Bất động sản liền thổ thành phố thành phố sài thành lép vế tỉnh giáp ranh

29/04/2020 by Rever Land

lúc nguồn cung nhà phố, biệt thự TP HCM chỉ hơn nghìn căn và đắt đỏ, Đồng Nai, Bình Dương tung rổ hàng khủng, giá “mềm” chỉ chỉ chỉ chiếm thị phần.

Báo cáo thị trường nhà liền thổ của Savills Việt Nam cho thấy, TP HCM đang bị các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương qua mặt về nguồn cung. 3 tháng đầu năm, thị trường nhà gắn liền với đất (nhà phố, biệt thự) tại TP sài gòn khan hiếm nguồn cung mới, lượng hàng tồn kho giá lại quá cao. Nguồn cung sơ cấp nhà liền thổ ở TP HCM trong quý I chỉ đạt hơn 1.200 căn, chủ yếu được chào bán ra thị trường đầu tháng 1.

Lượng giao dịch nhà liền thổ tại TP sài thành trong quý đầu năm đạt 500 căn. Sự vắng bóng các dự án Bất động sản BĐS BĐS lớn lúcến doanh thu và tỷ lệ hấp thụ của thị trường đất nền quý I giảm đến mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây.

trong những lúc đó, hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương có quỹ đất lớn và giá nhà liền thổ “mềm” hơn so với Sài Gòn, rổ hàng lại phong phú hơn nên giành ưu thế trong cuộc đua đánh chiếm thị phần nhà liền thổ. Cụ thể, nguồn cung tương lai từ những đô thị vệ tinh của các tỉnh này đạt hơn 16.200 căn với nhiều khung giá cạnh tranh do chi phí đất thấp, đang lôi kéo nhiều người mua đến từ TP HCM.

Thị trường bất động sản liền thổ phía Đông TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Thị trường BĐS liền thổ phía Đông TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Trong bối cảnh người mua nhà hướng đến các cơ hội đầu tư khác với giá rẻ và tiềm năng tăng cường dài hạn, những tỉnh giáp giới đang chiếm thị phần nhà liền thổ của Sài Gòn. Việc hạ tầng cơ sở các tỉnh liền kề đi đến với Sài Gòn ngày càng tiện lợi qua đường Vành Đai, hệ thống cầu nối TP HCM, Đồng Nai và cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ góp phần thúc đẩy mật độ dân cư ở các đô thị vệ tinh này.

Savills tiên liệu, thị trường địa ốc sẽ còn chịu ảnh hưởng của Covid-19 trong ngắn hạn thậm chí lâu hơn. Tiến độ nhiều dự án nhà ở sẽ kéo dài do trì trệ ở khâu giải phóng mặt bằng và xây. Những người mua ngại rủi ro bắt đầu áp dụng chiến lược an ninh hơn là siêu lợi nhuận, chỉ chọn đầu tư ở các dự án lớn với pháp lý hoàn chỉnh và tính thanh khoản cao.   

Hiện nhà đầu tư bất động sản liền thổ có xu hướng thận trọng khi mức độ không đảm bảo của thị trường ngày càng tăng lên. Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá nhà liền thổ vẫn neo cao. tuy vậy, các chủ đầu tư đang đẩy mạnh nhiều chương trình ưu đãi để kích cầu, người mua có thể tiếp cận nhà ở với chi phí cạnh tranh hơn.

Trung Tín

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn