TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc hơn 6.000ha

01/04/2020 by Rever Land


các khu dân cư đã đi vào hoạt động sẽ được chỉnh trang, tránh làm cuộc sống tiên tiến người dân bị xáo trộn. Đối với những khu ở mới, các công trình cao tầng được ưu tiên bố trí dọc các trục hạ tầng cơ sở giao thông chính…

Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM nhìn từ trên cao có nhiều nhà ở nằm cạnh trục đường lớn
Tổng diện tích điều chỉnh khu đô thị Tây Bắc là hơn 6.000ha

Đồng ý với đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM tỷ lệ 1/5.000 (điều chỉnh).

Theo lựa chọn phê duyệt, tổng diện tích điều chỉnh khu đô thị Tây Bắc là hơn 6.000ha. Khu vực điều chỉnh gồm: xã Tân Thới Nhì (Huyện Huyện Hóc Môn); các xã Phước Hiệp, Tân An Hội, Tân Thông Hội, Tân Phú Trung và thị trấn Củ Chi (Củ Chi) được giới hạn bởi quốc lộ 22, kênh Thầy Cai, kênh An Hạ, Khu Liên hiệp Xử lý chất thải rắn Tây Bắc.

Theo quy hoạch, nhiều khu dân cư đã đi vào hoạt động sẽ được chỉnh trang theo hướng tránh làm cuộc sống của cư dân bị xáo trộn. Quỹ đất trống, hoang hóa sẽ được tận dụng tối đa để phân bổ diện tích cây xanh và sân thể thao cho những khu dân cư. ngoài các việc đền bù, giải phóng mặt bằng, cơ quan tính năng cần khuyến khích người dân đồng thuận đầu tư những dự án chỉnh trang đô thị. Khu dân cư chỉnh trang đa phần là nhà ở thấp tầng. cùng với đó, ưu tiên bố trí tái định cư tại chỗ đối với nhiều khu vực tái thiết đô thị. Tại các khu vực đầu mối metro, dọc các tuyến giao thông chính…, có thể tổ chức mô hình nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ cao tầng.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo, việc chỉnh trang các khu dân cư hoàn tất cần nghiên cứu kỹ những ý kiến của Ủy ban nhân dân Củ Chi và người dân, nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 Khu đô thị Tây Bắc.

Đối với những khu ở mới, các công trình cao tầng được ưu tiên bố trí dọc các trục giao thông chính như dọc tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham lương – Củ Chi), trục song hành quốc lộ 22… Càng về phía sau, không gian kiến trúc sẽ thấp dần. Việc quy hoạch sẽ theo hướng tiên tiến, có đầy đủ tính năng, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Các khu vực trung tâm khu đô thị, nhà ga của tuyến metro số 2 sẽ bố trí cụm công trình có chức năng dịch vụ, thương mại (cao tầng).

Tận dụng ưu thế về địa hình sông nước, khu vực giáp giới kênh Đông và các kênh 5, 6, 7, 8 sẽ cải cách và trở nên tân tiến mô hình nhà vườn với mật độ xây thấp. Chiều cao các công trình sẽ tăng dần về phía nội khu so với phía gần kênh, rạch.

Khu đô thị Tây Bắc sẽ được quy hoạch thành trung tâm cấp thành phố đa chức năng như y tế, thương mại, dịch vụ, giáo dục đào tạo, văn hóa, giải trí giải trí, nghỉ dưỡng, gym thể thao. dự kiến, đến năm 2025, dân số sau đây là 300.000 người, không thay cho đổi so với quy hoạch hoàn tất. tuy nhiên, con số thực tế có thể sẽ cao hơn. Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thi công TP.HCM đến năm 2040, hướng view đến năm 2060 sẽ xác định con số cụ thể. vì thế, TP.HCM đề nghị tính toán quỹ đất dự trữ phù hợp để đáp ứng sự cải tiến và phát triển hạ tầng kỹ thuật và đô thị, phục vụ sự đi lên bền vững tại đây.

Khánh Trang

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/thong-tin-quy-hoach/tp-hcm-dieu-chinh-quy-hoach-khu-do-thi-tay-bac-hon-6-000ha-ar103331

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn