TP.HCM: Xử lý các dự án đã có quyết định giao đất, thuê đất trong giai đoạn 2015 – 2019

12/04/2020 by Rever Land

– Ủy ban nhân dân Thành phố vừa có chỉ đạo xử lý các dự án BĐS nhà ở đã có lựa chọn giao đất, thuê đất trong GĐ 2015 – 2019 trên địa bàn.

TP.HCM: Xử lý các dự án đã có quyết định giao đất, thuê đất trong giai đoạn 2015 – 2019

Theo đó, đối với các khu đất đã ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Ủy ban nhân dân quận-huyện thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương, theo dõi và liên tiếp kiểm tra việc sử dụng đất của đơn vị đã được cơ quan có thẩm quyền giao đất, cho thuê cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong những công việc xử lý các vi phạm về đất đai.

Đối với các khu đất đang đã đi vào hoạt động thủ tục ký hợp đồng thuê đất, chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với tổ chức sử dụng đất để sớm hiện hữu các thủ tục có liên quan, đã đi vào hoạt động việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đưa đất vào sử dụng.

Đối với các khu đất đang thực hiện thủ tục xác định giá đất tính thu tiền sử dụng đất, đơn giá thuê đất, các cơ quan công dụng có trách nhiệm phối hợp thực hiện và thu nộp vào ngân sách nhà nước; báo cáo tiến độ định kỳ hàng quý cho Ủy ban nhân dân TP.

Đối với các khu đất đã xác định xong tiền sử dụng đất nhưng chưa nộp hoặc mới tạm nộp, các cơ quan chức năng thông tin cho người sử dụng đất thực hiện nộp ngân sách; xử lý hoàn tất trước ngày 31/5/2020.

Đối với nhiều khu đất mà người sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai, UBND quận-huyện kiếm tra và lập biên bản hành vi vi phạm để xử lý.

Đối với các khu đất chậm đưa vào sử dụng, đã có công trình nhưng để trống và chậm tiến độ xây, UBND quận-huyện làm việc với tố chức sử dụng đất, lập biên bản kiểm tra để làm rõ lý do, vướng mắc, khó khăn và có cam đoan về tiến độ đưa đất vào sử dụng, đầu tư thi công dựng.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Từ khóa:
ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ TRONG 5s.

Các dự án nổi bật
Giá tốt the emerald golf view 2 - The Emerald Golf View
Sắp mở bán

The Emerald Golf View

Bình Dương
Giá: chỉ từ 38 Triệu/m2
Giá tốt the royal da nang 5 - The Royal Đà Nẵng
Sắp mở bán

The Royal Đà Nẵng

Đà nẵng
Giá: Đang cập nhật
Giá tốt binh duong grand view 11 - Bình Dương Grand View
Sắp mở bán

Bình Dương Grand View

Quốc lộ 13, TP Dĩ An, Bình Dương
Giá: Đang cập nhật
Giá tốt nagomi da nang 1 - Nagomi Đà Nẵng
Sắp mở bán

Nagomi Đà Nẵng

Bạch Đằng, TP Đà Nẵng
Giá: 95 - 100tr/m2
Giá tốt aria da nang 2 - Aria Đà Nẵng
Sắp mở bán

Aria Đà Nẵng

Trường Sa, TP Đà Nẵng
Giá: Đang cập nhật
Giá tốt ky co gateway 3 - Kỳ Co Gateway
Đang mở bán

Kỳ Co Gateway

Nhơn Hội, TP Quy Nhơn
Giá: 19 - 24 tr/m2