Gỡ vướng khi quy hoạch tỉnh chưa được phê duyệt

20/04/2020 by Rever Land

Rever LandQuy hoạch sử dụng đất cấp huyện phải thích hợp với quy hoạch chung của tỉnh và là căn cứ để phê duyệt, thực hiện có lên có kế hoạch sử dụng đất hàng năm, là cơ sở để thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện các công trình, dự án nhà ở nhà ở phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Gỡ vướng khi quy hoạch tỉnh chưa được phê duyệt

Theo chuẩn mực của Luật Đất đai, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật liên quan đến quy hoạch, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm lập quy hoạch tỉnh GĐ 2021-2020 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Quy hoạch tỉnh được phê duyệt là căn cứ thực hiện quy hoạch chung của tỉnh, trong đó có quy hoạch sử dụng đất. Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện phải thích hợp với quy hoạch chung của tỉnh và là căn cứ để phê duyệt, thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm, là cơ sở để thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện các công trình, dự án cải cách và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Nhằm tạo điều kiện và phục vụ kịp thời cải cách và phát triển kinh tế xã hội địa phương, thực hiện Luật Đất đai, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật liên quan đến quy hoạch và Nghị quyết số 751/2019/UBTVQH14 ngày 16/8/2019 của UBTVQH, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tổ chức lấy ý kiến rộng thoải mái các địa phương về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ chỉ đạo lập quy hoạch sử dụng đất cấp huyện GĐ 2021-2030 và lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện khi quy hoạch tỉnh chưa được phê duyệt. 

Trong đó, đáng chú ý có nội dung UBND cấp tỉnh tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất cấp huyện thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện đồng thời tích hợp vào quy hoạch tỉnh để làm cơ sở thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất khi quy hoạch tỉnh chưa được phê duyệt. Sau lúc quy hoạch tỉnh được phê duyệt, trường hợp có mâu thuẫn thì phải điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đảm bảo thống nhất với quy hoạch tỉnh.

lúc Nghị quyết được thông qua sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để các địa phương triển khai thực hiện, tháo gỡ các vướng mắc, bất cập khi thực hiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trong khoảng time qua khi quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 của nhiều địa phương chậm được phê duyệt.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Từ khóa:
ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ TRONG 5s.

Các dự án nổi bật
Giá tốt the emerald golf view 2 - The Emerald Golf View
Sắp mở bán

The Emerald Golf View

Bình Dương
Giá: chỉ từ 38 Triệu/m2
Giá tốt the royal da nang 5 - The Royal Đà Nẵng
Sắp mở bán

The Royal Đà Nẵng

Đà nẵng
Giá: Đang cập nhật
Giá tốt binh duong grand view 11 - Bình Dương Grand View
Sắp mở bán

Bình Dương Grand View

Quốc lộ 13, TP Dĩ An, Bình Dương
Giá: Đang cập nhật
Giá tốt nagomi da nang 1 - Nagomi Đà Nẵng
Sắp mở bán

Nagomi Đà Nẵng

Bạch Đằng, TP Đà Nẵng
Giá: 95 - 100tr/m2
Giá tốt aria da nang 2 - Aria Đà Nẵng
Sắp mở bán

Aria Đà Nẵng

Trường Sa, TP Đà Nẵng
Giá: Đang cập nhật
Giá tốt ky co gateway 3 - Kỳ Co Gateway
Đang mở bán

Kỳ Co Gateway

Nhơn Hội, TP Quy Nhơn
Giá: 19 - 24 tr/m2