Duyệt quy hoạch 1/5000, Cù lao Phố Biên Hòa sẽ sốt đất?

15/04/2020 by Rever Land

Rever Land – Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 Phân khu A4 tại phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa với diện tích gần 700ha.

Duyệt quy hoạch 1/5000, Cù lao Phố Biên Hòa sẽ sốt đất?

Cụ thể theo nhiệm vụ quy hoạch, Phân khu A4 có tổng diện tích hơn 694ha gồm hơn 144ha mặt nước sông Đồng Nai, sông Cái và hơn 549ha đất cải cách và cải tiến và cải tiến và phát triển đô thị. Quy mô dân số dao động 31.000 – 49.900 người.

Phân khu A4, phường Hiệp Hòa là phân khu thành phần trong khu đô thị trung tâm lịch sử, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong thực hiện mục tiêu về văn hóa truyền thống truyền thống truyền thống truyền thống truyền thống truyền thống, lịch sử, cảnh quan, môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu của đô thị Biên Hòa; khai thác các giá trị lịch sử văn hóa hơn 300 năm của vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai kết hợp bảo tồn mảng xanh lớn tạo ra “lá phổi xanh” của thành phố; phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan và tạo dựng hình ảnh mới của Cù lao Phố mang tính biểu tượng của thành phố văn hóa.

Phân khu A4 cũng là 1 trong những những phần trong chuỗi các khu vực cảnh quan ven sông Đồng Nai. Là khu đô thị có sự kết hợp hài hòa giữa các khu dân cư đã đi vào hoạt động lâu đời và nhiều khu dân cư xây dựng mới, nhiều khu chức năng dịch vụ và hỗn hợp.

Trung tâm văn hóa cấp vùng gồm các công trình văn hóa xây dựng mới cấp vùng và đô thị như bảo tàng, nhà hát, trung tâm triển lãm, viện nghiên cứu kỹ cấp vùng,… để gìn giữ, bảo tồn, giới thiệu về lịch sử hình thành vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai và kết hợp các hoạt động văn hóa, triển lãm chuyên đề về nghiên cứu,…

Công viên văn hóa – sinh thái Cù lao Hiệp Hòa là lá phổi xanh trung tâm tổ chức theo hướng không gian công viên văn hóa và sinh thái.

Các điểm công trình kiến trúc bản địa, di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, các quần thể các công trình văn hóa – kiến trúc cổ (chùa Óng, đình Long Quới, Hoa Quới, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, các nhà cổ, các di tích lăng mộ cô,…) được gìn giữ, bảo tồn và cải tạo gắn với bổ sung không gian xanh bao quanh.

Các dãy cây xanh sinh thái ven sông Đồng Nai, sông Cái, kênh rạch,…

các khu ở đã đi vào hoạt động cải tạo và xây mới mật độ trung bình, thấp với không gian cảnh quan và hiện tượng kiến trúc mang đậm nét đặc trưng cùa địa phương.

Các chỉ tiêu áp dụng cho đô án quy hoạch phù hợp định hướng điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050: Chỉ tiêu đất thi công đô thị 105 – 115 m2/người; Đất ở <50 m2/người; Cây xanh >25 m2/người; Công trình công cộng >4 m2/người; cơ sở giao thông >15 m2/người.

Thời gian lập và trình duyệt hồ sơ 9 tháng từ lúc nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Phân khu A4 hay Cù lao Phố (Cù lao Tân Hiệp) có phía Bắc và Tây Bắc giáp sông Cái, hướng về phường Tam Hiệp và trung tâm thành phố Biên Hòa thuộc phường Thống Nhất; Phía Nam và Tây Nam giáp sông Đồng Nai, hướng về phường Tân Vạn và phường Bửu Hòa; Phía Đông giáp sông Cái, hướng về phía phường Bình Đa và An Bình.

Tiếp tục sốt đất ?

Đầu năm 2019, giá đất khu vực Cù lao Phố Tân Hiệp không ngừng nghỉ tăng, giá đất nông nghiệp lên đến 10 triệu/m2, cao gấp 5 lần so với năm 2015. Điều đáng nói là 3 đồ án quy hoạch (quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2015-2020, quy hoạch chung năm 2018 và quy hoạch xây chi tiết năm 2001) tại cù lao Hiệp Hòa đang “vênh” nhau, khó chuyển mục đích sử dụng đất, chậm triển khai. Và giá đất bồi thường của tỉnh Đồng Nai chỉ dao động 2 triệu đồng/m2 đất nông nghiệp nhưng nhiều người vẫn đổ xô mua.

Từ nhà đầu tư đến cty đều đang “ngóng” quy hoạch được phê duyệt, tháo bỏ một số rào cản để phát triển và trông chờ khu đất mình mua được quy hoạch thành đất ở.

Và theo đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/5.000 được thực hiện đối với phần diện tích đất liền 549 ha do công ty Kiến trúc ATA (trụ sở tại TP.HCM) lập mới đây, phường Hiệp Hòa sẽ được bố trí thành 3 khu vực chính gồm:

Khu phía Bắc thuộc địa phận ấp Nhất Hòa sẽ trở thành vùng lõi trung tâm với các công trình văn hóa, thương mại, nhà ở kết hợp với việc chỉnh trang các khu dân cư hoàn thiện;

Khu phía Tây Nam thuộc địa phận ấp Nhị Hòa sẽ áp dụng chỉnh trang khu dân cư hoàn thiện và phát triển thêm khu dân cư mới.

Khu vực phía Đông Nam diện tích chủ yếu sẽ dành phát triển công viên cây xanh và 1 phần đất dịch vụ công cộng dọc đường Đặng Văn Trơn.

Đồ án này cũng là cơ sở để UBND TP.Biên Hòa lập quy hoạch phân khu 1/5.000.

Duyệt quy hoạch 1/5000, Cù lao Phố Biên Hòa sẽ sốt đất?

So với hiện trạng hiện nay, đa số các phương án quy hoạch đều quy hoạch Đông Nam thành công viên cây xanh. Do đó, các khu đất nông nghiệp ở phần phía Bắc sẽ được quy hoạch thành đất ở và các công trình văn hóa, thương mại.

Duyệt quy hoạch 1/5000, Cù lao Phố Biên Hòa sẽ sốt đất?

hiện trạng đất ở Cù lao Phố 

Một thông báo khác cũng cho biết thêm, tổng diện tích dành cho cây xanh tại khu quy hoạch này chỉ chỉ chiếm khoảng 125ha so với tổng diện tích đất liền 549ha.

Nhiều cầu kết nối

Hồi tháng 2/2020, UBND TP.Biên Hòa đã cập nhật thêm các nội dung bổ sung vào đồ án 1/5.000 gồm: tuyến đường nối từ cầu Thống Nhất đến cầu Bửu Hòa và cầu An Hảo cùng các khu vực hai bên đường; khu dân cư và tái định cư tại phường Hiệp Hòa, các công trình tôn giáo, các khu dân cư và đất ở hiện hữu. UBND TP.Biên Hòa cũng đề xuất xây dựng cầu nối tại đường Đỗ Văn Thi (P.Hiệp Hòa) đến đường Trần Quốc Toản (P.An Bình).

Hiện đất ở Cù lao Phố 

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn