Đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới sẽ được tách thửa

14/04/2020 by Rever Land

Rever Land – Ủy ban nhân dân Thành phố đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với UBND quận-huyện đánh giá tính khả thi, những bất hợp lý của các khu vực là đất hỗn hợp, đất khu dân cư xây dựng dựng dựng mới trong các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

Đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới sẽ được tách thửa

Sau đó phân loại, xây dựng dựng tiêu chí điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, để người sử dụng đất trong khu vực thực hiện các quyền theo quy định pháp luật đất đai.

Đối với vướng mắc về tách thửa đất nông nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu điều chỉnh nội dung cho dễ hiểu, đảm bảo thích hợp chuẩn mực pháp luật.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng được giao theo dõi, cập nhật tin tức, chủ trương về điều chỉnh Nghị định thực hiện Luật Đất đai của Chính phủ đang triển khai; tham mưu điều chỉnh lựa chọn số 60/2017/QĐ-UBND ngày 5/12/2017 của UBND TP cho phù hợp quy định pháp luật và thực tiễn quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, xây trên địa bàn.

Theo kết quả rà soát của Sở Quy hoạch – Kiến trúc năm 2018, TP.HCM có hơn 13.500 ha đất thuộc các quy hoạch hỗn hợp và dân cư xây mới. 

một trong các điều gây bức xúc của chọn lựa 60 là quy định chỉ cho tách thửa đối với đất ở thuộc quy hoạch đất dân cư đã đi vào hoạt động hoặc dân cư hoàn thiện chỉnh trang.

Đất thuộc quy hoạch đất ở thi công mới, đất sử dụng hỗn hợp và có trong có kế hoạch sử dụng đất hàng năm để thực hiện thu hồi đất sẽ không được tách thửa; việc tách thửa sẽ được áp dụng nếu sau 3 năm kể từ thời điểm ngày rà soát phê duyệt các quy hoạch mà chưa thực hiện.

trong khi đó, theo Luật Đất đai 2013, Luật Quy hoạch đô thị 2009, Luật Xây dựng 2013, Luật Quy hoạch 2017 và các Nghị định của Chính phủ liên quan đến quy hoạch đều không có sử dụng thuật ngữ quy hoạch xây dựng mới, quy hoạch đất sử dụng hỗn hợp, hoặc hỗ trợ đối với quy hoạch này nên tạo nên ách tách trong tách thửa.

Bên cạnh đó, đề nghị “3 năm kể từ ngày rà soát quy hoạch”, thế nhưng quy định này không rõ căn cứ theo Luật Đất đai ở khoản, điều nào. trong những khi đó, hiện Luật Quy hoạch đô thị đã quy định rất rõ là đối với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 thì định kỳ 5 năm kể từ ngày phê duyệt quy hoạch, cơ quan tổ chức áp dụng rà soát làm cơ sở xem xét điều chỉnh quy hoạch nếu đủ điều kiện.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn