộng cảng từ hơn 30ha lên gần 90ha, cảng Quy Nhơn sẽ được đầu tư nâng cao năng lực tiếp nhận và bốc dỡ hàng hóa, trước mắt là cho Khu Công nghiệp Becamex sắp tới được đầu tư tại huyện Vân Canh, và là trung tâm logistic của duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên trong mai sau.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 832/QĐ-Ủy ban nhân dân phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/500 mở rộng Cảng Quy Nhơn đến năm 2030 tại phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn). Theo đó, tổng diện tích quy hoạch 88,03 ha, gồm diện tích quy hoạch mở rộng Cảng Quy Nhơn 69,73 ha; diện tích quy hoạch khu mặt nước, vũng quay tàu 18,30 ha.

Cảng Quy Nhơn sẽ được mở rộng từ 31ha lên gần 90ha
Cảng Quy Nhơn sẽ được mở rộng từ 31ha lên gần 90ha

Việc quy hoạch mở rộng Cảng Quy Nhơn nhằm thi công, cách tân và phát triển cảng thành một trong những cảng biển tân tiến mang tầm khu vực, cung cấp nhu cầu cách tân và phát triển KT-XH của tỉnh Bình Định nói riêng và khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên nhìn chung. Khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế của cảng; tổ chức các khu công dụng với tiện nghi, cơ sở hạ tầng tân tiến, chắc chắn cung cấp các đề nghị về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; bảo vệ môi trường sinh thái, không gây ô nhiễm môi trường hướng tới cách tân và phát triển bền vững. Tăng nguồn thu cho ngân sách, làm động lực thúc đẩy các bước dịch chuyển cơ cấu kinh tế địa phương, giải quyết việc làm cho người lao động, tăng trưởng KT-XH trong khu vực và trên cả nước.

Được biết, trong năm 2019, Cảng Quy Nhơn đã xếp dỡ hơn 9 triệu tấn hàng hóa thông qua. Trong năm 2020, cảng đề ra mục tiêu đạt mức 10 triệu tấn hàng hóa thông qua. Cũng trong năm nay, Công ty CP Cảng Quy Nhơn có có kế hoạch đầu tư nâng cấp, mở rộng bến số 1 để nâng cao năng lực cầu bến tại cảng, đầu tư dây chuyền, thiết bị bốc xếp hàng hóa.

Hà Minh

 

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn