Sự thay cho da đổi thịt của Bất động sản phía Tây Bắc thành phố

19/04/2020 by Rever Land

Tại TP.HCM, dân cư càng ngày càng có xu hướng dịch chuyển về các quận, huyện liền kề. Đây cũng là nguồn gốc hình thành các khu dân cư và kéo theo sự phát triển chung của toàn thành phố.
Sự thay cho da đổi thịt của Bất động sản phía Tây Bắc thành phố
Tình hình dân số và tốc độ đô thị hóa: động cơ xúc tiến thị trường bất động sản cải cách và cách tân và phát triển

Mới đây, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương đã công bố kết quả sơ bộ về việc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Theo đó, tổng số dân Việt Nam đến tháng 4/2019 là 96,2 triệu con người, đứng thứ ba trong khu vực Đông Nam Á và thứ 15 trên địa cầu. Mật độ dân số Việt Nam giai đoạn này là 290 người/km2, xếp hạng cao so với các nước trong khu vực và địa cầu. Hai địa phương có mật độ dân số cao nhất cả nước là Hà Nội (2.398 người/km2) và TP.HCM (4.363người/km2).

Tại TP.HCM, theo số liệu của Ủy ban nhân dân cho biết thêm, cho đến thời điểm ngày 23/01/2019 là 8.859.688 người, tăng 64.823 người so với thời điểm 30/6/2018. bởi vậy, trong thời kỳ 10 năm, từ năm 2009 – 2019, tốc độ tăng dân số bình quân của TP.HCM là 2,15%/năm. Bình quân một năm thành phố tăng dao động 170.000 người, gần bằng dân số của một quận có quy mô nhỏ ở thành phố.

“TP.HCM là đô thị đặc biệt, với vị thế là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân, phát triển theo mô hình tập trung đa cực, là cửa ngõ, đầu mối giao thương của cả nước và quốc tế. Mục tiêu phấn đấu của thành phố đến năm 2030 sẽ đạt tỷ lệ đô thị hóa dao động từ 80 – 90%, tương đồng với các nước phát triển” – Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, nhận định.

Mới đây, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cho biết thêm thêm, trung bình mỗi năm có 1 triệu người chuyển từ khu vực nông thôn hạng sang các khu đô thị, thị trường BĐS về trung và dài hạn sẽ chất lượng cao, tốc độ đô thị hóa còn độ mở rất lớn và tâm lý chung của người dân nhưng nhưng vẫn thích tích góp để mua nhà.

Việt Nam cũng là quốc gia có sự tăng thêm nhu cầu về nhà ở tại các khu đô thị hàng đầu trong khu vực, điều này dự đoán nguy cơ tiếp tục thiếu nguồn cung vào thời điểm cuối năm 2019 và trong trung hạn (2020 – 2022). Một thống kê khác cũng cho thấy, 6 tháng đầu năm 2019 vừa mới rồi, ở một số phân khúc đã ghi nhận sự sụt giảm về nguồn cung.

Tình hình thị trường bất động sản nhà ở tại TP.HCM

Mới đây, ông Troy Griffiths – Phó TGĐ điều hành Savills Việt Nam cho biết, nguồn cung cho các phân khúc căn hộ, căn hộ dịch vụ, biệt thự, nhà liền kề và đất nền đang còn hạn chế mở bán các sản phẩm mới, tuy vậy tần suất tiêu thụ vẫn duy trì ổn định và có nhiều cải thiện so với thời gian trước.

Liên quan đến phân khúc căn hộ, nguồn cung sơ cấp trong quý 2 được cải thiện hơn với 13.000 căn, giảm 3% theo quý và 49% theo năm. Trong đó, có 20 dự án nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở cung cấp ra thị trường với hơn 6.500 căn hộ. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 64%. Đến năm 2021, thị trường sẽ đón nhận hơn 160.000 căn từ 95 dự án tại phân khúc căn hộ, trong đó hơn 40.000 căn dự định công bố vào cuối năm 2019.

Xuất hiện “siêu dự án” đạt chuẩn xanh tại khu vực Tây Bắc TP.HCM

từ nhiều năm nay, Q.Q.Gò Vấp được xem là quận có tỷ lệ đô thị hóa nhanh, điều này sẽ kéo theo tỷ lệ tăng dân số cơ học cao, mật độ cư dân cũng dày đặc. Theo thống kê của Cục Thống kê TP.HCM, dân số Gò Vấp năm 2019 là 602.180 người và là quận đông dân thứ 2 của thành phố. Mặc dù quỹ đất tại quận này còn khá lớn, nhưng với tốc độ đô thị hóa và tăng tốc như thời kỳ này, bất động sản nhà ở cũng đang có xu hướng xê dịch sang các khu vực kế bên như Q.12, Huyện Hóc Môn, Bình Dương…

Tại Q.12, hiện nay đã và đang hình thành một số khu đô thị, khu dân cư với nhiều tiêu chuẩn khác nhau, đáp ứng nhu cầu lưu trú của người dân. Trong các phân khúc này, căn hộ tiện ích có giá rẻ và tầm trung luôn nhận được sự chú ý của thị trường, có lượng tiêu thụ cao. Đa phần các dự án này đều thỏa đáng các nhu cầu của người dân về mặt thiết kế, bày trí không gian căn hộ nhằm tối ưu hóa diện tích sử dụng, tiện ích nội – bề ngoài khá tiện lợi và mảng xanh cũng được chú trọng.

Mới đây, thị trường BĐS khu vực phía Tây Bắc TP. HCM xuất hiện siêu dự án Picity High Park tại đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, Quận 12.

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP -T.D.V
Nguồn Tuổi Trẻ https://tuoitre.vn/su-thay vì cho-da-doi-thit-cua-bds-phia-tay-bac-thanh-pho-2019091816154373.htm
Nguồn CAFEF http://cafef.vn/su-thay-da-doi-thit-cua-bds-phia-tay-bac-tp-ho-chi-minh-20190916105909906.chn

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn