dự án nghỉ dưỡng 20 triệu USD “thay vì tên đổi họ” sau 20 năm trễ hẹn

12/04/2020 by Rever Land

– Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã ban hành văn bản chấp thuận cho cty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Bất động sản nhà ở BĐS nhà ở địa ốc địa ốc địa ốc nhà ở nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở bất động sản địa ốc nhà ở địa ốc nhà ở nhà ở địa ốc BĐS địa ốc địa ốc địa ốc bất động sản nhà ở nhà ở địa ốc Charm Long Hải Resort & Spa tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

dự án nghỉ dưỡng 20 triệu USD “thay vì tên đổi họ” sau 20 năm trễ hẹn

phối cảnh Charm Long Hải Resort & Spa

Theo đó, nội dung điều chỉnh gồm: điều chỉnh tên cty Cổ phần trở nên tân tiến nhà Deawon – Quận Thủ Đức sang trọng trọng công ty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt và tên dự án từ Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil – Long Hải sang Charm Long Hải Resort & Spa.

Dự án Charm Long Hải Resort & Spa có tổng diện tích khoảng 47.032,5 m2 và tổng vốn đầu tư là 20 triệu USD.

nhằm mục đích, đầu tư, xây dựng dựng khu du lịch phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách trong nước và quốc tế, quy mô dự án Charm Long Hải bao gồm các biệt thự, căn hộ cho thuê, khách sạn, dịch vụ lưu trú và các dịch vụ du lịch kèm theo.

Dự án đã bắt đầu xây xây dựng từ thời điểm tháng 5/2017 và sẽ hoàn tất, đưa toàn bộ Dự án đi vào hoạt động kinh doanh vào cuối năm 2020.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu nhà đầu tư tập trung nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ; đồng thời bố trí đủ vốn để thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết và báo cáo tiến độ triển khai xây và vốn thực hiện theo định kỳ hàng tháng, quý, năm.

Trong trường hợp có thay vì vì đổi về quy mô và vốn đầu tư của dự án, nhà đầu tư phải lập hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư theo quy định. Việc điều chỉnh nêu trên không là nguyên nhân khách quan, bất khả kháng ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư dự án.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết thêm sẽ chấm dứt hiệu lực chủ trương của dự án trong trường hợp nhà đầu tư không triển khai theo quy định tại Điểm G Điều 48 của Luật Đầu tư.

Thay tên

Như tin tức đã nêu, dự án Charm Long Hải Resort & Spa có tên cũ là Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil – Long Hải.

Dự án Cantavil – Long Hải đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 2/2010. Mục đích là để xây khu du lịch nghỉ dưỡng, biệt thự, khách sạn, căn hộ cho thuê. Theo kế hoạch, dự án sẽ đi vào hoạt động từ tháng 7/2013.

tuy thế sau năm 2013, Cantavil Long Hải Resort nhưng nhưng nhưng vẫn còn đấy là dự án.

Mãi đến tháng 12/2015, cty CP cách tân và cải tiến và cải cách và phát triển nhà Daewon Thủ Đức (Liên danh giữa công ty Thủ Đức House và Tập đoàn Daewon – Hàn Quốc) đã nộp hồ sơ xin điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và xin giãn tiến độ thực hiện dự án. Cụ thể, nhà đầu tư cam kết sẽ hiện hữu các thủ tục pháp lý và khởi công xây dự án vào tháng 6/2016, đưa dự án vào hoạt động từ tháng 11/2017.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sau đó đã chấp thuận đề xuất xin giãn tiến độ của chủ đầu tư.

Vào tháng 1/2017, công ty cổ phần phát triển nhà Daewon – Thủ Đức đã chính thức mở bán dự án mang tên Cantavil Long Hải Resort.

Dự án được thi công trên khu đất có tổng diện tích hơn 4,7ha, với mật độ xây dựng 35%. Cantavil Long Hải Resort bao gồm 47 biệt thự nghỉ dưỡng sát biển và 154 condotel, được xây dựng theo phong cách Santorini – Địa Trung Hải. Các căn condotel có diện tích từ 54m2 và biệt thự từ 280m2.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 20 triệu USD. Tại thời điểm công bố, dự án được rao bán từ 7-10 tỉ đồng 1 căn biệt thự.

tuy thế cũng như trước đó, dự án vẫn là dự án khi đến thời điểm hoạt động tháng 11/2017.

Tháng 7/2019, phóng viên đã có đợt khảo sát tiến dộ dự án và ghi nhận toàn bộ khu vực dự án Cantavil Long Hải Resort được vây kín bằng những pano quảng cáo, tên gọi dự án, tên chủ đầu tư. tuy vậy những tấm bảng này đã bạc màu, hư hỏng sau nhiều năm. Cánh cổng ra vào dự án có một bảo vệ túc trực, bên trong toàn bộ khu đất vẫn chỉ để cây cối mọc rầm rịt. Nhiều người dân vẫn đi vào dự án để xuống biển.

dự án nghỉ dưỡng 20 triệu USD “thay vì tên đổi họ” sau 20 năm trễ hẹn

Theo người dân sống cạnh dự án Cantavil Long Hải Resort cho biết, dự án bất động đã nhiều năm nay. Mấy trước đó đó còn có nhiều người đến thăm nhưng sau này thì vắng hẳn.

Mãi đến cuối năm 2019, thông báo dự án Cantavil Long Hải Resort một lần nữa được truyền thông quảng bá nhưng với tên gọi khác là Charm Long Hải Resort & Spa và chủ sở hữu khác là DCT Group.

Đổi họ

Thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, chủ đầu tư hiện tại của dự án Charm Long Hải Resort & Spa (tên cũ Cantavil Long Hải Resort) là cty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt. Vậy DCT Group là ai mà thay chủ đầu tư Phúc Đạt quảng bá dự án?

cty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt có trụ sở tại Số F5 Khu biệt thự Phương Nam, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. cty này bắt đầu hoạt động kể từ ngày 25/06/2015, lúc mới thành lập cty gồm 2 cổ đông là ông Phan Minh Tú góp 200 triệu (10%) và là người đại diện theo pháp luật, người thứ 2 là ông Trần Minh Kha góp 1,8 tỷ đồng (90%). Ngành nghề chính là kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn); Nhà nghỉ có kinh doanh khách sạn; biệt thự có kinh doanh du lịch.

dự án nghỉ dưỡng 20 triệu USD “thay vì tên đổi họ” sau 20 năm trễ hẹn

Sau nhiều lần thay đổi cổ đông và vốn điều lệ, đến tháng 11/2019 công ty tăng vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. Trong đó người đại diện theo pháp luật và làm giám đốc cty là bà Vũ Ngọc Trâm góp 10 tỷ, 2 thành viên góp vốn còn lại là ông Nguyễn Anh Tuấn góp 20 tỷ, ông Trần Minh Kha (thành viên ban đầu) với vốn góp lúc này là 70 tỷ đồng.

Trước đó, ông Trần Minh Kha – người nắm 70% cổ phần tại Công ty Phúc Đạt cũng đã nắm giữ 70% cổ phần của Công ty TNHH DCT Partner Việt Nam (DCT Group) vào tháng 5/2019.

Công ty TNHH DCT Partner Việt Nam được thành lập ngày 10/06/2008 và là cty có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, trực thuộc tập đoàn Charm Engineering, Hàn Quốc.

Đến đầu tháng 1/2019, DCT Partner Việt Nam vẫn còn 100% vốn đầu tư nước ngoài với 302,7 tỷ đồng vốn điều lệ quy đổi bằng ngoại tệ.

tuy thế, đến ngày 7/5/2019, nguồn vốn công ty DCT Partner Việt Nam phát triển thành đồng Việt Nam với các thành viên góp vốn gồm ông Trần Minh Kha góp 211,89 tỷ đồng, chiếm phần phần 70%, 2 thành viên còn lại là ông Nguyễn Hữu Nghĩa và bà Trần Thị Kim Ngọc mỗi người góp 45,4 tỷ và chiếm 30% còn lại.

sau đó 1 ngày, người đại diện theo pháp luật cũng được chuyển từ ông Koo Bon Gun quốc tịch Hàn Quốc sang ông Nguyễn Hữu Nghĩa quốc tịch Việt Nam.

Công ty TNHH DCT Partner Việt Nam được biết đến là đơn vị phát triển dự án Charm Plaza – tòa chung cư đầu tiên của TP Dĩ An, Bình Dương. Bên cạnh đó, DCT Group còn làm chủ đầu tư dự án Charm City kề cận Charm Plaza.

Ngoài khu phức hợp Charm City, DCT Group còn sở hữu gần 10 dự án trải dài từ Bắc tới Nam như: Hội An, Đà Nẵng, Hồ Tràm, Long Hải, Vũng Tàu… có quy mô gần 100 ha với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Đa số các dự án trong số này được DCT Group M&A mua lại từ các tập đoàn nước ngoài đến từ Hàn Quốc… Các dự án này đa số thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, được phát triển dưới thương hiệu Charm Hotel & Resort.

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa DCT Group và Công ty Phúc Đạt cũng được DCT Group công bố trang website tập đoàn với quan hệ là Tập đoàn – Công ty thành viên.

dự án nghỉ dưỡng 20 triệu USD “thay vì tên đổi họ” sau 20 năm trễ hẹn

Ở một diễn biến khác, ngày 10/1/2020, Công ty Cổ phần Charm Group được công bố thành lập với vốn điều lệ là 100 tỷ đồng do 3 cổ đông có liên quan đến Công ty Phúc Đạt và DCT Group gồm bà Vũ Ngọc Trâm góp 1 tỷ đồng, bà Trần Thị Kim Ngọc góp 1 tỷ đồng và ông Trần Minh Kha góp 98 tỷ đồng. Doanh nghiệp có trụ sở tại số 79 đường số 37, khu dân cư Bình Phú, Phường 10, Quận 6, TP.HCM có ngành nghề kinh doanh chính: Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Cũng như Công ty Phúc Đạt, Charm Group có người đại diện theo pháp luật và làm giám đốc là bà Vũ Ngọc Trâm.

bởi thế có thể thấy, tới đây, DCT Group sẽ thông qua Charm Group phát triển dự án Charm Long Hải Resort & Spa do Công ty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt làm chủ đầu tư.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn